Xác minh thông tin học sinh mầm non bị bạo hành ở Đà Nẵng

Trước những lời thú tội của cô G - giảng viên trường mầm non tư thục E về những hành vi bạo hành và ngược đãi trẻ em khiến nhiều người căm phẫn.

Cô G - hiệu trường trường mầm non tư thục E, tọa lạc tại số 15-17, đường Nguyễn Phước Lan, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng đã thừa nhận hành vi sai trái của bản thân trên trang cá nhân. Một bức hình về biên bản họp với giữa cô G và các bậc phụ huynh có con theo học tại trường mầm non khiến nhiều người bức xúc, trong đó cô G tiết lộ những hành vi ngược đãi, bạo hành trẻ em. 

Cụ thể trong biên bản họp với các phụ huynh lớp Toddler vào ngày 29/9, cô G cho biết đã bỏ lỡ giờ cơm của hai bé Fin và Sunny vì 2 bé khóc và không có thái độ hợp tác. Cô G còn lấy chổi gõ xuống sàn nhà chỗ Fin vì Fin quấy khóc. Cô G thừa nhận vô tình đẩy Mía ngã, gõ tay Mía, lấy khăn của Thỏ. Khi cô G hỗ trợ Xoài ăn, sau đó Xoài nhè ra và cô G tiếp tục đút lại cho Xoài, cô thừa nhận không nhẫn nại với Xoài.

Biên bản cuộc họp giữa nhà trường và phụ huynh.

Trong đó phụ huynh của bé Fin đã bức xúc về cách làm việc của nhà trường tiết lộ một tình tiết các cô bỏ đói học sinh: "Đóng tiền cho con đi học, tiền ăn nhưng các con không được ăn, vậy trường đã dùng tiền đó như thế nào? Con đi học về đói run hay tay. Fin cầm cái chén bưng khắp lớp xin các cô nhưng không cô nào cho. Lúc nào cô cũng nói học sinh ăn hết nhưng các con không hề được ăn. Các con đau ốm triền miên, không cho trẻ uống nước. Tại sao con tôi đang ăn các cô lại lấy cái chổi đập vào ghế dọa nạt?"

Sau buổi họp, các phụ huynh bày tỏ thái độ tức giận trước cách hành xử của các giáo viên và đặc biệt là cô G - hiệu trưởng trường. Các phụ huynh yêu cầu trích xuất camera trong lớp học, thế nhưng cô G cho biết dữ liệu camera chỉ lưu trữ trong vòng 30 ngày, nếu muốn xem thì phụ huynh phải đến tận nơi cơ sở giáo dục này xem trực tiếp. 

xac minh thong tin hoc sinh mam non bi bao hanh o da nang - anh 0
Được biết học phí cho 1 năm học tại Elm School lên đến 83 triệu đồng.

Trong biên bản họp nêu rõ, cô G sẽ hoàn trả tiền học phí và tất cả số tiền liên quan theo yêu cầu của phụ huynh. Sẽ họp công khai với các lớp lớn và ngừng nhận trẻ thời gian này để chăm sóc cho các bạn con ở lại và tập trung phát triển chuyên môn. 

Trong bức thư, cô G thừa nhận các hành vi bạo lực với một số trẻ tại trường như đẩy ngã, đánh, xô, tát, xách và ném, kéo lê, đút cơm thô bạo, bỏ đói… Đồng thời lôi kéo, thao túng phụ huynh, lừa dối phụ huynh và bỏ đói các cháu bé và để học sinh khát nước, nóng nực. 

Cô G thừa nhận hành vi sai trái trên trang Facebook cá nhân: "Những hành vi của tôi là không thể chấp nhận, không có gì để bào chữa. Tôi đã sai rất nhiều. Tôi có lỗi với các con. Tôi có lỗi với phụ huynh đã đặt niềm tin vào tôi".

xac minh thong tin hoc sinh mam non bi bao hanh o da nang - anh 0
Trên trang Facebook của nhà trường, cô G - hiệu trưởng nhà trường đã thừa nhận những hành vi sai lệch đạo đức nghề nghiệp và khẳng định sẽ từ bỏ con đường giáo dục mầm non.

Cô G khẳng định sẽ cam kết thực hiện đầy đủ các cam kết đã nêu ra trong văn bản cuộc họp với phụ huynh vào ngày 29/9 và chính thức từ bỏ con đường giáo dục mầm non.

Hiện tại trang Fanpage của trường E cũng đã tạm khóa, mọi hình ảnh về hoạt động của ngôi trường này cũng biến mất khỏi mạng xã hội.

Trưởng phòng Mầm non, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, E là nhóm độc lập tư thục, do phường cấp giấy phép hoạt động. Được biết phòng Giáo dục & Đào tạo quận Cẩm Lệ và cơ quan công an đã đến làm việc với trường để xác minh sự việc trên. Khi có kết quả, phòng Giáo dục và công an sẽ tiếp tục thông tin.

Trường mầm non tư thục Elm School được thành lập vào ngày 22/4/2022, tọa lạc tại số 15-17, đường Nguyễn Phước Lan, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Toàn cảnh vụ ném tiền giữa quán ăn tại Đà Nẵng, cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường nói gì?

Có gì đặc biệt tại ngôi trường mà Miss Grand Vietnam 2022 Đoàn Thiên Ân đang theo học?

ĐTQG Việt Nam “quậy đục nước” nhảy theo trend Mono, “mlem mlem” không kém

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ