Moonfall: Thảm họa lớn nhất cũng chịu thua trước sự bành trướng của Covid-19!

Bộ phim về thảm họa có kinh phí lớn mới nhất của nhà văn/đạo diễn Roland Emmerich - Moonfall đã hủy bỏ kế hoạch ra rạp ở Canada.

Bộ phim về thảm họa có kinh phí lớn mới nhất của nhà biên kịch Roland Emmerich - Moonfall (Trăng Rơi) đã hủy bỏ kế hoạch phát hành rạp ở Canada. Emmerich tạo dựng tên tuổi trong lĩnh vực điện ảnh với Independence Day năm 1996, bộ phim trở thành một trong những bộ phim thành công nhất về mặt tài chính mọi thời đại.

Với những bộ phim như The Day After Tomorrow (2004), 2012 (2009) và White House Down (2013), Emmerich kể từ đó đã trở thành nhà làm phim nổi tiếng của Hollywood trong thể loại thảm họa khoa học viễn tưởng. Được quay ở Montreal vào năm 2020, sự khởi đầu của loạt phim Moonfall đầy triển vọng của Emmerich đánh dấu một sự trở lại nữa với thể loại đó.

moonfall tham hoa lon nhat cung chiu thua truoc su banh truong cua covid 19 - anh 0

Được đồng sáng tác bởi Emmerich, Harold Kloser và Spenser Cohen, Moonfall là hình ảnh mặt trăng bị văng ra khỏi quỹ đạo và bắt đầu va chạm với Trái Đất. Để cứu hành tinh, các phi hành gia Jocinda "Jo" Fowler và Brian Harper hợp tác với nhà lý thuyết âm mưu, K.C. Houseman để điều tra lý do tại sao Mặt Trăng chuyển hướng, khám phá bí mật đen tối của Moonfall trên đường đi.

Phim có sự tham gia của Patrick Wilson, John Bradley, Halle Berry, Michael Peña, Charlie Plummer, Kelly Yu và Donald Sutherland. Sau nhiều lần trì hoãn do đại dịch COVID-19 đang diễn ra, Moonfall sẽ công chiếu trên khắp nước Mỹ vào ngày 4/2 sắp tới. 

moonfall tham hoa lon nhat cung chiu thua truoc su banh truong cua covid 19 - anh 0

Vào thứ sáu tuần trước, nhà phân phối Mongrel Media của Moonfall đã thông báo rằng việc phát hành tại rạp ở Canada đã bị hủy bỏ. Theo một tuyên bố được đưa ra bởi một phát ngôn viên của Mongrel "vì lý do lập kế hoạch, các quyết định phải được đưa ra trong khi các rạp chiếu phim [ở Canada] đóng cửa". Xác minh điều này, Screen Rant đã liên hệ với Mongrel, Lionsgate (nhà phân phối Hoa Kỳ) và Cineplex, sau đó xác nhận rằng sẽ không có bản chiếu rạp nào của Moonfall ở Canada.

moonfall tham hoa lon nhat cung chiu thua truoc su banh truong cua covid 19 - anh 0

Như đã đề cập ở trên, các rạp chiếu phim của Canada gần đây đã đóng cửa trong bối cảnh bùng phát Omicron, với các cố vấn y tế địa phương thắt chặt các hạn chế đối với các điểm nóng COVID-19, bao gồm Toronto và Montreal. Tuy nhiên việc mở cửa cũng đang có hiệu lực ở vài nơi, Quebec đã được "bật đèn xanh" để mở lại vào ngày 7/2.

Ontario cho phép các chuỗi rạp chiếu phim mở cửa trở lại kể từ ngày 31/1 trong khi tiếp tục hạn chế bán thực phẩm và đồ uống. Các tỉnh cũng đã quy định số chỗ ngồi là 50%, tối đa là 500 người. Và những người xem phim sẽ phải tiếp tục xuất trình bằng chứng về việc tiêm chủng để được phép vào rạp.

moonfall tham hoa lon nhat cung chiu thua truoc su banh truong cua covid 19 - anh 0

Với hầu hết các rạp chiếu ở Canada sẽ mở cửa vào tuần tới, sẽ có một xíu trục trặc trước chiến lược tiếp thị của Moonfall và việc hủy rạp sau đó. Mặc dù động thái này sẽ ảnh hưởng đến tiềm năng phòng vé của bộ phim trên toàn thế giới, nhưng rõ ràng các cường quốc không muốn cho khán giả một lý do khác để đến rạp giữa đại dịch. Với bộ phim vẫn đang phát hành ở các tiểu bang, bất kỳ kế hoạch nào cho Moonfall theo yêu cầu ở Canada vẫn chưa được công bố.

Moonfall dự kiến công chiếu tại các rạp Việt Nam vào ngày 18/2/2022. 

Đạo diễn No Way Home từng "khủng hoảng tinh thần" khi phải làm điều này cùng một lúc?

Phòng vé Việt Tết Nhâm Dần 2022: Lan Ngọc và hội chị em quậy banh nóc tuổi 30, phim ngoại lẻ tẻ!

Encanto: Góc khuất thú vị đằng sau mâu thuẫn giữa 2 thế hệ, xứng đáng tuyệt phẩm thứ 60 của Disney!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ