Anh cả Quang Minh trong "Giấc Mơ Của Mẹ" có thật sự đáng ghét?

00:00/00:00

Nhan Phúc Vinh đã có một vai diễn đa chiều đáng nhớ trong "Giấc Mơ Của Mẹ".

Anh cả Quang Minh trong "Giấc Mơ Của Mẹ" có thật sự đáng ghét?

Giấc Mơ Của Mẹ hiện đang gây bão trên mạng xã hội bởi nội dung nhân văn, thông điệp xúc động về tình cảm gia đình. Ngoài ra, các nhân vật trong phim cũng được khán giả yêu mến bởi sự đời thường và gần gũi. Một trong số đó có nhân vật Quang Minh (Nhan Phúc Vinh), con cả trong gia đình bà Thanh (NSND Hồng Vân).

anh ca quang minh trong giac mo cua me co that su dang ghet - anh 0
Quang Minh là con cưng của bà Thanh.

Quang Minh hiện lên trong phim là hình mẫu "con nhà người ta". Anh học giỏi, là luật sư được bao người nể nang, đi xe sang và có ngoại hình đẹp. 

Trong Giấc Mơ Của Mẹ, Quang Minh cho khán giả thấy hình ảnh người đàn ông ích kỷ, sĩ diện. Anh ta dường như chỉ quan tâm đến lợi ích của bản thân chứ không đứng ra giải quyết các khó khăn trong gia đình.

anh ca quang minh trong giac mo cua me co that su dang ghet - anh 0
Mối quan hệ giữa Quang Minh và Trà My luôn căng thẳng.

Toàn bộ mọi vấn đề liên quan đến tiền bạc đều phải để em gái Trà My (Diễm My 9X) gồng gánh. Trong khi lương bổng nghề luật sư của Quang Minh không hề thấp. Cũng vì điều này mà mối quan hệ giữa Quang Minh và Trà My luôn trong trạng thái căng thẳng.

Người xem nhiều lần tỏ thái độ khó chịu trước nhân vật Quang Minh. Anh ngang nhiên mượn tiền em gái mà không xin phép chỉ để thể hiện với người dưng. Anh còn kêu mẹ mình sang quán dù biết việc nấu ăn là niềm yêu thích của bà để lấy tiền mở văn phòng. 

anh ca quang minh trong giac mo cua me co that su dang ghet - anh 0
Ông Quốc (NSƯT Hữu Châu) tức giận trước sự ích kỷ của con trai.

Quang Minh sẵn sàng hy sinh lợi ích gia đình chỉ để đạt được cái mà mình muốn. Nhưng, liệu đây có phải nhân vật đáng bị ghét nhất trong Giấc Mơ Của Mẹ? Những tập gần đây, thái độ của Quang Minh có sự thay đổi khi đứng ra hỗ trợ Trà My lúc cô bị vu oan ở công ty.

Quang Minh từng nói với Trà My rằng bản thân là anh là anh cả nên phải gánh nhiều trọng trách trong gia đình trên vai. Anh cảm thấy áp lực trước sự kỳ vọng "quá mức" của bà Thanh. Quang Minh phải gồng mình nỗ lực từng ngày để khiến gia đình tự hào.

anh ca quang minh trong giac mo cua me co that su dang ghet - anh 0
Nhan Phúc Vinh diễn xuất linh hoạt với vai diễn Quang Minh.

Chính vì "ám ảnh" với sự thành công khiến anh trở nên cọc cằn, thô lỗ và đáng ghét trong mắt em gái và cả khán giả. Cũng vì điều này mà anh phải quỳ gối trước kẻ thù trong công ty và làm đủ mọi cách để tiến thân trong sự nghiệp, dù cho có phải vi phạm đạo đức của một luật sư.

Có thể thấy, Quang Minh là một nhân vật rất "đời", là hình mẫu người dễ bắt gặp trong xã hội ngày nay. Khán giả cũng nhận xét rằng đây là một nhân vật có tâm lý phức tạp, khó đoán biết. Sự đáng ghét của nhân vật có thể khiến khán giả khó chịu trong vài tập đầu.

Tuy nhiên, Giấc Mơ Của Mẹ đã thành công trong việc biến cái đáng ghét đó trở nên hợp lý hơn ở những tập sau. Quang Minh có thể là người thực dụng nhưng phần nào đó trong anh ta vẫn coi gia đình là trên hết.

Giấc Mơ Của Mẹ là phim truyền hình do Vie Channel hợp tác với VieON sản xuất. Phim hiện có 12 tập trên VieON. Đăng ký VIP trên VieON để được xem phim trước một tuần, lúc 20h thứ 4, 5, 6 hàng tuần. 

"Giấc Mơ Của Mẹ": Trà My được giải oan, anh cả "ỡm ờ" bạn gái sếp

Quốc Anh - Nỗ lực không ngừng để trở thành phiên bản tốt hơn

Profile ấn tượng của "anh cả" Nhan Phúc Vinh trong "Giấc Mơ Của Mẹ"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ