Logo VieZ

Yến Nồi Cơm Điện: YouTuber triệu view và giấc mơ bước chân vào showbiz

An Chi|

Lọt vào top 10 Nhà sáng tạo YouTube Shorts nổi bật tại VEA 2021, Yến Nồi Cơm Điện đã chia sẻ về chặng đường nỗ lực một năm qua và dự định trong thời gian tới.

Yến Nồi Cơm Điện: YouTuber triệu view và giấc mơ bước chân vào showbiz

Yến Nồi Cơm Điện (tên thật Nguyễn Hoàng Yến) là một YouTuber thuộc thế hệ Gen Z trẻ trung, năng động, hài hước. Sau một năm xây dựng kênh, cô đã nhận về hơn 600.000 lượt theo dõi. Nhờ tính tình vui vẻ, luôn mang lại nguồn năng lượng tích cực cho người xem, cô được đặt danh hiệu "vitamin cười" của YouTube Shorts.

Vừa đi chợ về thì...

kênh YouTube có lượt theo dõi khủng nhưng Yến Nồi Cơm Điện cho biết, cô rất bất ngờ khi được Ban tổ chức sự kiện VEA 2021 thông báo là người được vinh danh tại hạng mục Nhà sáng tạo YouTube Shorts nổi bật nhất năm.

Trước đây, Yến có nghĩ mình sẽ được vinh danh, trao giải thưởng ở một sự kiện lớn như này chưa?

Yến chưa từng nghĩ sẽ đạt được một giải thưởng lớn như vậy. Cho nên lúc được thông báo, Yến cảm thấy rất bất ngờ.

Lần đầu tiên được tham gia một sự kiện lớn của ngành giải trí Việt Nam, Yến cũng rất hồi hộp và háo hức chờ đợi để được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi với nhiều người, đặc biệt là các anh chị đi trước và các bạn trẻ tài năng.

Lúc Ban tổ chức thông tin được vinh danh trong sự kiện này, Yến đang làm gì và cảm giác lúc đó ra sao?

Hôm đó, Yến mới đi chợ về thì nhận được email của Ban tổ chức mời đến tham dự buổi lễ trao giải. Yến rất bất ngờ vì chưa từng nghĩ đến việc mình được đề cử ở giải thưởng này.

Lúc làm kênh YouTube, mình chỉ nghĩ đơn giản là mang giá trị giải trí đến cho mọi người chứ không nghĩ sẽ có ngày được đề cử vào top 10 Youtuber Shorts nổi bật 2021.

Được thành quả như hôm nay, Yến rất biết ơn các bạn khán giả. Nhờ mọi người luôn theo dõi, ủng hộ mà mình mới có được ngày hôm nay. Mong rằng trên chặng đường sắp tới, chúng mình vẫn sẽ đồng hành với nhau để tạo nên nhiều bước ngoặc mới.

Bạn có theo dõi các hạng mục khác của VEA 2021 không và ấn tượng với ai nhất?

Mình có theo dõi giải thưởng này vì nó là giải thưởng đầu tiên dành cho các nhà sáng tạo nội dung tại Việt Nam. Hơn nữa, Yến còn vào từng hạng mục để bình chọn cho các đề cử.

Bản thân Yến cảm thấy ấn tượng về hạng mục Nghệ sĩ đột phá và Nghệ sĩ của năm. Mình đã bình chọn cho tlinh trong hạng mục Nghệ sĩ đột phá, bình chọn cho anh Wowy trong hạng mục Nghệ sĩ của năm.

yen noi com dien you tuber trieu view va giac mo buoc chan vao showbiz - anh 0

"Làm cho vui" nhưng "thời tới" thật

Đặt mục tiêu ban đầu là "làm cho vui" nên Yến rất bất ngờ khi bỗng nhiên được nhiều người biết đến. Cô cho biết, dù không xác định từ trước nhưng những điều tốt đẹp luôn tự động đến với mình.

Yến nhìn nhận năm 2021 của bạn thế nào?

2021 là một năm thực sự đột phá và có nhiều điều bất ngờ đến với Yến. Mặc dù không đặt mục tiêu nhưng mọi thứ đều đến với mình một cách rất bất ngờ, mình rất vui và hạnh phúc vì điều đó.

Mình làm kênh YouTube ban đầu chỉ có một vài nghìn người theo dõi. Tuy nhiên, từ tháng 7/2021 đến tháng 12/2021, kênh của Yến lên tới 600 nghìn người theo dõi. Trên nền tảng mạng xã hội chia sẻ clip ngắn, Yến cũng nhận về được 1 triệu lượt follow. Đây đều là những đột phá đến với Yến một cách rất bất ngờ.

Trước đây, Yến có nghĩ một ngày mình được nhiều người theo dõi và biết đến như vậy?

Mình chưa bao giờ nghĩ đến điều này. Yến chỉ đơn giản muốn thử sức mình, kiên trì theo đuổi và bỗng nhiên được nhiều người biết đến. Các kênh mạng xã hội đã cho mình nhiều thứ, mang lại cho Yến nhiều trải nghiệm thú vị mà chưa chắc ai cũng có được.

Bạn cảm nhận việc được nhiều người biết đến có lợi và hại thế nào?

Về mặt lợi, Yến cảm thấy rất vui vì đi đâu cũng có người biết đến, họ nhận ra mình và đôi khi còn hỏi thăm, chụp ảnh lưu niệm cùng nhau.

Còn về mặt hại, mình thấy hơi khó chịu vì thỉnh thoảng bị một số người làm phiền về đời tư. Tuy nhiên, những trường hợp này không đáng kể.

Nếu bị làm phiền quá nhiều, Yến sẽ phản ứng ra sao?

Nếu bị làm phiền nhiều quá, mình sẽ chọn cách lơ đi và không trả lời. Yến sẽ chỉ trả lời những tin nhắn mang tính chất đóng góp, chia sẻ chân thực. Còn những bạn nhắn tin trêu ghẹo hay sử dụng ngôn từ cợt nhả mình sẽ không quá bận tâm để đỡ mất thời gian cho đôi bên.

yen noi com dien you tuber trieu view va giac mo buoc chan vao showbiz - anh 0

Giấc mơ tiến vào showbiz

Chia sẻ với , Yến Nồi Cơm Điện cho biết Tết năm nay sẽ rất đáng nhớ vì gia đình sẽ rất tự hào khi cô được vinh danh tại VEA 2021. Trong năm 2022, cô dự định sẽ đi học diễn xuất và thử sức ở những nhiều vai trò mới mẻ hơn.

Sau khi thành quả được ghi nhận ở VEA 2021, Yến có những dự định gì cho content tiếp theo trên các kênh social?

Yến muốn làm một series phim ngắn do mình tự viết kịch bản và kết nối với những người nổi tiếng như: Việt Phương Hoa, Lê Bống, Trần Thanh Tâm...

Theo dõi các bạn đã lâu, Yến rất ngưỡng mộ tài năng, sự duyên dáng của các bạn nên muốn được kết hợp cùng họ trong các dự án tới.

Bạn mong muốn điều gì trong năm 2022?

Trong năm tới, Yến muốn đi casting, đóng phim, đóng MV và dần bước vào con đường làm nghệ thuật chuyên nghiệp. Mình muốn thay đổi, làm bản thân trở nên tốt hơn và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng chứ không đơn thuần chỉ là chia sẻ các clip ngắn trên mạng xã hội.

yen noi com dien you tuber trieu view va giac mo buoc chan vao showbiz - anh 0

Yến đã chuẩn bị gì cho những dự định này?

Hiện tại, Yến trau dồi kỹ năng hằng ngày, luôn học tập cách diễn xuất của các anh chị, các bạn đi trước để cải thiện kỹ năng ngày một tốt hơn. Ngoài ra, mình có dự định đi học diễn xuất một cách bài bản. Trong quá trình học, Yến sẽ đi casting để đóng phim.

Bạn thường làm gì vào dịp Tết Nguyên đán?

Những ngày cận Tết, nhà Yến thường gói bánh chưng nên mình cũng gói bánh và canh lửa vào ban đêm. Hình như hoạt động này đa số các bạn đều làm, là một đặc trưng ngày Tết. Còn bước qua những ngày đầu năm, mình thường cùng gia đình đi chúc Tết bà con, họ hàng, vui chơi cùng bạn bè.

Còn về việc sản xuất các clip Tết, hiện Yến không làm trước mà sẽ quay một cách tự nhiên nhất. Ví dụ những ngày mình đi chơi, có hoạt động gì vui, thú vị thì quay lại rồi chia sẻ với mọi người.

Tết năm nào là cái Tết đáng nhớ nhất đối với Yến?

Có lẽ năm nay sẽ là cái Tết đáng nhớ nhất đối với Yến. Vì gia đình sẽ rất tự hào khi Yến được vinh danh là Nhà sáng tạo YouTube Shorts nổi bật nhất năm 2021 tại VEA.

Nguồn:TH&PL

Credit: Design: Trai Con

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ