Shanhao: Đi thi Rap Việt để nổi tiếng

Khi được hỏi mục đích đi thi Rap Việt mùa 2, Shanhao không ngần ngại nói thẳng vì muốn nổi tiếng, có nhiều tiền.

Trong tập 3 của Rap Việt mùa 2, Shanhao xuất hiện trên sân khấu với bản rap dựa trên sample Đẹp Trai Thì Mới Có Nhiều Đứa Yêu. Nam thí sinh không chỉ có vẻ ngoài hao hao với Á quân GDucky của mùa 1, mà còn gây ấn tượng về sự tự tin và thẳng thắn.

Lý do Shanhao đến với Rap Việt mùa 2?

Tôi có nhiều lý do lắm nhưng mục đích chính là để có tên tuổi và nổi tiếng, kiếm nhiều tiền. Thật ra, tôi có chơi 1 game nổi tiếng và có thấy anh em đi thi Rap Việt được làm việc với game này nên tôi cũng muốn được như thế.

Chơi game, tôi thích trang phục và nạp tiền vào để quay trúng thưởng nhưng không được nên muốn được làm việc với họ, biết đâu có trang phục đẹp (cười).

shanhao di thi rap viet de noi tieng - anh 0

Trả lời là tiền chứ không phải đam mê, có vẻ Shanhao rất thẳng tính?

Đối với tôi, đam mê không mài ra ăn được. Đam mê là một chuyện, biến đam mê thành tiền là chuyện khác và đam mê mà kiểu tốn tiền lại là câu chuyện khác nữa.

Trước khi đến với Rap Việt, đội của tôi cũng có những show nho nhỏ ở địa phương, mở ra để các anh em mê Hip Hop trong khu vực cùng chơi. Cát-xê chúng tôi nhận về là 800.000 đồng cho 4 bài, trong khi 1 bài nhạc tôi làm đã hết 900.000 nghìn đồng.

Đội của tôi tổ chức, mở ra cho anh em chơi không tính toán gì cả. Nhưng một lần thì được, làm đến lần 3 rồi đều như thế. Nó không phải lỗi gì cả, chỉ là tôi không có tên tuổi nên khi mọi người đến xem sẽ kiểu "chẳng biết thằng này là ai tại sao phải nghe".

Do đó, tôi đến với Rap Việt để chứng minh, mình có tiếng thì người khác sẽ cảm thấy "được đấy". Nói chung, tôi đến chương trình để có tiền, có tiếng và thỏa đam mê.

shanhao di thi rap viet de noi tieng - anh 0

Cái gì cũng phải thực tế. Tôi bảo mình đến đây vì đam mê, đốt cháy sân khấu - đó là chuyện quá đương nhiên rồi, đến Rap Việt không làm vậy thì làm gì bây giờ. Làm hết mình là một chuyện, kết quả là một chuyện và cả việc lên hình nữa, đủ thứ.

Phải làm tốt mới được HLV chọn, mà như vậy thì sẽ có fame to để kiếm tiền. Đến lúc đó tôi bảo mình làm vì đam mê cũng được không sao cả. Nhưng không thể lúc nào cũng lôi ra mãi được vì tôi là sinh viên, không khó khăn gì nhưng tiền quan trọng.

Tôi phải nhịn ăn nhịn đói các thứ, có hôm đổ xăng 50.000 đồng tôi giữ lại, đổ 40.000 đồng thôi. Thỉnh thoảng tôi mới suy nghĩ như vậy chứ cũng không đói kém gì, nhưng vì không có tiền thì không làm được gì. Có tiền rồi, cái gì mình muốn làm nó cũng sẽ lên được, chắc chắn.

shanhao di thi rap viet de noi tieng - anh 0

Là một tân binh, bạn có gặp áp lực?

Áp lực chứ, vì các anh lớn có kinh nghiệm, biết làm gì trên sân khấu. Nếu vô tình xảy ra lỗi họ sẽ xử lý chuyên nghiệp và ăn điểm, còn tôi chắc sẽ lóng ngóng. Nhưng tôi nghĩ cứ làm hết mình đã rồi muốn gì thì muốn, và tôi cũng biết mình đang ở đâu.

Tôi chỉ mới chơi rap được 1 năm, còn mọi người đã 3-4 năm, thậm chí anh Vsoul còn 9-10 năm. Các anh có rất nhiều kinh nghiệm, mình còn bé thì nên học hỏi và làm hết khả năng. Việc bị loại hay không là do bản thân làm có tốt không, đừng đặt nặng làm gì.

Điểm mạnh và điểm yếu của Shanhao là gì?

Điểm mạnh thì tôi chưa biết nhưng điểm yếu chắc nhiều. Đôi khi, tôi làm việc quá cảm tính, dù kết quả chỉ ngay lúc đó còn về lâu về dài thì không. Nhưng như vậy lại hại mình nên cần phải chỉn chu hơn, có đủ công đoạn.

Tôi là kiểu người hơi vội, làm cái gì cũng muốn có ngay kết quả không cần biết tốt hay xấu. Cảm tính quá, nhanh vội nên sẽ có kết quả xấu, nhưng đôi lúc lại tốt. Nhìn chung cái gì cũng có 2 mặt, và đây là điểm yếu lớn nhất của tôi.

Thứ hai, có đôi khi tôi không tự tin. Tôi thoải mái trong tất cả mọi chuyện cái gì quan trọng, tôi sẽ đặt nặng quá lại ảnh hưởng tâm lý.

shanhao di thi rap viet de noi tieng - anh 0

Sống vội, làm việc cảm tính có ảnh hưởng đến cách bạn viết rap?

Có chứ, những vấn đề như thế sẽ giống như hiệu ứng domino, di chuyển và đổ liên tục.N Ví dụ như bây giờ tôi bị mập ra, muốn giảm cân sẽ làm mọi cách để đạt được điều đó.

Từng có thời gian, 1 tháng tôi giảm 15 - 20 kg, nhịn ăn rồi tập điên cuồng để giảm cân, mục đích chỉ có vậy.

Sau 1 tháng, tôi nhận kết quả và tự thấy mình "ngon nghẻ" rồi nhưng đến tháng sau mập lại như cũ. Tôi muốn có kết quả nhanh và nhìn thấy nó quá sớm, cảm thấy mọi thứ dễ thì tôi lại nản, "ok mình sẽ làm được từ lần sau" hoặc nếu nó quá khó tôi sẽ kiểu "mình nên suy nghĩ lại".

Bạn thần tượng ai trong Rap Việt?

Mùa 1 tôi thích anh MCK. Tôi biết anh ấy trước khi tham gia Rap Việt. Trước đây, tôi cũng muốn rap nhưng không làm được, đến khi nghe MCK rap tôi lại có thể freestyle.

Sau này coi trailer Rap Việt mùa 1, thấy anh tôi thích lắm. Còn mùa này thích hết, không trừ một ai. Không phải tôi thảo mai mà chỉ đang nói quan điểm cá nhân.

Shanhao muốn xây dựng hình tượng như thế nào tại Rap Việt mùa 2?

Mọi người biết đến tôi là một thí sinh, một người chơi nhạc và làm gì cũng được. Tôi không phải kiểu "thằng này là rapper thế này thế kia". Tôi không quan tâm, chỉ biết mình đến đây thi còn người khác nhận xét cái gì, thấy tôi thế nào là việc của họ.

Trong lòng tôi và trong mắt bạn bè tôi, tôi là người ra sao và cảm thấy như thế nào là được. Tôi thích bản thân là được.

shanhao di thi rap viet de noi tieng - anh 0

Bố mẹ có ủng hộ bạn theo rap?

Bố mẹ ủng hộ tôi là hãy cứ làm việc mình thích. Bố mẹ hiểu tính tôi, càng cản càng làm nên vẫn để tôi vùng vẫy.

Nhưng không đồng ý là gì, là bố mẹ không muốn rap quá ảnh hưởng đến mọi thứ xung quanh. Tức là tôi có thể làm nhạc, rap theo sở thích nhưng đừng để ảnh hưởng việc học bởi tôi đang là sinh viên năm cuối, sắp ra trường.

Lúc đi thi, ba mẹ có biết và động viên Shanhao?

Có, bố mẹ còn đưa tôi ra sân bay và cỏ vũ, dặn tôi đừng để bị loại ở vòng "gửi xe" là được. Hôm đi casting, tôi có thông báo thì bố mẹ cũng kiểu ừ đi đi, lúc về hỏi "sao, bị loại rồi à?". Nhưng tôi báo đậu, bố mẹ cũng ngạc nhiên lắm.

Cảm ơn Shanhao vì những chia sẻ.

Rap Việt mùa 2: Wowy nhìn Sol7 nhớ 1 người

Rap Việt mùa 2: Khoảnh khắc "ăn bánh uống nước" hóng chuyện của Karik

Thí sinh bị loại ở mùa 1 "phục thù" thành công với 4 chọn

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ