Binz và Sol7: Khi hai đại diện Midside về chung nhà

Chia sẻ

Sol7 và Binz chính là những đại diện ưu tú nhất của Rap Midside, và giờ họ đã tìm về với nhau.

Những "nhà thơ viết nhạc tình" của Rap Việt

Sol7 gia nhập vào Rap game từ những năm 2007. Anh là một rapper lão làng, và có tuổi nghề cao hơn nhiều HLV Rap Việt.

Wowy và Karik đã tiếp xúc với Hip hop từ những năm cấp hai. Sau một vài năm tìm hiểu, hai rapper này đã bắt đầu tham gia vào Rap game. Trong khi đó, Rhymastic hay JustaTee ngược lại, cả hai theo đuổi Rap trước.

Sau 14 năm hoạt động ở Underground, Sol7 nhận được sự tôn trọng lớn từ cộng đồng cũng như các rapper khác. 

Thứ âm nhạc nhẹ nhàng được Sol7 cùng tổ đội DCOD của mình thể hiện thông qua những sản phẩm rất thơ như Con Tim Tao Đau Quá Man, Better Day,... Màn trình diễn với tiếng Guitar của Sol tại Rap Việt cũng thể hiện rõ phong cách mà rapper này đang theo đuổi.

Một câu lyrics trong bài Ngắn Ngủi của Sol7 được nhiều khán giả đồng cảm và nhận định rằng khá triết lý và mang tính thơ:

"Cảm nhận sự trưởng thành khi cha mẹ không còn mắng chửi

Sao tao thả câu, mà không mong cá cắn lưỡi".

binz va sol7 khi hai dai dien midside ve chung nha - anh 0
Sol7 là rapper được đánh giá cao về khả năng xây dựng hình ảnh và đem chất liệu thơ vào âm nhạc.

Binz cũng là một đại diện đến từ Midside. Anh sinh ra ở Gia Lai nhưng đã định cư ở Mỹ từ rất lâu. Một câu rap cực kfi viral trong bài Gene của Binz đã tiết lộ điều này: "Em đã fall in love với boy midside"

Binz tham gia cộng đồng Underground Việt từ năm 2008. Anh từng là nghệ sĩ của một số diễn đàn rap như Midsiderap, GVR. Thời điểm đầu tiên bước vào con đường rap, những bài hát tạo nên tên tuổi của anh như Hoa Hồng Dại, Deep Sea,… 

"Tình yêu của em là biển rộng

Anh như con thuyền nhỏ chưa một lần ra khơi" - một câu lyrics rất nổi tiếng và chứa đựng metaphor (phép ẩn dụ) mang chất thơ của riêng Binz.

Những sản phẩm của Binz trong giai đoạn này đều mang những câu chuyện ngọt ngào và nhiều cảm xúc. Nhờ vậy, anh được đặt những biệt danh như Binz "the poet" hay "Xuân Diệu của Rap Việt".

Khi những "gã nhà thơ/ người viết nhạc tình" máu chiến

Binz từng không ít lần nhắm thẳng vào những antifan của mình trong những câu hát. They Said chính là một track riêng để thể hiện quan điểm của Binz khi nhận những lời nhận xét tiêu cực về âm nhạc và con người của nam rapper. 

binz va sol7 khi hai dai dien midside ve chung nha - anh 0
Binz chưa bao giờ là một rapper dễ bị bắt nạt.

"Anh vẫn fly on the beat, yea that's Touliver

Diss tụi nó mà sao nghe vẫn giống như là thơ" - một câu lyrics bao hàm tất cả về độ chiến của HLV Rap Việt. 

Hay trong hit tiếp theo của Binz - Gene - cũng có nhắc đến những kẻ không thích mình:

"Kể từ khi anh drop They Said

Anh đã có thêm vài chục ngàn thằng hater".

Sol7 thì không cần phải nói quá nhiều về độ chiến của anh. Anh từng tham gia vào Phục Sinh Cypher bên cạnh Suboi, Blacka và Datmaniac. Anh cũng đã feat cùng Wowy và một số rapper khác trong track Theo Tao Ra Ngoài Kia.

Âm nhạc của Sol7 tuy đa phần mang tính trữ tình và nhẹ nhàng, nhưng nếu xét về độ chiến, có lẽ anh cũng không thua kém bất cứ ai tại Rap Việt mùa 2.

Nay đã tái hợp cùng nhau

Từ khi Sol7 xuất hiện, những biểu hiện của Binz đều cho thấy nam HLV thực sự mong muốn có được chiến binh này. Binz đã nhanh chóng tung nón vàng cho Sol7 để phủ quyết hành động của giám khảo JustaTee khi loại anh khỏi cuộc chơi. "Xin phép không để cho ban giám khảo quyết định", Binz chia sẻ.

Tuy nhiên khi Rhymastic cũng tung nón vàng để tranh giành Sol7, Binz cũng không ngại việc phải đối mặt với người em trong SpaceSpeakers của mình.

Anh khẳng định thêm một lần nữa trên sân khấu rằng: "Không một rapper nào có thể đến và thay đổi Sol7, người đã giữ được mình trong 10 năm".

Trước khi có Rap Việt, Binz chính là rapper midside thành công nhất trong việc vừa thể hiện chất riêng, vừa đáp ứng được thị hiếu khán giả, lại giữ được chất riêng của mình với: Gene, They Said hay BIGCITYBOI

binz va sol7 khi hai dai dien midside ve chung nha - anh 0
Màn kết hợp của hai boy midside tại Rap Việt rất đang để chờ đợi.

Có thể thấy, việc Sol7 lựa chọn về với đội của Binz trên lý thuyết là cực kì hợp lý. Cả hai đều là những người có chất thơ nhất định trong âm nhạc của mình, đồng thời cũng không hề thiếu độ "chiến".

Vì vậy, đây chính là cơ hội để cả hai thể hiện sức mạnh của bản thân, nhất là khi họ đang nhận được sự kỳ vọng lớn từ các Rap fan.

Và màn kết hợp giữa một trendsetter (người tạo trend - PV) nổi bật của Rap Việt với Sol7 - người đang mong muốn trở thành một "đoá sen nở bung" - sẽ là rất đáng xem. 

Rap Việt mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.   

Rap Việt tập 3: Wowy bất chấp vì Karik, bị Trấn Thành cho "ra rìa" liên tục

ĐỘC QUYỀN - Shanhao: Đi thi Rap Việt để nổi tiếng, đam mê không mài ra ăn được

Rap Việt mùa 2: Vì sao những “quái vật” lại đi thi?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ