2k3, hãy chuẩn bị một tâm hồn đẹp để làm "tân sinh viên online"!

Tình hình dịch bệnh phức tạp, có thể nhiều bạn 2k3 sẽ bắt đầu làm "tân sinh viên online".

Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021, 2k3 đang háo hức với cuộc sống nơi giảng đường khi sắp trở thành các tân sinh viên tại nhiều trường đại học trên cả nước. Nhưng với tình hình dịch bệnh như hiện nay thì có lẽ nhiều bạn sẽ phải... nhập học online để đảm bảo an toàn sức khoẻ. 

Tuy buồn, nhưng để hòa nhập với môi trường mới, chúng ta cần chuẩn bị thật tốt để quá trình học tập thuận tiện nhất. 

2k3 hay chuan bi mot tam hon dep de lam tan sinh vien online - anh 0

Đầu tiên hãy đảm bảo hoàn thành mọi thủ tục mà nhà trường bắt buộc. Đa số các trường sẽ cung cấp cho sinh viên một email riêng biệt để phục vụ học tập. Email này được liên kết và sử dụng rất nhiều trong quá trình học tập ví dụ như đăng kí học phần, đăng nhập tài khoản e-learning, làm khảo sát, nhận thông báo, chỉ thị từ phía nhà trường,…

2k3 hay chuan bi mot tam hon dep de lam tan sinh vien online - anh 0

Các bạn cũng nên mày mò khai thác tác dụng của những chiếc email trường này, ví dụ nếu trong mail nhà trường cung cấp có chữ "edu" thì xin chúc mừng, bạn sẽ nhận được vô số "ưu đãi" như là: miễn phí 1 năm sử dụng Canva Pro, 1TB dung lượng lưu trữ trên Google Drive, miễn phí hoàn toàn dịch vụ Microsoft Office 365 và được giảm giá rất nhiều khi đăng ký những dịch vụ online như Spotify, Apple music, Evernote,… 

Thứ hai là làm quen với việc kiểm tra các thông tin về học tập, giảng dạy, hoạt động của trường thông qua các kênh truyền thông, website và các hội nhóm trên Facebook. Dùng email nhà trường cung cấp đăng nhập trên E-learning để xem tổng quan về ngành mình học đào tạo những gì, rồi học phí, thời khoá biểu, các chính sách của trường… và tập tành sử dụng E-learning dần dần.

2k3 hay chuan bi mot tam hon dep de lam tan sinh vien online - anh 0

Tham gia kênh thông tin của trường như trang truyền thông chính thức trên Facebook, Fanpage của các CLB, đội, nhóm và đặc biệt là kênh truyền thông của Khoa mình đang theo học. Rất nhiều thông tin mới và "hót hòn họt" nhất sẽ được cập nhật liên tục trên đó.

Tham gia các hội nhóm nhỏ trong trường như các group học tập để tìm kiếm tài liệu phục vụ nghiên cứu, group confession để hóng drama mùa dịch cho đỡ chán!

2k3 hay chuan bi mot tam hon dep de lam tan sinh vien online - anh 0

Lên đại học thực sự rất khác với cấp 3. Bạn nào có anh chị em đang học đại học thì cũng biết, lên đại học mới thấm câu nói của nhiều thầy cô "học là học cho mình". Đây là lúc bắt đầu cao độ tinh thần tự học, tự tìm hiểu, tự giác,… tất cả đều phải tự lập.

Môi trường học tập ở đại học là luôn mở và năng động, khuyến khích sinh viên chủ động trong xử lý mọi việc, cũng sẽ có thầy cô giáo chủ nhiệm và các cố vấn học tập nhưng vẫn phải phụ thuộc tất cả vào sự nỗ lực của bản thân mỗi người thôi.

2k3 hay chuan bi mot tam hon dep de lam tan sinh vien online - anh 0

Lên đại học rồi bạn sẽ có cơ hội kết giao rộng rãi hơn khi tiếp xúc với nhiều bạn bè anh chị từ nhiều tỉnh thành khác nhau, cũng là cơ hội để bạn phát triển nhiều kỹ năng hơn như giao tiếp, đàm phán, sự chủ động và nhiều kỹ năng mềm khác.

Hãy tự tin về bản thân và sẵn sàng cho những mối quan hệ tốt đẹp đang chờ mình phía trước. Bắt chuyện làm quen ngay từ đầu với bạn mới và tham gia thảo luận trò chuyện vui vẻ, hoà đồng trong group mess của lớp. Có thể nghe nhiều tâm sự và trải nghiệm của bạn bè đồng trang lứa sẽ giúp bạn cảm thấy bớt lạc lõng và tự tin hơn trong những bước chân tiếp theo này.

2k3 hay chuan bi mot tam hon dep de lam tan sinh vien online - anh 0

Quan trọng không kém là chuẩn bị những dụng cụ, thiết bị học tập đầy đủ. Hãy cố gắng để có một chiếc laptop vì ngoài phục vụ cho học tập như làm các đồ án, slides thuyết trình, báo cáo… thì bạn cũng cần một thiết bị đủ mạnh mẽ chạy deadline. Mùa dịch này lại càng cần thiết vì chủ yếu sẽ phải học tập trực tuyến, một chiếc máy tính gọn nhẹ sẽ giúp quá trình học của bạn thuận tiện hơn nhiều.

Các bạn 2k3 hãy tìm hiểu và chuẩn bị kỹ càng cho những bước chân đầu tiên đến với "giảng đường online" nhé. Cả nước đang đồng lòng chung sức chiến thắng Covid. Một ngày mai bình thường mới sẽ không xa đâu, rồi các 2k3-ers sẽ được trải nghiệm thực tế những điều thú vị khi đi học offline ở đại học.

Vào Đại học bằng thi tuyển hay xét tuyển giá trị hơn?

Cuộc sống Đại học sẽ diễn ra như thế nào?

Top những trường Đại học có học phí thấp nhất tại Việt Nam

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ