Logo VieZ

Yêu cầu gỡ video và thư tuyệt mệnh của nam sinh nhảy lầu tự tử tại Hà Nội

Quỳnh Như|

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử đã gửi yêu cầu cho các nền tảng mạng xã hội không đăng tải clip và bức thư tuyệt mệnh của nam sinh nhảy lầu tự tử tại Hà Nội.

Chiều 2/4, lãnh đạo Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH và TTĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đơn vị đã gửi yêu cầu cho các nền tảng mạng xã hội không đăng tải clip và bức thư tuyệt mệnh của nam sinh Hà Nội rơi từ tầng cao chung cư tử vong.

Đơn vị cũng đề nghị các cơ quan báo chí không đăng tải clip và nguyên văn lá thư, không xoáy sâu vào nỗi đau của gia đình nạn nhân. Bởi đây là hành vi vi phạm quyền riêng tư, quyền trẻ em và thiếu tính nhân văn.

Hiện nay, các đơn vị cũng đang phối hợp rà soát, xử lý những cá nhân, tổ chức phát tán, lan truyền thông tin về hình ảnh cá nhân, bức thư của nam sinh Hà Nội.

yeu cau go video va thu tuyet menh cua nam sinh nhay lau tu tu tai ha noi - anh 0
Lãnh đạo Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH và TTĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu các nền tảng MXH gỡ video và lá thư tuyệt mệnh của nam sinh

Fanpage Thông tin Chính phủ cũng đã đăng tải nội dung với thông điệp như sau: 

"Chúng ta cần dừng lại việc tiếp tục lan truyền, chia sẻ, bình luận về các sự việc đau lòng bởi không thể nào giúp các em quay trở lại với cuộc sống, với gia đình của mình mà chỉ cứa thêm vào nỗi đau của người thân, cha mẹ, gia đình.

Thậm chí, một số nội dung thông tin, hình ảnh chia sẻ đã vi phạm quy định về quyền riêng tư, Luật Trẻ em, Luật Báo chí; cũng như các bình luận, quy kết thiếu căn cứ về nguyên nhân dẫn đến tai nạn gây ảnh hưởng tiêu cực đến thân nhân gia đình nạn nhân cũng như tâm lý các em học sinh và phụ huynh.

Chừng nào những hình ảnh, thông tin về các em học sinh xấu số vẫn còn tiếp tục được chia sẻ trên mạng xã hội thì nỗi đau ấy vẫn còn hiện hữu và nguy hiểm hơn chính là tác động, ảnh hưởng tiêu cực đến con trẻ, trước hết là những em học sinh đang ở hoàn cảnh tương tự, bị trầm cảm hoặc biểu hiện trầm cảm có nguy cơ bắt chước, làm theo thay vì chọn cách tâm sự, chia sẻ với cha mẹ, bạn bè, thầy cô

Mỗi người lớn đều từng là trẻ con. Hãy thấu hiểu, bao dung và tôn trọng thế giới tuổi thơ.

Hãy để các con được sống đúng với lứa tuổi của mình, được trải qua một quãng tuổi thơ đầy ắp kỉ niệm đẹp. Có như vậy các em mới có thể phát triển toàn diện trí tuệ, tâm lý và tình cảm".

yeu cau go video va thu tuyet menh cua nam sinh nhay lau tu tu tai ha noi - anh 0
Fanpage Thông tin Chính phủ truyền thông điệp liên quan đến sự việc (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, vào khoảng 4h15 rạng sáng 1/4, Công an phường Phú La (Hà Đông) nhận tin về việc phát hiện thi thể một nam thanh niên tại khu vực sảnh chung cư Văn Phú Victoria rơi từ tầng cao xuống.

Bước đầu, cơ quan Công an xác định danh tính nạn nhân là L.N.N.M. (16 tuổi, sống ở một căn hộ tầng 28 tòa V1) M. hiện là học sinh trường THPT Amsterdam Hà Nội. Rạng sáng 1/4, M. trèo qua ban công căn hộ rồi nhảy xuống dẫn đến tử vong. Trước khi nhảy lầu, N.M. có để lại thư tuyệt mệnh.

Sau khi sự việc xảy ra, hàng loạt hình ảnh, đoạn clip ghi lại cảnh nam sinh cấp 3 trèo qua ban công tự tử và bức thư tuyệt mệnh được lan truyền khắp các trang mạng xã hội khiến nhiều người bàng hoàng. Không ít người lên tiếng kêu gọi ngừng chia sẻ clip và lá thư đầy thương tâm bởi nó chỉ khiến gia đình em thêm đau đớn.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ