Logo VieZ

Robber Hustlang: Ngày bé làm tốn tiền điện thoại gia đình để nghe nhạc Đinh Tiến Đạt, LK...

Trần Thư|

"Thuyền trưởng" Robber được biết đến là leader của Hustlang, là một rapper giàu năng lượng với lối đi melodic rap lôi cuốn đã có những chia sẻ với về công việc quản lý nhóm.

Khán giả yêu rap chắc hẳn luôn ấn tượng với hình ảnh thuyền trưởng Robber (Rob - PV) nhiệt huyết và luôn có một nguồn năng lượng dồi dào như thác đổ. Âm nhạc và sự sáng tạo đã khẳng định tên tuổi của anh trong lòng giới mộ điệu, Robber gây bất ngờ khi xuất hiện cực cháy tại casting Rap Việt mùa 2, anh cũng chia sẻ cùng về những câu chuyện cuộc đời mà ít người biết.

Hustlang là nhóm những người đàn ông mạnh mẽ, có phẩm chất tốt

Chào Robber, lý tưởng nào để anh xây dựng nên Hustlang như hiện tại?

(Cười) Vậy thì tôi sẽ nói từ đầu luôn nhé, Hustlang là một gangz có hơn 25 thành viên, mà ngay từ "vòng tuyển chọn" tôi đã luôn suy nghĩ thật kỹ. Hình ảnh tôi muốn xây dựng cho Hustlang là: Những người đàn ông mạnh mẽ, có phẩm chất tốt, nên nền tảng chính chắc chắn phải có gia đình - anh em - tình cảm.

Đây cũng chính là lý tưởng, phong cách sống của tôi, dần dần cũng trở thành kỷ luật của cả Hustlang.

robber hustlang ngay be lam ton tien dien thoai gia dinh de nghe nhac dinh tien dat lk - anh 0
Để quản lý một gangz hơn 25 thành viên, Robber cho biết phải có sự tôn trọng của mọi người đối với mình.

Để có thể quản lý một nhóm có những yếu tố như trên, tôi phải có uy và nhận được sự tôn trọng của anh em. Tất cả các thành viên Hustlang đều xem nhau như anh em trong gia đình, mọi người gọi tôi là "Anh Hai", và đã là "người nhà" thì chúng tôi luôn bảo vệ nhau.

Thành viên nào trong Hustlang mà Robber cảm thấy "cứng đầu" nhất?

(Cười lớn) VSoul, vì cậu ấy là người bạn thân đã đi cùng tôi từ những ngày đầu tiên. Đó là một người đàn ông giàu tình cảm, còn tôi thì rất lý trí nên đôi lúc sẽ bất đồng quan điểm và tranh luận với nhau. Nhưng, không đánh thì không quen, không cãi thì sẽ không hiểu nhau, đến giờ cậu ấy vẫn là một người bạn mà tôi tin tưởng.

Các anh em trong nhóm cũng gọi Vsoul là "Thuyền phó", tôi là Thuyền trưởng mà, một khi tôi đã ra quyết định thì rất khó có người nào khác góp ý được ngoài cậu ấy. Vậy nên danh hiệu "cứng đầu nhất nhà Hustlang" trân trọng trao cho người bạn thân này! 

robber hustlang ngay be lam ton tien dien thoai gia dinh de nghe nhac dinh tien dat lk - anh 0
Robber bất ngờ bật mí thành viên "khó bảo" nhất Hustlang.

Muốn trở thành Quán quân Rap Việt mùa 2 để mẹ tự hào

Cơ duyên đã mang Robber đến với rap?

Lúc bé tôi đã làm tốn rất nhiều tiền điện thoại của gia đình vì cứ gọi vào "đường dây nóng nhấn phím 1 để nghe Đinh Tiến Đạt, nhấn phím 2 để nghe nhạc LK, phím 3 Phong Đạt". Chí PhèoGiao Thông là 1 trong những bài Rap đầu tiên tôi nghe, sau đó bị hấp dẫn bởi Viet Dreamer và X4 Band.

Sau khi lên lớp 11, tôi học cùng một người bạn là Zeusy, và được rủ rê chơi rap. Tôi nghĩ cũng được, chơi cho vui, thấy bản thân thật ngầu, chỉ vậy thôi.

Đến khi trưởng thành, tôi phải đi làm thêm các công việc như: bartender, phục vụ, giao hàng,... để trang trải cuộc sống, thì đó là lúc ý tưởng viết nhạc liên tục hiện lên trong đầu. Tôi thường trả gấp đôi tiền công ngày làm việc để đồng nghiệp thay ca hộ, rồi đi diễn nếu bị trùng lịch.

Từ đó tôi nhận ra đã thật sự yêu rap lúc nào không hay và quyết định đi theo con đường rapper khi bắt đầu diễn ở các show nhỏ song song đi làm thêm.

Mẹ cũng chính là động lực lớn nhất để tôi cố gắng, ba mất sớm, mẹ một mình nuôi tôi khôn lớn. Bà là người rất mạnh mẽ, cũng là người đóng hành lý - mua vé máy bay cho tôi Nam tiến lập nghiệp khi tôi muốn là một rapper.

robber hustlang ngay be lam ton tien dien thoai gia dinh de nghe nhac dinh tien dat lk - anh 0
Robber chia sẻ nhiều lần "trễ hẹn" với mẹ vì tính chất công việc.

Trước khi đi, mẹ có nói 1 câu: "Mẹ già rồi sao cũng được, con ở bên mẹ mãi thì sao thành đàn ông được" và tôi đã hứa với mẹ sẽ về thăm mẹ thật sớm. Nhưng rồi với vòng xoáy công việc quá bận rộn, tôi nhiều lần "trễ hẹn" với mẹ.

Tôi nhớ có 1 lần đi diễn show ở Đà Lạt, bảo 2 tuần sẽ về với mẹ nhưng đúng 1 năm rưỡi mới có mặt ở nhà. Hay lần đi thi Rap Việt này, tôi cũng bảo ít bữa con sẽ về, nhưng tận 5 tháng nay tôi chưa gặp được mẹ cũng vì dịch bệnh bùng phát bất ngờ.

Thật sự bây giờ tôi rất nhớ mẹ và chỉ mong có thể hoàn thành phần thi thật tốt để có thể về gặp mẹ.

Động lực nào khiến Robber đăng ký tham gia Rap Việt mùa 2 và mục tiêu của anh tại mùa giải năm nay là gì?

Mẹ cũng chính là lý do khiến tôi đăng ký tham gia Rap Việt mùa 2. Mục tiêu duy nhất của tôi tại chương trình này đó chính là giải quán quân để mẹ tự hào trước tất cả mọi người.

robber hustlang ngay be lam ton tien dien thoai gia dinh de nghe nhac dinh tien dat lk - anh 0
Robber tự tin khi đến với Rap Việt chỉ với mục đích duy nhất trở thành quán quân.

Đây là cuộc thi truyền hình đầu tiên mà tôi tham gia cũng là lĩnh vực mà tôi theo đuổi nên phải chơi hết sức, có thắng thì phải xứng đáng, có thua cũng không phải cúi đầu.

Vẫn tươi cười mạnh mẽ vì đã có thể chiến thắng được bản thân, nó cũng như là 1 tấm huy chương để mang về khoe với mẹ và các em trong nhà.

Có vẻ mẹ luôn ủng hộ con đường âm nhạc của anh?

Lúc đầu mẹ không ủng hộ việc tôi chơi nhạc, thứ nhất vì mẹ nghĩ sẽ không có tương lai, thứ 2 là cơm áo gạo tiền, thứ 3 là mẹ không muốn người ta nhìn vào chỉ thấy con mình hát hò, vui chơi mà không có thành tựu gì trong tay.

Từ lúc tôi vừa đi làm vừa để dành tiền thu âm và sau này mới có tiền mua beat. Tôi luôn thể hiện mình rất nghiêm túc với con đường này cho mẹ thấy, và có 1 lần tôi thức khuya viết nhạc cho xong đã làm mẹ không vui, mẹ bảo: "Không thể chấp nhận con sống kiểu như vậy!"

robber hustlang ngay be lam ton tien dien thoai gia dinh de nghe nhac dinh tien dat lk - anh 0
Mẹ của Robber thay đổi suy nghĩ ủng hộ con trai sau khi nghe anh freestyle.

Đáp lại với cơn giận của mẹ, tôi chỉ bật beat và freestyle cho mẹ nghe, đó là lần đầu tiên mẹ bắt đầu hiểu về âm nhạc mà tôi theo đuổi

Sau đó, mẹ thay đổi hẳn, tôi thấy âm nhạc thay đổi con người mình và cả mẹ nữa. Đến tận bây giờ mẹ là hậu phương vũng chắc, là động lực lớn mạnh để tôi tự tin chạm đến ngôi vị quán quân Rap Việt mùa 2.

"Chưa có ai là đối thủ khó nhằn với tôi, nhưng tên Robber thì chắc cũng có trong danh sách đen của vài bạn"

Theo Robber thí sinh của mùa 2 Rap Việt như thế nào?

Tôi thấy dàn thí sinh mùa 2 có khí chất nghệ sĩ hơn, thái độ và năng lượng của mọi người rất hoà nhập, đều là những đồng nghiệp dễ mến, đã quen biết khi đi diễn, làm nhạc trước giờ. 

Trước khi nghĩ sẽ vượt qua ai đó trong cuộc thi này, tôi phải vượt qua bản thân mình đã, vì tôi là một đối thủ mạnh. 

Tới bây giờ, vẫn chưa có cái tên nào may mắn được cho vào danh sách "khó nhằn" của tôi, nhưng tôi có cảm giác rằng có rất nhiều bạn ghi cái tên Robber vào trong "danh sách đen" của các bạn ấy rồi.

robber hustlang ngay be lam ton tien dien thoai gia dinh de nghe nhac dinh tien dat lk - anh 0
Robber khẳng định anh là một đối thủ "nặng ký" tại mùa giải năm nay.

Robber đã phải chuẩn bị như thế nào luyện tập ra sao để đến với Rap Việt mùa 2?

Đến với Rap Việt mùa 2, tôi đã chuẩn bị khá kỹ, sức mạnh thể chất và tâm lý là điều không thể thiếu. Kỹ năng đọc và viết cũng là những kỹ năng quan trọng của 1 rapper.

Thế nên freestyle rap và viết nhạc là 2 cách được tôi luyện tập và sử dụng hằng ngày. Vì không có điều kiện đến phòng thu trong thời gian này nên tất cả đều được tôi ghi âm lại bằng điện thoại của mình.

Thời gian qua, lịch hoạt động mỗi ngày của bạn có thay đổi nhiều không?

Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến hết sức nguy hiểm, cuộc sống hằng ngày của tôi khi ở nhà chống dịch sẽ xoay quanh việc luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe và dành thời gian viết lyric và rap chuẩn bị cho cuộc thi thật tốt.

Tôi sẽ ăn bữa đầu tiên trong ngày vào lúc 16h chiều có khi tới 22:00 cả nhà mới ăn bữa đầu tiên, đến khuya mới ăn bữa thứ 2. Đây là thói quen rất xấu và nó chỉ xuất hiện khi tôi phải thực hiện cách ly tại nhà của những người bạn - nơi để mọi người cùng nhau sáng tạo, đôi khi việc ăn uống bị mọi người thờ ơ.

robber hustlang ngay be lam ton tien dien thoai gia dinh de nghe nhac dinh tien dat lk - anh 0
Robber cho biết bản thân có thói quen xấu khi liên tục thức khuya.

May mà ở chung nhà có 2 anh đầu bếp nấu ăn rất ngon thế nên không biết từ khi nào tôi đã có thói quen làm việc xong thì mới ăn. Sau khi ăn xong, tôi nghe lại những giai điệu đã viết lúc sáng và đọc sách hay xem những bộ phim hay.

Đó như nguồn dinh dưỡng tốt cho trí não để xây dựng tâm hồn cho những nhân vật của mình trong âm nhạc. Đến cuối ngày, tôi sẽ soạn hết những công việc cần phải làm vào sáng mai trước khi đi ngủ và kết thúc 1 ngày cách ly tại nhà.

Điều đầu tiên Robber muốn thực hiện khi hết giãn cách là gì?

Chắc chắn là muốn được gặp mẹ, nhưng mẹ cứ bảo thôi xong hết công việc đi rồi về nhà vào dịp Tết đoàn viên cũng được. Nên tôi sẽ lao ngay ra đường đi hít xà đơn, chạy bộ, tận hưởng không khí trong lành.

Kế đến là thu âm toàn bộ những bản nhạc mà tôi đã viết trong thời gian chống dịch. Có hơn 10 bài hát đủ để làm một album mới, tôi sẽ dành sự tập trung, thời gian, tâm lý cho sản phẩm cá nhân này.

Đây cũng là một thử thách với tôi khi vừa song song cuộc thi vừa sản xuất album, nhưng tôi sẽ cố gắng bứt phá giới hạn của bản thân.

robber hustlang ngay be lam ton tien dien thoai gia dinh de nghe nhac dinh tien dat lk - anh 0
Robber cho rằng sự bứt phá hết sức cần thiết đối với anh và đó là điều mà anh hướng đến.

Có rất nhiều anh em hoạt động khá sôi nổi trong thời gian chống dịch, sắp tới Robber có dự án nào lớn của bản thân để ra mắt không?

Sắp tới tôi có rất nhiều dự án, đó là ra mắt 2 album IkigaiDon Julio 1942. Tháng 9 này tôi sẽ ra mắt 1 sản phẩm mang tên Billie Jeans ft Pretty XIX và năm sau sẽ ra mắt 1 MV mang tên Titanic. Thật sự thì cũng không có gì gọi là dự án lớn vì cảm thấy nó chưa đủ như vậy.

Bài nhạc mà tôi ấp ủ và được cho là "dự án ma" vì không biết khi nào bắt đầu đó chính là FORREST GUMP. 

robber hustlang ngay be lam ton tien dien thoai gia dinh de nghe nhac dinh tien dat lk - anh 0
Robber cho biết anh có rất nhiều dự án đang ấp ủ trong thời gian tới.

Đây là dự án mang đậm màu sắc Cinematic mà tôi cùng fan hâm mộ đã đem lòng kỳ vọng, mong ngóng giống như chúng ta trông chờ vào cái kết của Doremon, Conan hay One Piece vậy. Tôi chưa muốn ra mắt sớm vì phải dành thời gian chỉn chu để có được hình ảnh tốt nhất.

Cám ơn Robber về những chia sẻ trên!

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ