Bài mới của Bảo Anh bị nghi đạo nhạc ‘Năm Tháng Vội Vã’ (Vương Phi)

Tối 21/5, Bảo Anh phát hành EP 'không biết nên vui hay buồn' và MV 'cô ấy của anh ấy'.

cô ấy của anh ấy - title track trong EP không biết nên vui hay buồn mang chất liệu giai điệu Á Đông, có nhịp 6/8 trong không gian lo-fi rất thịnh hành với khán giả trẻ.

Vừa lên sóng, sản phẩm của Bảo Anh đã vướng nghi vấn đạo nhái bản hit Năm Tháng Vội Vã của "Thiên hậu" Vương Phi. Nhiều ý kiến nhận xét phần giai điệu đoạn điệp khúc rất giống với bản nhạc Trung, cách phát triển, vòng hòa thanh lẫn phần lời hai bài hát cũng có nhiều điểm tương đồng. 

bai moi cua bao anh bi nghi dao nhac nam thang voi va vuong phi - anh 0
Phần giai điệu có nhiều điểm tương đồng khiến khán giả ngỡ rằng đang nghe "nhạc Trung lời Việt".
bai moi cua bao anh bi nghi dao nhac nam thang voi va vuong phi - anh 0
Lời bài hát cũng có nhiều điểm giống nhau.

Trước nghi vấn đạo nhạc, ca sĩ Bảo Anh và ekip vẫn chưa phản hồi gì về việc này. Ca khúc Năm Tháng Vội Vã vốn được rất nhiều khán giả Việt yêu thích, đồng thời từng được một số nghệ sĩ viết lời Việt, thể hiện lại.

Ca khúc cô ấy của anh ấy có nội dung về câu chuyện gặp lại người yêu cũ, những nuối tiếc, trăn trở trong tâm trí. Theo Kai Đinh, cảm giác được Bảo Anh hát lên không phải là tiếc một người yêu cũ hay một mối tình. Đôi khi thứ người ta tiếc nuối là việc mình không còn gặp lại chính mình với những rung động như lần đầu tiên ấy nữa.

bai moi cua bao anh bi nghi dao nhac nam thang voi va vuong phi - anh 0
MV 'cô ấy của anh ấy' được quay hình tại Phú Yên, thực hiện bởi ê-kíp từ Hàn Quốc của đạo diễn Zoo Yeong Jeong và Bowiestudios. Đây cũng là ê-kíp từng thực hiện MV cho nhiều nghệ sĩ K-pop đình đám như BTS, F.T. Island, KARD… 

Bảo Anh đã có màn diễn xuất nhập tâm, lột tả tâm trạng một cô gái đang yêu mà không dám nói. Cảnh quay trong MV nhẹ nhàng, dùng khung cảnh thiên nhiên bình yên để diễn tả từng câu hát, nội tâm nhân vật.

bai moi cua bao anh bi nghi dao nhac nam thang voi va vuong phi - anh 0
Bên cạnh 'cô ấy của anh ấy', EP mới của Bảo Anh còn có 3 ca khúc: 'không biết nên vui hay buồn' diễn tả tâm trạng lửng lơ, khi bất ngờ gặp lại người mình từng yêu từ rất lâu. 

Sau title track cô ấy của anh ấy, ca khúc tiếp theo trong EP là 20 25 30 nói về 3 cột mốc trong tuổi trưởng thành của mỗi người, cuối cùng là favourite liar, ca khúc có không gian sáng và dễ chịu nhất, phù hợp để kết lại hành trình âm nhạc mà ê-kíp muốn gửi gắm đến người nghe.

Trở lại với một EP ballad về tình yêu, Bảo Anh tự nhận: "Tôi là một người cảm tính trong tình yêu. Đến bây giờ, khi đã trưởng thành và trải qua nhiều bài học, tôi vẫn giữ quan điểm về tình yêu như ngày đầu tiên: Tình yêu chỉ đơn giản là yêu, không liên quan đến ngoại hình hay tuổi tác, tiền bạc".

bai moi cua bao anh bi nghi dao nhac nam thang voi va vuong phi - anh 0
Theo Bảo Anh, thay đổi lớn nhất của cô trong tình yêu là cách đối diện với mọi vấn đề: "Những mối tình cũ đã dạy cho tôi rất nhiều bài học. Khi còn trẻ, tôi xử lý mọi vấn đề khác với bây giờ rất nhiều. Hiện tại, tôi nhìn mọi thứ với thái độ bình tĩnh hơn, giải quyết mọi chuyện rõ ràng hơn. Tôi cũng hiểu rằng, để có được một điều gì đó thì mình cũng phải đánh đổi điều khác, không ai là được hết tất cả". 

Nói về tình yêu ở tuổi 30, ca sĩ Bảo Anh cho biết: "Tôi vẫn rất hồn nhiên với tình yêu dù đang ở đoạn 30 tuổi. Nhưng tất nhiên, để mọi chuyện được như mình muốn cũng không dễ dàng. Ông bà thường nói, tình yêu không quan trọng, quan trọng là người có thể bù đắp cái khiếm khuyết của mình thì mới lâu bền được.

Tôi nghĩ mình vẫn đang trên con đường tìm hiểu mong muốn của bản thân trong tình yêu và ngẫm về những gì ông bà ngày xưa nói. Tình yêu như một cái hồ và ai cũng phải nhảy vào một cuộc tình nào đó, học được một điều gì đó và chắc chắn mọi thứ luôn mới mẻ, không lần nào lặp lại hết". 

Ca sĩ Bảo Anh tự nhận không tính toán quá nhiều trong âm nhạc: "Tôi không cố gắng để xây dựng hình ảnh gì và không tính toán quá nhiều. Mọi thứ đến với tôi một cách rất tự nhiên, tôi thấy chúng đến và cứ đón nhận thôi. Đôi khi người tính không bằng trời tính, như nghề ca sĩ chọn mình chứ mình không chọn nghề, nên tôi cũng để âm nhạc dẫn dắt mình". 

Bảo Anh sinh ngày 3/9/1992 tại Thành phố Hồ Chí Minh, trưởng thành từ những cuộc thi âm nhạc như Tiếng Hát Học Đường, Giọng hát Việt.

Ca sĩ Bảo Anh sau ‘tin đồn sinh con’: Vững tin và mạnh mẽ bước tiếp

Hari Won được khen hát rõ lời khi cover hit Bảo Anh

Nữ hoàng ballad: Hiền Hồ hay Bảo Anh?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ