Giấc Mơ Của Mẹ: Chính người mẹ làm cho những đứa con ghét nhau?

Vai diễn bà Thanh (NSND Hồng Vân) trong phim “Giấc Mơ Của Mẹ” đang gây tranh cãi trên MXH vì sự “phân biệt” trong cách yêu thương.

Khai thác sâu vào mối quan hệ giữa bà Thanh với chồng và các con qua những tình huống gần gũi đời thường, Giấc Mơ Của Mẹ nhanh chóng trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý từ đông đảo khán giả. Bên cạnh những chủ đề thiên vị, mâu thuẫn giữa mẹ và con gái là một trong những chủ đề được thảo luận nhiều nhất trên mạng xã hội.

giac mo cua me chinh nguoi me lam cho nhung dua con ghet nhau - anh 0

Có phải mẹ nào cũng thương con trai hơn con gái?

Trên thực tế, các tình huống mâu thuẫn giữa bà Thanh và Trà My dễ dàng bắt gặp ngoài đời thực. Tiền đề mâu thuẫn xuất phát từ việc bà Thanh thương và coi trọng Quang Minh hơn hai người con còn lại. Bà sẵn sàng từ bỏ công việc để sang quán lấy tiền hỗ trợ cho sự nghiệp của Quang Minh nhưng lại không thể thông cảm cho ước mơ ra riêng của Trà My, thậm chí còn trách móc con gái giấu tiền riêng.  

Mẹ chưa thấu hiểu, hay thiên vị chính là lý do khiến mối quan hệ anh em của Quang Minh và Trà My rạn nứt. Bà Thanh thuộc tuýp phụ nữ truyền thống, chịu sự ảnh hưởng của hoàn cảnh, của sự nghèo khó và những tư tưởng cũ. Do đó, không lạ khi bà đặt kỳ vọng và dành nhiều tình cảm cho con trai trưởng hơn cô con gái thứ. 

giac mo cua me chinh nguoi me lam cho nhung dua con ghet nhau - anh 0

Hiểu được nỗi lòng của bà Thanh, NSND Hồng Vân cho rằng tình thương mẹ dành cho con như nhau và sẽ phát huy tối đa bản năng của người mẹ: "Dù giàu sang hay nghèo khó, các mẹ đều tìm mọi cách để vun vén đầy đủ cho gia đình, cho con cái họ không bị thua thiệt nhất có thể".

giac mo cua me chinh nguoi me lam cho nhung dua con ghet nhau - anh 0

Nhiều khán giả đồng tình với quan điểm trên qua bình luận: "Không nghĩ bà Thanh thương Minh hơn My đâu. Tôi nhận thấy bà là người yêu thương con cái như nhau nhưng lại thể hiện điều đó khác nhau. Bà đứng ra bảo vệ và lấy công bằng cho con. Thành thật mà nói, nếu để ý kỹ sẽ thấy bà Thanh là nhân vật sâu sắc nhất phim".

Con gái nào mà chẳng thương mẹ

Nhân vật Trà My luôn tồn tại hai trạng thái tâm lý đối lập là thương và giận với mẹ. Cô từ bỏ ước mơ học đại học, từ bỏ việc ra riêng, đi làm sớm giúp mẹ chi trả học phí cho anh trai, trả nợ thay ba, giữ lại quán ăn.

Trà My ghét cách suy nghĩ, ghét sự thiên vị nhưng luôn cố gắng vì thương mẹ và mong muốn được mẹ ghi nhận. Điều làm người xem chạnh lòng nhất đối với nhân vật này là dù hy sinh trong lặng thầm nhưng Trà My vẫn chưa được mẹ thấu hiểu.  

giac mo cua me chinh nguoi me lam cho nhung dua con ghet nhau - anh 0

Diễm My 9x cũng khẳng định quan điểm: "Càng về sau phim sẽ càng rõ nét hơn đối với những câu chuyện về tình mẫu tử. Dù là mối quan hệ nào đi chăng nữa thì cũng cần thời gian và cả những tình huống để hiểu nhau nhiều hơn".

giac mo cua me chinh nguoi me lam cho nhung dua con ghet nhau - anh 0

Bình luận về mối quan hệ đầy mâu thuẫn của hai mẹ con, rất nhiều khán giả tỏ ra đồng cảm với nhân vật Trà My trước những thiệt thòi mà cô đang chịu. Đa số những ý kiến đều thú nhận bản thân muốn "quay xe" ngay lập tức khi xem đến những phân đoạn bà phân biệt đối xử với con gái.

Điều đáng mong chờ nào sẽ diễn ra?

 Không dừng lại ở các biến cố trong khuôn khổ gia đình, công việc mà những diễn biến tiếp theo của phim hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ khác khi tập trung sâu vào những biến cố trong tình yêu của các thành viên trong gia đình bà Thanh. Tuyến tình cảm của Trà My với Trọng Khang và Kiên Cường với Thanh Hằng đã xuất hiện, với tính cách của bà Thanh, liệu rằng trong những tập tới bà có can thiệp vào chuyện "yêu đương" của con trẻ? 

giac mo cua me chinh nguoi me lam cho nhung dua con ghet nhau - anh 0

Giấc Mơ Của Mẹ là bộ phim của gia đình Việt năm 2022, do VieON và Vie Channel hợp tác sản xuất. Tập 10 Giấc Mơ Của Mẹ được phát sóng miễn phí lúc 20h trên VieON, kênh truyền hình Vie Channel – HTV2 và 21h kênh Vie GIẢITRÍ vào ngày 25/07. Đăng ký VIP trên ứng dụng VieON để hưởng đặc quyền xem trước 1 tuần, vào 20h thứ 4-5-6 hàng tuần. Hiện tại, Giấc Mơ Của Mẹ đã có trọn vẹn 10 tập trên VieON. Xem ngay tại đây

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ