Nụ cười lạc quan và ước mơ của cố đạo diễn Vũ Ngọc Phượng

Trước khi qua đời, nam đạo diễn từng trải lòng về một mong muốn với điện ảnh Việt.

Sáng ngày 8/3, gia đình Vũ Ngọc Phượng xác nhận anh đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 37 vào lúc 5h16' tại bệnh viện ở TP. Hồ Chí Minh sau thời gian chống chọi với bạo bệnh.

1 năm trước, nam đạo diễn bị đau bao tử nhưng đã vượt qua. Tuy nhiên, trước Tết anh đi khám và phải nhập viện, sau đó không ăn uống được rồi qua đời.

Anh là đạo diễn trẻ có tiếng, được biết đến qua loạt phim như 12 Chòm Sao - Vẽ Đường Cho Yêu Chạy, 100 Ngày Bên Em, Anh Trai Yêu Quái,... và đứng sau nhiều MV đình đám như Anh Sợ Mất Em, Bốn Chữ Lắm, Nightmare,... 

nu cuoi lac quan va uoc mo cua co dao dien vu ngoc phuong - anh 0

Tham gia một talkshow cùng Kiều Minh Tuấn hồi cuối năm 2019, Vũ Ngọc Phượng cho biết lúc bé đã thích story-telling nhờ chơi các tựa game.

Tuy nhiên, vì hiểu nhầm đó là game nên anh đã học công nghệ thông tin, sau đó nhận ra không phù hợp nên đi làm CTV ở một đài truyền hình tại Hà Nội.

Từ làm trường quay, anh được ưu ái cho lên làm MC rồi gắn bó với nghề này được 4 năm. 

nu cuoi lac quan va uoc mo cua co dao dien vu ngoc phuong - anh 0

Càng làm và tiếp xúc với các đạo diễn, anh nhận ra mình thích cách kể chuyện theo hướng của một người cầm nắm mọi thứ và kể mọi chuyện theo ý mình, thay vì khơi gợi câu chuyện của người khác. Đến một ngày, Vũ Ngọc Phượng quyết định dừng lại hết để ra nước ngoài học đạo diễn, làm lại từ đầu. 

Tại talkshow, anh vui vẻ nói về sự cầu toàn của bản thân với các sản phẩm và cách bản thân tạo điều kiện để các diễn viên được thể hiện hết sức có thể. Nam đạo diễn và Kiều Minh Tuấn hăng say nói về mong ước chung là làm sao để giúp điện ảnh Việt vươn xa ra quốc tế, góp phần lan tỏa những thông điệp ý nghĩa, bản sắc văn hóa dân tộc. 

nu cuoi lac quan va uoc mo cua co dao dien vu ngoc phuong - anh 0

Trước những chia sẻ chân thành của Vũ Ngọc Phượng về cách làm phim, MC Tùng Leo nhận định: "Đúng như những gì tôi biết về chàng trai này. Rất tử tế và luôn lạc quan, trong sáng ở suy nghĩ. Rất khó để làm cậu ấy xao lãng khỏi con đường mà bản thân định đưa đến cho khán giả". 

Sau khi trải qua 2 bộ phim, Vũ Ngọc Phượng thừa nhận bản thân được khen nhiều, nhưng bị chê cũng không ít. "Tôi nghĩ trong giai đoạn phim ra rạp, điều tốt nhất ekip có thể làm là giữ cho mình sự lạc quan, tích cực. Giả sử có xui xẻo không được như mong muốn, tôi thấy điều tốt nhất có thể làm là im lặng, bước qua nó và làm tiếp thôi", đạo diễn trẻ nhận định. 

nu cuoi lac quan va uoc mo cua co dao dien vu ngoc phuong - anh 0

Nghĩ lại 100 Ngày Bên Em, Vũ Ngọc Phượng vẫn rất buồn khi tính toán sai để ngày ra rạp trùng với một bom tấn quốc tế. Tuy nhiên, anh vẫn lạc quan nghĩ trong kinh doanh thì đây là chuyện bình thường cho nên phải chấp nhận và vượt qua. 

Bình đẳng giới và sự tiếc nuối của Lan Ngọc

Từng xuất hiện tại Hội Ngộ Danh Hài, Chi Pu đã 'thả miếng' tài lẻ nào?

Rap Việt và mối duyên của Suboi - Mai Âm Nhạc

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ