Bộ GD&ĐT chia kỳ thi THPT Quốc gia 2021 thành 2 đợt thi, ai sẽ phải thi đợt 2?

Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định thi THPT Quốc Gia 2021 thành 2 đợt thi, tuỳ vào tình hình thực tế.

Trước tình hình diễn biến vô cùng phức tạp của dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT đã ra công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 theo 2 đợt.

Những thí sinh không nằm trong diện trên vẫn dự thi đợt 1 diễn ra vào ngày 7 và 8/7. Bộ GD-ĐT đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tăng cường việc chuẩn bị tổ chức đợt 1 kỳ thi nghiêm túc, khách quan, có các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

bo gd and dt chia ky thi thpt quoc gia 2021 thanh 2 dot thi ai se phai thi dot 2 - anh 0

Đợt 2, đây là đợt thi dành cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, gồm các thí sinh thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế, thí sinh cư trú trong khu vực đang bị phong tỏa, thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng để thực hiện biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Trong đó, bộ sẽ ưu tiên xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng chống dịch Covid-19 cho những người tham gia kỳ thi, bố trí điểm thi, phòng thi dự phòng để xử lý khi có vấn đề phát sinh về dịch bệnh. Bộ Giáo dục và đào tạo cũng yêu cầu các địa phương rà soát, cập nhật tình hình thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 không thể dự thi trong đợt 1, gửi về Bộ Giáo dục và đào tạo trước ngày 5/7.

bo gd and dt chia ky thi thpt quoc gia 2021 thanh 2 dot thi ai se phai thi dot 2 - anh 0

Dựa trên đề nghị (nếu có) của chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố, thực tế diễn biến dịch bệnh, Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ quyết định thời gian cụ thể tổ chức đợt thi thứ 2 và hướng dẫn tổ chức đợt thi này.

Trước đó, Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết đã xây dựng các kịch bản khác nhau tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, trong đó có phương án tổ chức đợt thi thứ 2 cho các thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Để đảm bảo sự công bằng giữa các đợt thi, Bộ sẽ xây dựng đề thi giữa các đợt thi với độ khó tương đương nhau. Tùy theo tình hình thực tế, Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ có quyết định chính thức vào trước thời điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT (đợt 1). 

Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực 2021 với 2 đợt thi tại 7 địa phương

Những điều sinh viên nhất định phải làm trước khi tốt nghiệp

11 trạng thái tốt nhất của một sinh viên Đại học để chuẩn bị cho cuộc sống xa nhà

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ