Vũ Ngọc Phượng tạo nên thành công nhiều sản phẩm âm nhạc, nhưng gắn kết nhất là 365daband

Một đạo diễn tài hoa bạc mệnh vừa qua đời vào sáng ngày hôm nay.

Gia đình đạo diễn Vũ Ngọc Phượng vừa thông báo anh đã qua đời vào sáng ngày 8/3/2022 sau một thời gian chiến đấu với bạo bệnh. 

Năm 2020, nam đạo diễn bị đau bao tử nhưng đã phục hồi trở lại. Tuy nhiên, sức khoẻ của Vũ Ngọc Phượng rất yếu và đạo diễn trẻ này đã phải vào viện nhiều lần để điều trị.

vu ngoc phuong tao nen thanh cong nhieu san pham am nhac nhung gan ket nhat la 365daband - anh 0
Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng là người đảm nhận hình ảnh cho nhiều MV.

Anh được biết đến nhiều với vai trò của một đạo diễn phim điện ảnh, nhưng trước đó, trong giai đoạn  2014 - 2015, anh là một trong những đạo diễn uy tín nhất và được nhiều ca sĩ tin tưởng để giao phó MV của mình.

Anh có một mối quan hệ rất thân thiết với 365daband. Các sản phẩm âm nhạc của nhóm thường xuyên được anh chia sẻ trên trang cá nhân, đồng thời đưa ra những nhận xét rất chi tiết từ cả poster, teaser đến MV chính thức.

Chính vì thế, anh cũng là người thường xuyên đảm nhận vai trò đạo diễn cho MV của nhóm nhạc này. Một loạt sản phẩm tiêu biểu của 365daband như Baby Don't Cry, Anh Sợ Mất Em, Ác Mộng đều do Vũ Ngọc Phượng thực hiện phần nhìn.

Ác Mộng chính là một trong những MV ấn tượng nhất của nhóm nhạc nam do Ngô Thanh Vân quản lý. Trong sản phẩm này, điểm nhấn là những cảnh quay võ thuật với kỹ thuật khó cùng phần nội dung được trau chuốt như một bộ phim hành động ngắn.

Đây cũng là sản phẩm thể hiện rõ nét nhất cá tính nghệ thuật của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng khi liên tục có những góc máy cận cảnh để thể hiện những chi tiết biểu cảm của các thành viên 365daband

Ngoài ra, anh cũng là người đã tạo ra Bốn Chữ Lắm của Trúc Nhân. Ca khúc này đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi về việc chọn concept và sử dụng studio một cách hợp lý. Sau đó, Bốn Chữ Lắm cũng đã nhận được giải Bài hát của năm tại chương trình Bài hát Việt 2014.

Đây là sản phẩm được quay hoàn toàn bằng một chiếc điện thoại nhưng lại đem đến hiệu quả ấn tượng. Chính Trúc Nhân cũng không nghĩ được rằng chất lượng hình ảnh lại tốt và quyết định của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng được anh miêu tả là "điên rồ".

vu ngoc phuong tao nen thanh cong nhieu san pham am nhac nhung gan ket nhat la 365daband - anh 0
Trúc Nhân và đạo diễn Vũ Ngọc Phượng trong hậu trường MV Bốn Chữ Lắm.

Chia sẻ về sản phẩm này, cố đạo diễn cho biết: "Bài hát này rất hay nhưng để làm MV lại rất khó. Vì bản thân tứ của bài hát được dựa vào câu chuyện Hòn Vọng Phu nhưng cách phối và hát lại làm bài này hiện đại hơn và có gì đó lạc quan hơn rất nhiều".

Đáp lại câu nói này, Trúc Nhân cũng đã chia sẻ cảm nhận của mình: "Nhưng nhờ vào kịch bản của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng, tôi đã thực sự tìm lại được lửa của mình với bài hát này.

Chúc cho anh và ekip luôn có thật nhiều sức khỏe để sau này nếu có duyên, những sản phẩm của Trúc Nhân sẽ được chọn mặt gửi vàng vào các anh".

vu ngoc phuong tao nen thanh cong nhieu san pham am nhac nhung gan ket nhat la 365daband - anh 0
Những chia sẻ rất thật lòng của Trúc Nhân trong hậu trường MV.

MV Chắc Ai Đó Sẽ Về của Sơn Tùng M-TP cũng là một sản phẩm khác thể hiện rõ tính nghệ thuật và xu hướng làm MV ca nhạc của cố đạo diễn Vũ Ngọc Phượng. Anh rất thích có góc máy cận cảnh để đặc tả những cảm xúc của nam ca sĩ gốc Thái Bình đã đặt để vào phần nghe

Đây đồng thời cũng là sản phẩm đã đem đến cho khán giả những cái nhìn đầu tiên về "hiện tượng" âm nhạc Sơn Tùng M-TP ở thời điểm đó. Chắc Ai Đó Sẽ Về chính là video đầu tiên được đăng tải trên kênh YouTube của nam ca sĩ sinh năm 1995, khởi đầu cho một loạt những sản phẩm thành công sau đó.

Những bài hát tôn vinh phụ nữ đầy ngọt ngào

Những ồn ào đạo nhạc và sự dễ tính của khán giả

Một giọng ca không 'viêm xoang'

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ