Đoàn Quốc Thành: Mang giải thưởng VEA về cho mẹ

Được vinh danh tại Vietnam Entertainment Awards 2021, Đoàn Quốc Thành cho hay anh sẽ dành nó như món quà Tết ý nghĩa tặng bố mẹ mình.

Đoàn Quốc Thành: Mang giải thưởng VEA về cho mẹ

Mang quà về cho mẹ

Thay vì "mang tiền về cho mẹ", Đoàn Quốc Thành mang giải thưởng tại Vietnam Entertainment Awards 2021 về làm quà Tết cho gia đình. Social Star rất tự hào vì đây là kết quả anh đã nỗ lực, cố gắng trong suốt năm qua.

Thời điểm biết mình được vinh danh trong top 10 YouTube Shorts, Thành cảm thấy thế nào?

Lúc đầu mình không biết gì hết, cũng chưa được Ban tổ chức thông báo trước. Hôm đó khi lướt Facebook như bình thường, mình thấy một page đăng về hạng mục YouTube Shorts có tên mình trong đó.

Sau đó, được bên quản lý kênh YouTube thông báo rõ hơn, mình mới biết đây là một hạng mục thuộc Vietnam Entertainment Awards 2021. Lúc đó mình rất vui và hạnh phúc, cảm giác rất khó tả.

Hiện giờ bạn vẫn nhớ cảm giác đó chứ?

Thật sự là rất vui. Mình không thể ngờ bản thân được lọt vào top 10 của YouTube Shorts và được vinh danh tại một giải thưởng lớn như vậy, hơn nữa đây còn là giải thưởng đầu tiên dành cho các nhà sáng tạo nội dung YouTube nữa.

Tin này đến với mình khá tình cờ nên mình bị ngỡ ngàng ấy. Đến sau thì bên công ty có xác nhận và gửi các thông báo về sự kiện cho mình biết. Mình cảm thấy rất vinh hạnh vì được có mặt cùng các YouTuber khác được vinh danh.

Thành đã có dự định cho màn xuất hiện tại sự kiện vinh danh?

Hiện tại mình ở Hà Nội và đang học đại học năm cuối nên chắc không vào tham gia được. Đúng hôm diễn ra sự kiện thì hôm sau mình thi luôn nên rất khó thu xếp.

Thật sự rất tiếc luôn, vì năm cuối nên mình phải tập trung học, không dám lơ là. Mình đã đọc thư mời, thật sự sự kiện rất hoành tráng và hấp dẫn. Mình đã dự định đi rồi, rất muốn tham gia nhưng không thể được, giờ nói thôi mình đã thấy tiếc rồi.

doan quoc thanh mang giai thuong vea ve cho me - anh 0

Thường khi được vinh danh tại sự kiện lớn, nhiều người vui sướng thông báo cho người thân, bạn bè, còn Thành thì sao?

Bây giờ mình khoe mỗi bạn bè và những người đồng nghiệp xung quanh thôi. Còn gia đình thì mình định Tết về mới khoe (cười). Coi như là đem một món quà tinh thần về nhân dịp Tết cho bố mẹ. Mình thật sự rất vui, rất tự hào về giải thưởng này nên mình nghĩ gia đình, bố mẹ mình cũng sẽ như vậy.

Trước đây bạn có từng nghĩ mình sẽ được vinh danh trong một giải thưởng lớn, góp mặt cùng các nghệ sĩ nổi tiếng như vậy chưa?

Trước đây khi xem các buổi lễ trao giải, mình nghĩ bản thân sẽ cố gắng hết sức để sau này đạt được mục tiêu đó, được vinh danh như các anh chị. Nhưng không ngờ nó đến sớm như vậy.

Từ lúc nhận thông báo đến giờ mình vẫn còn bất ngờ và thấy bản thân vô cùng may mắn khi được xếp top YouTube Shorts. Thật ra, thành quả này cũng một phần nhờ các bạn khán giả đã luôn yêu thương, ủng hộ mình. Nhân đây, mình xin gửi lời cảm ơn đến các bạn, cảm ơn vì đã luôn theo dõi, đồng hành với mình trong chặng đường qua.

doan quoc thanh mang giai thuong vea ve cho me - anh 0

Bước rẽ huy hoàng

Quyết định rẽ sang đầu tư cho kênh YouTube Shorts, Đoàn Quốc Thành gặt thành công lớn, được vinh danh trong top 10 Nhà sáng tạo nổi bật nhất năm 2021. Thành quả này đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp của nam Social Star.

Quay ngược thời gian một chút, cơ duyên nào đã đưa Thành đến với YouTube Shorts?

Năm học lớp 11, mình bắt đầu quay những clip ôm đàn ghi-ta cover lên YouTube, cũng được nhiều người biết đến rồi. Nhưng lúc đó mình chưa biết cách phát triển kênh, chỉ đụng đâu quay đó thôi. Lên tầm lớp 12, nền tảng chia sẻ clip ngắn xuất hiện và mình có chơi thử, có một vài clip được hưởng ứng nên mình cứ quay clip đăng liên tục và phát triển ở nền tảng đó.

Khi YouTube mở tính năng chia sẻ clip ngắn, tức là YouTube Shorts, mình có dùng thử và thấy phù hợp, đúng với chuyên môn, sở trường nên quyết định đăng clip ở nền tảng này. May mắn mình đã được các bạn đón nhận nhiều hơn, đạt được thành quả khá ổn.

Từ nền tảng khác rẽ sang và đạt được thành quả lớn, bạn có định sẽ đầu tư hơn cho YouTube Shorts?

Thật ra mình đã dự định điều nay từ lâu rồi. Sau này mình sẽ đầu tư cho YouTube nhiều hơn. TikTok như là một bước đệm để mình có thể chuyên nghiệp hơn, nó giúp mình tập quen với việc làm clip, để sau này làm những clip dài, chất lượng hơn trên YouTube, mang lại được nhiều giá trị tốt đẹp cho khán giả.

Không ít ý kiến cho rằng có người nổi bật, xứng đáng hơn Thành trong top 10 YouTube Shorts, bạn cảm thấy thế nào?

Mình nhận được kết quả tốt như vậy hoàn toàn là nhờ sự cố gắng và nỗ lực, luôn thay đổi bản thân để ngày một tốt hơn. Mọi người có quan điểm của họ, riêng mình tự cảm thấy bản thân xứng đáng là được.

doan quoc thanh mang giai thuong vea ve cho me - anh 0

Thành công ở độ tuổi còn khá trẻ có khiến bạn cảm thấy áp lực?

Thành không cảm thấy áp lực gì cả, vì mình là người tích cực, lạc quan, không tự tạo áp lực cho bản thân. Cứ vui thôi, có cũng được mà không có thì cố gắng hơn chứ không sao cả.

Bản thân Thành rất vui khi được mọi người biết đến và yêu thương. Vì được đón nhận nhiều điều tích cực quá nên hiện tại mình chưa cảm nhận được sự áp lực.

Nhưng các con số, lượt view có khiến bạn để tâm?

Với Thành, quay clip là để giải trí, giải tỏa căng thẳng cho mình và người xem, chủ yếu vui là chính nên việc này không quá quan trọng. Được mọi người đón nhận là vui, cảm thấy hài lòng rồi, mình cũng không đòi hỏi quá nhiều để khiến bản thân cảm thấy mệt mỏi.

Các sản phẩm trên kênh do bạn tự làm hay được ekip hỗ trợ?

Phần lớn các clip đều hoàn toàn do mình tự quay, dựng, edit hết. Chỉ thời gian gần đây, có những dự án lớn cần hậu kỳ thì thỉnh thoảng mình nhờ người trong công ty dựng thôi. Còn lại đa số do mình tự phụ trách.

Sau VEA 2021, Thành có những mục tiêu gì?

Mục tiêu đầu tiên của Thành là hoàn thành tốt khóa học để ra trường đúng hạn. Tiếp đến, mình sẽ sắp xếp công việc để có màn xuất hiện trong năm mới thật ấn tượng và chỉn chu hơn.

Ngoài ra, mục tiêu lớn tiếp theo mình mong muốn đạt được là nhận nút vàng của YouTube. Với những dự định này, Thành hy vọng sẽ làm được trong thời gian ngắn nhất có thể. Cảm ơn mọi người vì đã luôn quan tâm, theo dõi và ủng hộ Thành.

VEA 2021 - Đoàn Quốc Thành: Chàng trai thủ đô vạn người mê

VEA 2021: Vì sao Oops Hiha xứng đáng được vinh danh?

VEA 2021: Con đường chông gai đi đến thành công của Phong Cận TV

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ