BTS trở thành nghệ sĩ đầu tiên trên thế giới 2 lần đạt giải thưởng này

Một trong những giải thưởng là ước mơ của rất nhiều tên tuổi lớn trên thế giới.

BTS vừa thêm vào danh sách giải thưởng của mình một danh hiệu lớn khác. Vào ngày 24/2, Liên đoàn Công nghiệp ghi âm Quốc tế (IFPI) -  tổ chức chính thức đại diện cho ngành công nghiệp ghi âm trên toàn thế giới - thông báo rằng BTS giành được giải thưởng Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm 2021.

bts tro thanh nghe si dau tien tren the gioi 2 lan dat giai thuong nay - anh 0

BTS hiện là nhóm đầu tiên giành giải Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm trong hai năm liên tiếp khi trước đó họ cũng đã giành được danh hiệu này vào năm 2020.

Theo IFPI, sự vinh danh này đến từ những màn trình diễn đỉnh cao trên toàn thế giới của một nghệ sĩ hoặc nhóm nhạc trên các định dạng âm nhạc kỹ thuật số, âm nhạc vật lý, bao gồm streaming và đĩa than. 

Taylor Swift, Adele, Drake và Ed Sheeran lọt vào top 5 của hạng mục đề cử, trong khi The Weeknd, Billie Eilish, Justin Bieber, một nhóm nhạc K-pop khác là SEVENTEEN và Olivia Rodrigo lọt vào top 10.

Frances Moore, giám đốc điều hành IFPI, cho biết: "Thành công phi thường của BTS trong năm qua là minh chứng cho sự sáng tạo, làm việc chăm chỉ và cam kết của nhóm nhạc này trong việc không ngừng tiếp tục tìm cách đưa âm nhạc của họ đến thế giới.

bts tro thanh nghe si dau tien tren the gioi 2 lan dat giai thuong nay - anh 0
BTS đang cho thấy sự áp đảo của mình trong các bảng xếp hạng.

Bằng cách biểu diễn bằng 3 ngôn ngữ khác nhau, họ đã chứng tỏ sức hút độc đáo của mình trên toàn cầu với một lượng khán giả rất năng động và cuồng nhiệt. Chúng tôi tin rằng họ xứng đáng trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử đứng đầu bảng xếp hạng nghệ sĩ toàn cầu của chúng tôi trong hai năm liên tiếp".

Giải thưởng Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm năm 2021 được trao sau khi BTS đạt được ba bản hit quán quân trên Billboard Hot 100 vào năm trước, lần lượt là Butter, Permission to DanceMy Universe - ca khúc hợp tác của họ với ban nhạc rock người Anh Coldplay.

Mỗi ca khúc đều đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tất cả các thể loại, với Butter có 10 tuần ở vị trí đầu bảng trong số 20 tuần được xếp hạng.

Sắp đến, BTS cũng sẽ có một chuyến lưu diễn tại Las Vegas, với một loạt bốn buổi diễn diễn ra tại Sân vận động Allegiant, sân nhà của Las Vegas Raiders, ngày 8, 19, 15 và 16 tháng 4.

bts tro thanh nghe si dau tien tren the gioi 2 lan dat giai thuong nay - anh 0
Trước đó nhóm nhạc 7 người này là những nghệ sĩ châu Á đầu tiên đoạt được giải thưởng của IFPI.

Jimin (BTS) - hình mẫu lý tưởng của nhiều idol Kpop

Ca khúc solo mới của Jungkook (BTS) đang ở vị trí nào tại Billboard?

BTS - TWICE bổ sung vào bộ sưu tập thành tích MV trăm triệu views là...

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ