Vua Rap "chiến" Phúc Du

Một cái tên không còn mấy xa lạ với khán giả yêu rap với khả năng sử dụng ngôn từ ấn tượng.

Loạt thành tích "khủng"

Sau một tháng phát hành MV Yêu Anh Đi Mẹ Anh Bán Bánh Mì, sản phẩm của Phúc Du đạt được những thành công nhất định, tạo được trend bùng nổ trên nền tảng TikTok.

MV từng giành vị trí quán quân iTunes Việt Nam và top 4 thịnh hành ở mảng âm nhạc trên YouTube. Tính đến thời điểm hiện tại, sản phẩm này cũng nhận về hơn 3 triệu lượt xem trên YouTube.

vua rap chien phuc du - anh 0

Bên cạnh đó, lời của bản rap này còn nhận được sự yêu mến của các sao Việt như Diệu Nhi, Dương Hoàng Yến, rapper Pháo, Á hậu Thủy Tiên, người mẫu Minh Kha, ca sĩ Cody Nam Võ...  

Chia sẻ về EP này, Phúc Du tâm sự: "Mỗi bài hát là một câu chuyện thật của Phúc, được khắc hoạ lại bằng những giai điệu. Phúc luôn muốn mang đến những năng lượng tốt đẹp đáng nâng niu nhất, những cảm xúc và suy nghĩ chân thật nhất vào từng câu từ. Mong là Phúc đã làm tốt phần việc của mình.

Mong là câu chuyện của bản thân đã phần nào nói hộ bao nỗi lòng ngoài kia. Với Phúc, đó là một sự thành công tuyệt vời nhất".

vua rap chien phuc du - anh 0
Loạt thành tích "khủng" của các ca khúc nằm trong EP.

Ngoài tạo hiệu ứng tốt bởi giai điệu và lời rap bắt tai, nội dung bản rap Yêu Anh Đi Mẹ Anh Bán Bánh Mì còn là lời tri ân của Phúc Du dành cho mẹ ruột.

Theo nam rapper, mẹ đã nuôi lớn, cho anh ăn học thành tài từ một xe bán bánh mì tại Hà Nội nên dù thành công đến đâu, Phúc Du vẫn luôn trân trọng công việc của mẹ. Anh không bao giờ quên quá khứ và lấy điều đó làm động lực để phấn đấu trên con đường hoạt động nghệ thuật.

Quá khứ "chiến thần"

Phúc Du là một trong những rapper của trường phái kỹ thuật, đặc trưng về lyrical - thứ thuần chất nhất của Rap. Anh trưởng thành từ những sàn đấu battle rap do MC ILL tổ chức.

Trong một bài phỏng vấn, MC ILL - người có thể được xem là người thầy của Phúc Du - nói như thế này về nam rapper: "Nổi bật về punchline hiện nay là Phúc Du. Phúc Du là bản nâng cấp của tôi, Phúc Du chơi chữ đồng âm tốt hơn tôi".

vua rap chien phuc du - anh 0

Nhắc đến nam rapper sinh năm 1997 khó lòng bỏ qua giai đoạn anh cùng Rich Choi trở thành những "ông vua" của battle rap miền Bắc. Với những cặp vần được sắp xếp đầy tính toán, lối chơi chữ khiến nhiều khán giả bất ngờ, anh dễ dàng dành được những chiến thắng áp đảo so với đối thủ của mình.

Nói về việc chiêu trò trong một bài phỏng vấn, Phúc Du thẳng thắn: "Khi thời đại thay đổi, buộc nghệ sĩ và mọi người cũng phải thay đổi. Ngày xưa, chỉ có 1000 giọng hát thôi thì bây giờ nó là 10.000 người cùng hét lên: 'Tôi đây, tôi đây'.

Tự nhiên tôi chỉ thì thầm thôi thì sẽ rất phí công sức cũng như sản phẩm của tôi. Nếu có gì ngon thì mình nên tự hào và mình sẵn sàng chia sẻ với mọi người".

vua rap chien phuc du - anh 0

Phúc Du tên thật là Trương Anh Phúc, sinh ngày 25/12/1996 tại Hà Nội. Anh là một nam rapper trẻ người Việt Nam khá nổi trong giới Underground. Phúc Du có 2 ca khúc từng "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội là bản biến tấu Đi Đu Đưa Đi (Bích Phương) theo phong cách Underground và Anh Không Thề Gì Đâu Anh Làm.

Phúc Du kết hợp cùng AMEE: Không còn rap thuần, giờ có cả vũ đạo

Phúc Du khẳng định “rung động” trước Lyly

Phúc Du trở lại cùng châm ngôn tình yêu mới: “Xe máy rẻ, tình yêu sang”

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ