Về 5 câu lyrics Sol7 tâm đắc

5 câu rap ấn tượng trong verse 1 của Back To Hometown ngoài nhắc đến nơi mình sinh ra - Bồng Sơn, Sol7 còn ẩn chứa câu chuyện của bản thân!

Sau khi tập 3 lên sóng, Sol7 đã tạo "cú nổ" cực lớn trên sân khấu với Back To Hometown. Phần trình diễn của "Thầy 7" nhận được những nhận xét tích cực từ BGK và các HLV. Không chỉ vậy Sol7 còn nhận được tận 2 chiếc nón vàng từ HLV Binz và HLV Rhymastic.

Sol7 là thí sinh đầu tiên khiến HLV Binz phải tranh giành nảy lửa như vậy. Điều đó cũng đủ chứng tỏ sức hút của Sol7 tại tập 3 của Rap Việt mùa 2.

Với 5 câu cuối của verse 1, Sol7 sử dụng lối gieo vần đôi điêu luyện "cư ngụ", "sư phụ" và "như trụ" nhấn mạnh hình ảnh nơi anh sinh ra:

"Đã bao lâu rời xa thành phố

Trở về nơi cư ngụ

Tiếng chuông chùa vẫn vang

Anh đang ghé ngang thăm sư phụ

Ngọn gió nó có lay

Đôi chân vẫn đứng cứng như trụ".

ve 5 cau lyrics sol7 tam dac - anh 0

"Đây có thể nói là cảm xúc của Sol khi về lại nơi mà mình từng gắn bó từ nhỏ. Trước những thay đổi ở thực tại so với hình ảnh mà tuổi thơ Sol từng nhớ, nó đã khiến mình cảm thấy hoang mang cũng như có phần vừa lạ lại vừa quen.

Trước sự sôi động và náo nhiệt của thành phố, nơi Sol sinh ra vẫn giữ được sự bình yên vốn có. "Tiếng chuông chùa" và "tiếng gió" khiến mình cảm thấy rất yên tĩnh. Sol đưa 5 câu này vào để thể hiện chân thật hơn không gian quê hương của mình".

ve 5 cau lyrics sol7 tam dac - anh 0

Tiếp tục gây ấn tượng với 5 câu của verse 2, không chỉ nhắc đến nơi Sol7 sinh ra mà 5 câu này còn ẩn chứa câu chuyện của chính Sol7. đã liên hệ với Sol7 để hiểu thêm về ý nghĩa của đoạn lyric này và đây cũng chính là 5 câu mà Sol7 tâm đắc nhất:

"Anh bỏ chạy bàn, anh nghỉ bán hàng, anh đi làm nhạc 

Anh muốn Ba Má anh nhàn, em nói em muốn cái nhẫn nạm hạt 

Anh rời Bồng Sơn anh lên Sài Gòn mong mình thành đạt

Thoát ra cạm bẫy rồi trở về nhà ăn 

Cơm đạm bạc".

ve 5 cau lyrics sol7 tam dac - anh 0

5 câu lyrics này, chính là khoảng thời gian Sol đi tìm điều có giá trị cho bản thân. Mình từng làm nhiều việc làm thêm bán thời gian để kiếm thêm thu nhập, còn trong lòng luôn nung nấu đam mê âm nhạc.

Thời đó, nghe một bản nhạc là Sol nghĩ làm sao để làm nhạc được như vậy, viết được điều mình muốn phải làm thế nào. Sol cứ nghĩ liên tục như thế và rồi "nguồn năng lượng thu hút" đã phát huy tác dụng, những điều trước đây chỉ nằm trong đầu, Sol đã có thể chạm tới và thực hiện được.

ve 5 cau lyrics sol7 tam dac - anh 0

Anh cũng muốn làm một công việc vừa là điều mình thích, vừa kiếm được tiền để "ba má anh nhàn", từ đó có Sol7 của hiện tại.

"Em nói em muốn cái nhẫn nạm hạt", cũng dễ hiểu mà, đây là điều mà cô gái nào cũng mong đợi trong tình yêu: "Khi nào mình cưới nhau?" một lời xác nhận trong tình yêu, một lời cầu hôn. Sol7 dùng hình ảnh "cái nhẫn nạm hạt" để nói về cam kết này với người yêu của mình. Sol7 nỗ lực để có được chiếc nhẫn đó dành cho người mình yêu.

ve 5 cau lyrics sol7 tam dac - anh 0

Thời gian đầu ở Sài Gòn, Sol7 suy nghĩ đơn giản, đây sẽ là nơi mình có thể phát triển đam mê âm nhạc, không biết nhiều về những thứ xa hoa xung quanh.

Sài Gòn có nhiều "cạm bẫy" mà bất kỳ thanh niên nào mới chân ướt chân ráo đến đây đều muốn có được. Sol7 từng mất đi sự tập trung của mình dành cho âm nhạc để sa đà vào những điều "xa hoa" đấy.

Cho đến khi "giật mình tỉnh lại" thì "nước đã đến cổ rồi", phải bơi vào bờ và nhìn lại những gì mình đã làm. Sol7 quyết định trở về quê nhà nuôi dưỡng lại tâm hồn, ở bên gia đình, ăn cơm đạm bạc để tìm lại chính mình.

ve 5 cau lyrics sol7 tam dac - anh 0

Rap Việt mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.   

Rap Việt tập 3: Sol7 và con tính của các huấn luyện viên

Rap Việt mùa 2: Wowy nhìn Sol7 nhớ 1 người

Rap Việt mùa 2: Vì sao những “quái vật” lại đi thi?

Chủ đề:Rap Việt
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ