Logo VieZ

"You can make love" là gì mà khiến dân tình phản ứng?

Nguyễn Thư|

Tưởng chừng như đây là một thuật ngữ khá bình thường nhưng nó lại mang nghĩa 18+.

"You can make love" là gì mà khiến dân tình phản ứng?

Những ngày gần đây, cụm từ "you can make love" được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm, nhiều người hiểu sai về từ "make love" và nghĩ nó như một lời nói thể hiện tình cảm yêu thương trong sáng.

Nhưng từ này lại không hề trong sáng như chúng ta nghĩ, tưởng chừng như thuật ngữ này khá bình thường nhưng nó lại đề cập đến một vấn đề rất nhạy cảm đó là "làm tình". 

you can make love la gi ma khien dan tinh phan ung - anh 0
"Make love" đòi hỏi bạn cần phải có một sự tinh tế nhất định trong "chuyện yêu".

"You can make love" không chỉ đơn thuần dùng để chỉ về việc quan hệ tình dục mà nó còn phải xuất phát từ tình yêu. Khác với "have sex", "make love" không những là quan hệ tình dục vì sự ham muốn ở thể xác vốn có của con người mà nó còn thêm cả yếu tố lãng mạn.

Ngoài ra, còn một số từ ngữ khác cũng đề cập đến chuyện 18+ cần lưu ý trước khi sử dụng như: Have sex, be intimate, breed, copulate, fool around, fornicate, go all the way, go to bed with, have sexual intercourse, have sexual relations, lay, make out, mate, procreate, screw, sleep together...

Tóm lại, đây là một từ ngữ nhạy cảm, cần cẩn trọng khi sử dụng để tránh những hiểu lầm đáng tiếc. Để thể hiện tình cảm hoặc truyền những thông điệp lan toả yêu thương, bạn có thể thay thế bằng những từ khác.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ