Bất bình trước hành động mua bán động vật, Chảo Yến lên tiếng: 'Không mua động vật hoang dã kể cả để phóng sinh'

Trước hành động mua bán động vật hoang dã, Social Star Chảo Yến lên tiếng can ngăn và khuyên mọi người đừng tiếp tay cho hành vi phạm pháp.

Bất bình trước hành động mua bán động vật, Chảo Yến lên tiếng: 'Không mua động vật hoang dã kể cả để phóng sinh'

Sau khi xem clip của YouTuber Sapa TV, Chảo Yến nhìn thấy hành động mua bán động vật hoang dã cụ thể là rùa lá (rùa Spengle) lập tức cô phải lên mạng xã hội can ngăn mọi người và khuyên cộng đồng mạng hãy dừng việc tiếp tay cho hành vi trái pháp luật. 

Cụ thể Chảo Yến khẳng định việc mua động vật với mục đích hướng thiện, phóng sinh giải nghiệp là hành động rất đẹp và mang nhiều ý nghĩa, nhưng đây cũng là việc không nên thực hiện.

Chảo Yến giải thích rằng: "Việc đưa động vật hoang dã ra khỏi môi trường tự nhiên thì khả năng nó bị mất mạng là rất cao. Không chỉ thế khi mà mua những con vật như thế này thì người dân địa phương sẽ thấy lợi ích kinh tế từ động vật rất là cao như vậy họ sẽ tiếp tục vào rừng và săn bắt trái phép."

bat binh truoc hanh dong mua ban dong vat chao yen len tieng khong mua dong vat hoang da ke ca de phong sinh - anh 0
Rùa lá là động vật khó nuôi và chăm sóc, nếu không có kỹ thuật chuyên môn thì sẽ gây hại đến sự tồn tại của giống loài này (Nguồn ảnh: Codai).

Cô khẳng định nếu chúng ta cứ tiếp tục thực hiện hành vi trao đổi và mua bán động vật hoang dã, cho dù với mục đích tốt hay xấu đều đang tiếp tay cho hành vi phạm pháp. 

Thế nhưng có nhiều tài khoản đã hiểu sai vấn đề, khi chủ nhân của kênh Sapa TV mua để phóng sinh hướng thiện chứ không có mục đích xấu, lập tức Chảo Yến cũng phản hồi về vấn đề này:

Nếu mình mua để thả, nhưng người dân không hiểu, họ chỉ biết họ bán được, và họ sẽ còn vào săn bắt. Hành động ý nghĩa nhưng lại chỉ kích cầu kinh tế. Mỗi loài rùa 1 môi trường sống, chúng ta không có đủ kiến thức về môi trường sống của bọn chúng, rất dễ thả sai môi trường, và chúng vẫn sẽ có thể mất mạng.

Trước những bình luận nói Chảo Yến kém hiểu biết, cô cũng tung "sương sương" bằng đại học tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên, ngoài ra nàng Social Star còn sở hữu hai tấm bằng Thạc sĩ tại Đức và Ý. 

Nhiều lời khen ngợi đã được gửi đến Chảo Yến, dân tình tỏ ra thích thú với hành động đáp trả cực ngầu trước những lời bình luận chê bai:

- Đúng là người có học thức cao, nói vài câu là đủ hiểu.

- Chị này thật sự khiêm tốt, tài năng và biết quan tâm đến vấn đề môi trường.

- Chảo Yến nói đúng mà, tại các bạn nghe không kỹ, rõ ràng chị bảo phóng sinh là tốt nhưng đừng chọn cách mua động vật hoang dã.

Những YouTuber có liên quan đến vụ của bà Nguyễn Phương Hằng sẽ ra sao?

Dược sĩ Tiến đáp trả chiếc áo in tên mình, không biết Đoàn Di Băng đã hài lòng chưa?

Nạn nhân của vụ ngộ độc liên quan đến bánh mì Liên Hoa: Nhập viện nhiều ngày và tiết lộ gây sốc của netizen

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ