Logo VieZ

VinhMC: 14 tuổi xây kênh YouTube với chiếc laptop cũ và "quả ngọt" sau 5 năm

An Chi|

Năm 14 tuổi tự xây kênh YouTube riêng, sau 5 năm nỗ lực, VinhMC đã đạt được những thành công nhất định, được nhiều người yêu mến, ủng hộ.

VinhMC: 14 tuổi xây kênh YouTube với chiếc laptop cũ và "quả ngọt" sau 5 năm

Không tin vào mắt mình khi nhận được kết quả vinh danh

Từng ước mơ được vinh danh tại giải thưởng lớn nhưng Vinh không ngờ nó đến với mình quá sớm. Social Star trẻ tuổi cho biết khi nhận được kết quả, anh cứ tưởng ai gửi nhầm cho mình...

Vinh làm kênh YouTube từ khi nào, vì sao lại lấy tên kênh là VinhMC?

Em là Nguyễn Hoàng Vinh, sinh năm 2003. Tên VinhMC bắt nguồn từ tên chính của em, còn MC là 2 từ viết tắt của tựa game Minecraft. Các bạn hay gọi em là Vinh Mờ-Xê (cười).

Xây dựng kênh YouTube từ năm 2016, lúc đó em 14 tuổi. Cho đến nay, kênh đã đạt 2,3 triệu người theo dõi rồi. Hiện tại, team em chỉ có 2 người là em và người anh ruột của em.

Bọn em cùng suy nghĩ ý tưởng và lên kế hoạch cho các clip, chọn lọc cái nào hay nhất để quay. Kèm theo đó, em cũng học hỏi các đàn anh làm YouTube về Minecraft ở Việt Nam và nước ngoài. Nhờ vậy, các sản phẩm mới được hoàn thiện một cách tốt nhất có thể.

vinh mc 14 tuoi xay kenh you tube voi chiec laptop cu va qua ngot sau 5 nam - anh 0

Cảm xúc của bạn thế nào khi được vinh danh tại VEA 2021 - Giải thưởng đầu tiên dành cho Nhà sáng tạo nội dung YouTube tại Việt Nam?

Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được vinh danh tại giải thưởng này. 

Hôm đó khi đang ngồi edit clip, em nhận được email thông báo về sự kiện này từ ban tổ chức. Lúc đầu khi vào xem cứ tưởng ai đó gửi nhầm kết quả cho mình, nhưng không... khi em đọc kỹ thì đúng là tên VinhMC thật. Em đã thốt lên, cả nhà tưởng em có chuyện gì và chạy vào phòng làm việc của em xem em thế nào.

Gia đình em cũng rất hạnh phúc khi biết được thành quả sau nhiều năm nỗ lực cố gắng của em.

Trước đây bạn có từng nghĩ đến một ngày mình được vinh danh tại giải thưởng lớn, được nhiều người đón nhận nhờ việc chơi game?

Trước đây em thường theo dõi các giải thưởng, nhìn anh chị được nhận giải, vinh danh, em cũng mơ ước một ngày mình được như vậy. Nhưng không ngờ, điều ước đó đã thành hiện thực, rất tuyệt vời ạ.

Trước khi bắt đầu làm YouTube, em thường xem các clip của các anh, chị làm và bị cuốn hút bởi sự sáng tạo trong nội dung của các anh chị ấy. Thời điểm đó, em cũng rất thích chơi game. Lúc đó tầm 13-14 tuổi, em thử bắt tay tạo ra kênh YouTube riêng cho mình và học hỏi thêm từ các anh chị đi trước.

Những bước đi đầu tiên của bạn thế nào?

Mới vào nghề, em làm clip với cái laptop cũ của anh trai để lại. Cấu hình máy thời điểm đó khá yếu, nhưng em cố gắng để hoàn thành được 1 clip lên. Thời điểm mới lập kênh, em chỉ mong ước được nhiều khán giả xem clip là vui lắm rồi. Lúc đó em không nghĩ trong tương lai sẽ đạt thành tựu này, được vinh danh tại giải thưởng lớn như vậy. Và hiện tại em rất hạnh phúc.

vinh mc 14 tuoi xay kenh you tube voi chiec laptop cu va qua ngot sau 5 nam - anh 0

Áp lực khi thành công sớm

Đạt được thành tựu ở độ tuổi còn khá trẻ, VinhMC chia sẻ đôi khi cảm thấy áp lực. Song, Vinh đã giải tỏa bằng cách tâm sự với gia đình và nỗ lực hơn trong từng sản phẩm.

Bạn nghĩ lý do gì giúp mình được vinh danh tại hạng mục này?

Em nghĩ lý do lớn nhất giúp mình được vinh danh hạng mục này là... sự nỗ lực hết mình vì khán giả. Bên cạnh đó, em cũng luôn sẵn sàng tiếp thu và đón nhận những ý kiến góp ý, phản hồi để hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất.

Nhiều người cho rằng có những cá nhân nổi bật, xuất sắc hơn, xứng đáng được vinh danh hơn bạn, bạn nghĩ sao?

Có thể nhiều người nghĩ thế, nhưng đối với em, cứ nỗ lực hết mình, có trách nhiệm với công việc thì sẽ nhận về kết quả tốt nhất.

Sau các buổi lễ trao giải, vinh danh luôn có những lùm xùm, bàn tán, bạn có sợ những điều đó?

Dạ không.

Em không quá quan tâm về những điều này vì em nghĩ mình làm đúng nên không sợ bàn tán, lùm xùm. 

vinh mc 14 tuoi xay kenh you tube voi chiec laptop cu va qua ngot sau 5 nam - anh 0

Đạt được thành công như hiện tại ở độ tuổi còn khá nhỏ, bạn có cảm thấy bị áp lực?

Cũng có áp lực, nhưng em cố gắng tìm cách giải tỏa nó bằng việc trò chuyện với người thân trong gia đình, nói chuyện nhiều để mọi người hiểu em hơn.

Đôi khi làm những nội dung trên kênh, em cũng bị áp lực từ ý tưởng, suy nghĩ content cho các clip. Em mong muốn ra được những sản phẩm hay, vui nhộn để khán giả có thể xem và giải trí sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Gia đình có ủng hộ bạn theo đuổi con đường này?

Ngày xưa, gia đình không đồng ý cho em theo đuổi con đường này vì lo lắng cho sự nghiệp sau này của em. Nhưng dần dần nhiều năm tới, gia đình nhận thấy em có sự tiến bộ nên luôn ủng hộ, động viên em cho đến bây giờ. Đôi lúc, em cũng tự tạo áp lực để bản thân có thể đạt được những mục tiêu mới và tiến tới sự thành công tiếp theo.

Bạn có dự định gì sau khi được vinh danh tại giải thưởng này, có định "nâng cấp" để kênh mình chuyên nghiệp hơn hoặc đổi mới, đa dạng về nội dung?

Hiện tại em cũng đang gia tăng tần suất ra clip và có xen kẽ các tựa game khác ngoài Minecraft. Rất vui và may mắn vì nhiều bạn khán giả đón nhận nó.

Ngoài ra, em đang tuyển thêm vài bạn vào quay chung theo kiểu vlog xen kẽ với game để clip trở nên thú vị, đa dạng hơn. Hiện tại em chỉ mới thử nghiệm và cũng đem lại kết quả khá tốt trên nên tảng YouTube.

Nguồn:TH&PL

Credit: Design: Trai Con

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ