Khẳng định "gầy là đẹp", cô gái khiến netizen chỉ trích: "Hãy ngừng nói những điều toxic"

Ngoại hình có phải là tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá người khác hay không?

Khẳng định "gầy là đẹp", cô gái khiến netizen chỉ trích: "Hãy ngừng nói những điều toxic"

Tiêu chuẩn về ngoại hình luôn là đề tài "nóng" trên mạng xã hội. Bên cạnh những bài đăng truyền cảm hứng vẫn có những trường hợp bị dân tình gắn mác "toxic" (độc hại). Vừa qua, tài khoản Hằng Katiny (@leonakat1995) đã đăng tải đoạn clip kèm phát ngôn "gầy là đẹp" gây tranh cãi.

Cụ thể, Hằng Katiny cho rằng: "Bất kể khi nào em muốn ăn, hãy nghĩ về việc khi em giảm cân thành công sẽ như thế nào. Tại sao chỉ vì vài miếng ăn mà hủy hoại ý chí của bản thân? Em đi ra ngoài chợ mà nhìn xem, thịt mỡ và thịt nạc có giá tiền khác nhau.

Vì vậy đừng trách xã hội này vì sao quá thực tế. Ngoại hình thật sự rất quan trọng. Em nhất định phải giảm cân, nhất định phải gầy. Vì đơn giản, gầy là đẹp, gầy sẽ tốt hơn".

Nhận thấy sự việc đã bị đẩy đi ngoài tầm kiểm soát, Hằng Katiny phải lên tiếng đính chính: "Mình nói gầy ở đây không phải gầy trơ xương, gầy suy dinh dưỡng. Mình nói đến những bạn đang cần giảm cân nhưng vẫn thèm ăn. Mong các bạn đừng cố tình hiểu sai".

Tuy chủ clip đã giải thích nhưng bên dưới phần bình luận, đông đảo netizen không khỏi phẫn nộ trước phát ngôn của cô:

- Ăn mặc hiện đại nhưng tư tưởng quá thiển cận. Không có bất kỳ quy chuẩn cái đẹp nào áp dụng trên con người cả. Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói bạn nhé, con người hơn nhau ở cái đầu.

- Em rất thích chị từ những clip đầu tiên, nhưng lần này em xin phép "quay xe" nha chị.

- "Gầy mới đẹp", đó chỉ là quan điểm của chị thôi. Mong chị đừng áp đặt điều đó thành tiêu chuẩn để rồi khiến những người xem clip này phải khổ sở vì những điều chị nói.

- Bạn ơi bạn đang suy nghĩ lệch lạc đó. Bạn nói ngoại hình quan trọng nhất, vậy còn đạo đức và học thức thì sao bạn nhỉ?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ