VTV thông tin về việc Trung Quốc cấm sóng show tài năng

Trung Quốc đang thực hiện hàng loạt động thái mạnh tay để chấn chỉnh Cbiz. Không quá ngạc nhiên khi các show sống còn cũng nằm trong đợt quét này.

Mới đây, Đài truyền hình Việt Nam VTV đã đưa tin về việc Trung Quốc cấm các chương trình tìm kiếm tài năng, bắt đầu xử lý mạnh tay và siết chặt giới giải trí hơn. 

"Theo thông báo từ ngày 2/9 bởi Cục quản lý và Phát thanh Truyền hình quốc gia Trung Quốc (Quảng Điện), các đơn vị phát thanh và truyền hình không được phát sóng các chương trình tìm kiếm tài năng, chương trình tạp kỹ và chương trình thực tế. Mục đích là nhằm định hướng cho người hâm mộ trẻ cách tiếp cận đúng đắn hơn với văn hóa thần tượng.

Các chương trình tài năng dựa vào phiếu bầu của công chúng đã trở nên phổ biến ở Trung Quốc, cùng với đó là những lời chỉ trích về việc người hâm mộ quá ám ảnh với thần tượng của mình. Thay vào đó, các đài truyền hình được khuyến khích quảng bá mạnh mẽ nền văn hóa truyền thống nổi bật của Trung Quốc", BTV Hữu Trí thông tin. 

vtv thong tin ve viec trung quoc cam song show tai nang - anh 0
VTV đưa tin về việc Trung Quốc cấm chương trình tìm kiếm tài năng.

Giữa hàng loạt các động thái mạnh tay của cơ quan chức năng nhằm "dẹp loạn" ngành giải trí Hoa ngữ những ngày qua, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của nền tảng IQIYI Cung Vũ cho biết sẽ huỷ bỏ chương trình tuyển chọn thần tượng trong vài năm tiếp theo, bày tỏ kiên quyết phản đối những điều bất chính trong ngành, tẩy chay trốn thuế và mức tiền bất hợp lý chi ra để mời nghệ sĩ. 

vtv thong tin ve viec trung quoc cam song show tai nang - anh 0
Dù vướng scandal, bị "chỉ điểm" và không thể phát sóng chung kết, nhưng đội hình nhóm IXFORM của show Thanh Xuân Có Bạn 3 do IQIYI sản xuất vẫn được công bố vài tháng sau khi kết thúc chương trình.

Hầu như năm nào các show sống còn cũng gặp nghi vấn thao túng phiếu bầu, dàn xếp kết quả và "bào" tiền người hâm mộ. Gần đây nhất, show Thanh Xuân Có Bạn 3 đã bị chỉ điểm vì hàng loạt video người hâm mộ mua rất nhiều sữa chỉ để lấy mã bình chọn cho idol rồi đổ xuống cống.

Cộng với scandal kinh doanh không lành mạnh của gia đình và nghi án 2 quốc tịch của thực tập sinh hot nhất nhì show Dư Cảnh Thiên, Thanh Xuân Có Bạn 3 phải huỷ bỏ ngay trước thềm chung kết.

vtv thong tin ve viec trung quoc cam song show tai nang - anh 0
Kết quả debut của INTO1 - nhóm nhạc bước ra từ Sáng Tạo Doanh 2021 bị cho là có gì đó "sai sai", nghi vấn dàn xếp.

Sáng Tạo Doanh 4 cũng nhận không ít "gạch đá" vì một số thí sinh được debut với INTO1 bị cho là có thứ hạng "vô lý". Các show tuyển chọn nhóm nhạc hot nhiều mùa trước đó cũng vướng vào nghi án này. Có thông tin rằng cơ quan chức năng Trung Quốc đang tiến hành điều tra lại kết quả loạt show tuyển chọn tại đây.

vtv thong tin ve viec trung quoc cam song show tai nang - anh 0
Chung kết Sáng Tạo Doanh 2020, HLV lẫn khán giả đều sững sờ khi Trương Nghệ Phàm, thí sinh có năng lực lẫn visual không có gì nổi trội, được gọi tên ở vị trí thứ 7 của nhóm mới Bonbon Girls 303 chứ không phải ứng cử viên triển vọng Từ Nghệ Dương. Ngay trong đêm, hashtag "Từ Nghệ Dương không được debut" đã leo lên top 3 hot search. 
vtv thong tin ve viec trung quoc cam song show tai nang - anh 0
The9 của Thanh Xuân Có Bạn 2 cũng bị nghi ngờ bởi thứ hạng debut của các thành viên.
vtv thong tin ve viec trung quoc cam song show tai nang - anh 0
Trương Nhan Tề là cái tên gây bất ngờ và tranh cãi nhiều nhất trong số các thí sinh Sáng Tạo Doanh 2019 được debut dưới đội hình nhóm R1SE vì tài năng không hề nổi bật, nhan sắc còn bị đánh giá là nhạt nhoà nhất nhì cuộc thi. 
vtv thong tin ve viec trung quoc cam song show tai nang - anh 0
Thí sinh Dương Siêu Việt đã khiến khán giả Produce 101 bản Trung phải lắc đầu ngao ngán vì tài năng thì ít mà khóc lóc thì nhiều. Vậy nên, việc Dương Siêu Việt không những được debut với Rocket Girls 101 mà lại còn chễm chệ tận hạng 3 khiến nhiều người cực sốc.

Dàn idol gây tranh cãi khi debut trong show sống còn

2021, năm đại hạn của truyền hình Trung Quốc

Chuyện gì đang xảy ra với loạt show tuyển chọn xứ Trung?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ