Người thân của nam sinh Hà Nội cầu xin cộng đồng mạng: 'Hãy có cái nhìn bao dung hơn với người ra đi và người ở lại'

Những hình ảnh cuối cùng của nam sinh ở Hà Nội đang lan truyền khắp MXH. Người ở lại phải biết đối mặt thế nào?

Khoảng 4 giờ 15 ngày 1/4, Công an phường Phú La nhận tin báo từ đơn vị quản lý về việc phát hiện thi thể một nam thanh niên tại khu vực sảnh khu chung cư Văn Phú Victoria. Bước đầu xác định nguyên nhân là do tự tử, nạn nhân trú tại một căn hộ tầng 28 tòa V1, hiện là học lớp 10 tại một trường nổi tiếng tại Hà Nội.

Thông này khiến nhiều người bàng hoàng. 

Tiếp theo sau đó, mạng xã hội tràn ngập hình ảnh, đoạn clip nam sinh nhảy qua ban công và ảnh chụp nội dung bức thư tuyệt mệnh. Từ đó gây nên tranh cãi và rất nhiều ý kiến cho rằng đừng lan truyền nội dung vì nỗi đau ấy là quá lớn. Chưa kể, những thông tin có thể ảnh hưởng đến các bạn đồng trang lứa với nam sinh. Và nhất là gia đình của cậu bé mới chính là những người trực tiếp đối diện với chuyện này.

Tài khoản M.M, nhận là người thân của nạn nhân chia sẻ trên trang cá nhân: "Chưa từng nghĩ có một ngày câu chuyện gây chấn động mạng xã hội lại là câu chuyện của gia đình mình. Mình đã dự định sẽ im lặng. Nhưng...

Lần đầu tiên trong đời, mình cầu xin mọi người đừng chia sẻ những hình ảnh và video nữa. Cầu xin mọi người đừng chỉ trích ai nữa. Hãy kể lại câu chuyện để cảnh tỉnh người khác. Nhưng xin đừng đăng hình và video nữa. Hãy để người còn sống có thể được sống. Xin hãy có cái nhìn bao dung hơn với người ra đi và người ở lại".

nguoi than cua nam sinh ha noi cau xin cong dong mang hay co cai nhin bao dung hon voi nguoi ra di va nguoi o lai - anh 0

"Một đứa trẻ tự tử nhưng chính những kẻ đăng clip, cho phép bình luận mới đáng bị lên án. Bố mẹ nhìn vào clip có thể cảnh tỉnh, nhưng những bạn trẻ xem clip, đọc bình luận (đa phần chỉ trích ông bố bà mẹ) có thể nghĩ dại. Chiếc clip đã giết dần hai vị phụ huynh. Còn đứa em gái sẽ sống thế nào khi những hình ảnh về bi kịch về gia đình bị lan truyền (và có thể tồn tại mãi mãi)? - Tài khoản H.P bình luận.

"Nghe tiếng gào gọi tên của ba bạn ấy mà mình đã khóc theo chú. Sau này có thể chú sẽ bị ám ảnh cả đời vì chứng kiến khoảnh khắc con mình nhảy từ ban công xuống. Mất con là nỗi đau tột cùng rồi, làm ơn đừng chia sẻ nữa. Các bạn hãy báo cáo những tài khoản chia sẻ clip trên mạng xã hội đi", C.T bình luận.

N.N chia sẻ: "Với tư cách làm bố, mình thực sự hiểu và đồng cảm với gia đình. Cuộc sống ai cũng có phiền não riêng, có người chịu được áp lực, có người không. Điều chúng ta - những người đứng ngoài cuộc cần làm là đừng chia sẻ những nội dung như vậy, chúng chẳng giúp cảnh tỉnh ai mà còn gây ra ám ảnh"

...

Một số người vẫn còn trách móc, lên án đứa trẻ khi quyết định tự tử. Hay họ chỉ trích phụ huynh không thông cảm cho con. Nhưng cả đứa trẻ, cả ông bố bà mẹ có ai muốn những sự việc đau lòng thế này xảy ra? Điều netizen cần làm không phải là đi chia sẻ, lan truyền hình ảnh và nội dung của nam sinh Hà Nội mà nhìn lại những người thân của mình, dành sự thấu cảm cho họ, chủ động chia sẻ nhiều hơn để không còn trường hợp thương tâm nào xảy ra.

Nam sinh Hà Nội tự tử cùng lá thư tuyệt mệnh: '1/4, đời như đùa vậy!'

'Một người anh xăm trổ kín mít của mình đã tự tử'

"Mình từng tự tử vì bị gia đình phát hiện là gay"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ