Bày tỏ việc ghi nguồn là điều nên làm, chàng trai nhận được sự đồng tình lớn từ netizen

Ghi nguồn tác giả có cần thiết hay không trên nền tảng social?

Bày tỏ việc ghi nguồn là điều nên làm, chàng trai nhận được sự đồng tình lớn từ netizen

Vấn đề bảo quyền tác giả vẫn luôn tạo ra những cuộc tranh cãi lớn trên mạng xã hội. Một nửa cho rằng có rất nhiều người biến tấu vũ đạo, vì vậy không cần thiết phải ghi nguồn. Tuy nhiên, số khác lại bày tỏ hành động này nhằm tôn trọng chất xám của người khác.

Cụ thể, tài khoản Quân Bii Đây (@quanbiiday2) đã đăng tải đoạn clip cô gái người Hàn Quốc cover lại trend nhảy bên xe đẩy đang hot tại Việt Nam. Theo Quân, anh không có ý so sánh giữa hai đất nước, bởi điều anh muốn đề cập chính là việc ghi nguồn tác giả của vũ đạo này.

"Sau khi xem xong clip, điều đầu tiên mình nghĩ đến là việc bạn nữ người ngoại quốc này đã ghi tên của người biên đạo động tác - Hoàng Con. Trong khi đó, nhiều bạn trẻ Việt Nam khi "đu trend" lại không gắn thẻ Hoàng dù đây là điều cần thiết nhằm bày tỏ sự tôn trọng quyền tác giả", Quân Bii bày tỏ.

Ngay sau đó, Hoàng Con (@hoangcon) - chủ nhân của trend đã thể hiện sự đồng tình với ý kiến của Quân: "Cảm ơn anh Quân vì đã lên tiếng nhé. Các bạn hãy cứ nghĩ đơn giản là tag mình vào để mình có thể xem bạn nhảy bài của mình thôi chứ không có gì to tát cả".

Bên dưới phần bình luận, đông đảo netizen đã cho rằng việc ghi nguồn là điều cần thiết khi quay clip, vì đó là phép lịch sự tối thiểu trên nền tảng social:

- Mọi người cứ bảo rằng bạn Quân làm quá mọi chuyện, nhưng nếu không có clip này thì làm sao chúng ta biết được trend này bắt đầu từ ai.

- Việc ghi nguồn thể hiện cho việc tôn trọng chất xám vì mỗi tác phẩm đều là đứa con tinh thần của họ.

-  Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần truy cập vào link nhạc sẽ xuất hiện clip gốc nên họ không thèm ghi nguồn, chán không muốn nói.

- Mình thấy một số bạn là người nổi tiếng cũng không ghi nguồn, mong các bạn ấy xem được clip này và sửa lại, chứ không thì mất điểm trong mắt người hâm mộ lắm.

mới nghe nói: Cô gái bị lừa khi mua hàng online, thái độ của chủ shop mới là điều gây tranh cãi

Chia sẻ về bí mật công việc trên social, nữ tiếp viên bị sa thải vì lý do...

Khẳng định "gầy là đẹp", cô gái khiến netizen chỉ trích: "Hãy ngừng nói những điều toxic"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ