Nữ sinh lớp 8 ở Bắc Ninh treo cổ tự tử với lá thư để lại: 'Việc con thành ra như vậy không phải do ai cả'

Chia sẻ

Vào ngày 31/3, một nữ sinh lớp 8 của trường THCS Đại Phúc, TP Bắc Ninh phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ tại phòng cùng lá thư để lại.

Theo thông tin ban đầu, nữ sinh lớp 8 này là em N.K.V. (học sinh của trường THCS Đại Phúc, TP Bắc Ninh). Gia đình cho biết trước khi treo cổ tự tử, em V. có để lại lá thư và nhiều trang nhật ký nói về việc mình sắp đi xa. 

Ông Nguyễn Cương Nghị, Trưởng phòng GD-ĐT TP Bắc Ninh đã tiếp nhận sự việc và đến hỏi thăm, động viên, chia buồn cùng gia đình. Tuy nhiên, ông Nghị cho hay, hiện tại chưa thể khẳng định được nguyên nhân tự tử của em N.K.V. 

"Trong thư mà cháu để lại, cháu cũng chỉ viết là 'việc con thành ra như vậy không phải do ai cả, thế nên xin mọi người đừng dằn vặt hay nhận hết lỗi về mình", ông Nghị chia sẻ. 

nu sinh lop 8 o bac ninh treo co tu tu voi la thu de lai viec con thanh ra nhu vay khong phai do ai ca - anh 0
Trường THCS Đại Phúc, TP Bắc Ninh - nơi mà em V. đang theo học

Qua thông tin nắm bắt từ nhà trường, em V. có học lực tốt, tuy nhiên ở lớp cũng là người ít nói, ít trao đổi thông tin với các bạn. Trong quá trình học tập tại trường, em V. không có biểu hiện bất thường về tâm lý.

Từ ngày 29/3, V. được nghỉ học tự ôn tập chuẩn bị kiểm tra giữa học kỳ II, ở nhà và không đến trường (do lớp 9 kiểm tra giữa học kỳ II).

Nội dung lá thư của em V. để lại như sau: "Lời đầu tiên con muốn nói là việc con thành ra như vậy không phải lỗi do ai cả. Chỉ là do con không xứng đáng, vậy thôi, thế nên xin mọi người đừng dằn vặt hay nhận hết lỗi về mình, nó chỉ khiến con cảm thấy tội lỗi hơn thôi. Mong mọi người giữ gìn sức khỏe, dù con đi rồi nhưng con vẫn sẽ luôn quan sát và ở bên cạnh mọi người. Cuối cùng, con xin lỗi và cảm ơn mọi người, vì tất cả".

nu sinh lop 8 o bac ninh treo co tu tu voi la thu de lai viec con thanh ra nhu vay khong phai do ai ca - anh 0
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Pinterest)

Thời gian gần đây liên tục xảy ra các vụ việc học sinh tự tử, thậm chí liên tiếp hai ngày 31/3 và 1/4 đều xảy ra sự việc đau lòng. Rạng sáng ngày 1/4, nam sinh cấp 3 ở một trường chuyên tại Hà Nội cũng đã trèo qua ban công chung cư từ tầng 28 rồi nhảy xuống để tự tử. Sự việc đã khiến dư luận không khỏi bàng hoàng và đau xót. 

Những sự việc xảy ra liên hoàn như một lời cảnh tỉnh đối với nhiều người về tầm quan trọng của các vấn đề sức khỏe tinh thần. Đặc biệt là đối với trẻ em - đối tượng dễ nhạy cảm và còn chịu nhiều những áp lực vô hình từ gia đình, cuộc sống, xã hội. 

Người tung clip nam sinh nhảy lầu lên mạng xã hội sẽ bị xử lý như thế nào?

Nam sinh Hà Nội tự tử cùng lá thư tuyệt mệnh: '1/4, đời như đùa vậy!'

Phía nhà trường nói gì về vụ việc nam sinh lớp 10 nhảy lầu?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ