Logo VieZ

Bộ GD-ĐT công bố thời điểm dự kiến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Nguyễn Thư

|

Theo Bộ GD-ĐT, dự kiến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT vào tháng 7 do thời gian kết thúc năm học của học sinh lớp 12 tại một số địa phương có thể kéo dài đến cuối tháng 6.

Bộ GD-ĐT công bố thời điểm dự kiến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Đại diện Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2022 cơ bản giữ ổn định giống với năm 2021, dự kiến sẽ tổ chức trong tháng 7.

Do đó, Bộ GD-ĐT sẽ không ban hành quy chế thi tốt nghiệp THPT như mọi năm. Trong lúc chờ đề minh họa, thí sinh có thể tham khảo lại đề minh họa năm 2021.

bo gd dt cong bo thoi diem du kien to chuc ky thi tot nghiep thpt nam 2022 - anh 0
Về việc có tổ chức thành 2 đợt thi tốt nghiệp THPT để ứng phó với dịch bệnh như 2 năm qua không, Bộ GD-ĐT sẽ dựa vào tình hình thực tế và công bố kịp thời.

Ban đầu, Cục Quản lý chất lượng đã xây dựng kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp THPT thời gian dự kiến là cuối tháng sáu. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, nên Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi các sở GD-ĐT, trong đó có cho phép riêng với học sinh lớp 12, các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch hoàn thành năm học 2021-2022 trước 30/6.

Đối với những địa phương không thể hoàn thành năm học trước ngày 30/6 vì lý do bất khả kháng cần kịp thời báo cáo Bộ GD-ĐT để được hướng dẫn cụ thể, đảm bảo phù hợp với kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Bộ GD-ĐT còn cho biết thêm, sẽ công bố đề minh hoạ, xây dựng định dạng đề thi, cấu trúc đề, hoàn thiện ngân hàng câu hỏi thi để tổ hợp thành các đề thi bằng phần mềm, cung cấp cho các địa phương tổ chức thi, bảo đảm cân bằng giữa các vùng miền, các tỉnh và giữa các đợt thi nếu có tổ chức nhiều đợt thi.

Nguồn:TH&PL

Credit: Internet

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ