Logo VieZ

Việt Nam không có: "Taylor Swift"

Lan Vy|

Bảo Anh được nhiều người biết đến với danh xưng "Taylor Swift Việt", nhưng...

Lựa chọn hit Safe & Sound của Taylor Swift cho vòng 1 trong một cuộc thi hát năm 2012, Bảo Anh đã chinh phục các HLV khó tính như Thu Minh và Trần Lập.

HLV Hồ Ngọc Hà thừa nhận khi nghe thí sinh này hát sẽ khiến mọi người liên tưởng ngay đến Taylor Swift của Việt Nam. Từ đó, Bảo Anh gắn liền với danh xưng "Taylor Swift Việt".

Nhưng làm sao có thể? 

viet nam khong co taylor swift - anh 0

Taylor Swift được cả thế giới biết đến với biệt danh "công chúa nhạc đồng quê". Tuy giọng hát không quá xuất sắc, nhưng cô lại có khả năng sáng tác và đích thị là một thiên tài trong việc sử dụng lyrics. 

Thời mới đi hát, Taylor khiến nhiều người hoài nghi cô không có tố chất làm ca sĩ, do toàn... hát lệch tông, giọng mỏng và run do chưa biết điều tiết làn hơi sao cho vững. Tuy nhiên, với cương vị là 1 trong 5 main pop girls của thập niên 2010s, Taylor đã nỗ lực cải thiện giọng hát rất nhiều.

viet nam khong co taylor swift - anh 0

Hiện tại, nữ ca sĩ đã ít hát chênh phô, ổn định và tròn trịa hơn, có thể lên note cao một cách mượt mà và đặc biệt trau chuốt trong cách phát âm. Qua các sản phẩm âm nhạc và cách Taylor Swift hướng dẫn thí sinh ở The Voice, có thể thấy cô sở hữu một tư duy xử lý bài hát rất tốt. 

viet nam khong co taylor swift - anh 0

Cách Taylor Swift viết lyrics rất "thâm thuý" như đang kể chuyện, với rất nhiều hình ảnh ẩn dụ, thành ngữ, chơi chữ,... được lồng ghép song song với những câu chuyện thật trong cuộc sống của cô.

Đặc biệt, signature của Taylor Swift chính là những dòng nhạc nhẹ nhàng như đồng quê hay pop, chỉ đến Reputation cô mới đi vào âm hưởng urban, sau đó là indie folk và alternative rock nhưng vẫn giữ chất trữ tình.

Có thể nói, Taylor Swift như từ công chúa hoá thành Maleficient, rồi lại quay về với ngôi vị hoàng hậu.

viet nam khong co taylor swift - anh 0

Tại Việt Nam, khi nói về nghệ sĩ hiện đại, sexy, sôi động, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cái tên Bảo Anh.

Tuy không mạnh về mảng tự sáng tác như Taylor Swift, nhưng Bảo Anh lại không đóng khung bản thân vào bất cứ hình tượng hay dòng nhạc nào. Cô mạnh dạn thử sức với nhiều thể loại từ nhẹ nhàng như pop, ballad cho đến nhạc dance, EDM hay Latin pha chút pop-jazz. 

viet nam khong co taylor swift - anh 0

Xét về giọng hát, Bảo Anh lại khá tương đồng với Taylor Swift ở chất giọng mỏng. Những năm 17-18 tuổi, cô từng được nhận xét là cách hát rất cá tính, tuy nhiên giọng chưa được tình cảm trầm ấm, thiếu nét trữ tình. Tuy nhiên, với kinh nghiệm sân khấu dày dặn qua từng năm, Bảo Anh đã khắc phục rất nhiều, không còn run rẩy như trước và thậm chí còn có sở trường là ballad.

viet nam khong co taylor swift - anh 0

Từ một cô gái nhẹ nhàng với giọng hát trong trẻo ở cuộc thi hát 10 năm trước, Bảo Anh giờ đã lột xác đầy quyến rũ và bản lĩnh, luôn tự làm mới mình. Nữ ca sĩ đã chứng minh được sự đa năng của bản thân, với khả năng "cân" được nhiều dòng nhạc và phong cách khác nhau.

viet nam khong co taylor swift - anh 0
viet nam khong co taylor swift - anh 0

Kết

Không thể phủ nhận giọng ca Lười Yêu thu hút rất nhiều sự chú ý của khán giả từ Safe And Sound và danh xưng "Taylor Swift Việt" tại cuộc thi hát năm nào. Tuy nhiên, Bảo Anh là Bảo Anh, Taylor Swift là Taylor Swift, mỗi người đều có phong cách riêng.

Hơn nữa, Bảo Anh có thật sự muốn làm Taylor Swift phiên bản Việt không? Chưa ai hỏi cô câu này cả!

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ