Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc: 'Không ai thương con bằng mẹ, đừng thương vay khóc mướn như thế'

Chia sẻ

Chia sẻ phát ngôn chính thức trên báo Người Đưa Tin, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc đã có những phản hồi đầu tiên về câu chuyện gây tranh cãi những ngày qua.

Tối ngày 13/3, cả cộng đồng mạng "dậy sóng" trước thông tin vợ nghệ sĩ Xuân Bắc đăng tải bài viết cảnh bảo các bậc phụ huynh về việc kiểm soát sử dụng mạng xã hội của các con.

Đăng tải trên trang cá nhân, Hồng Nhung bức xúc cho biết: "Các bác kiểm tra tài khoản Facebook của các con các bác đi. Ối thứ bất ngờ. Em cho out hết, 2 con điện thoại cũng cho nát. Rất nhiều thành phần xấu lôi kéo con vào nhóm xấu". Đi kèm với bài đăng là những hình ảnh công khai về nội dung tin nhắn của con trong các group chat. Ngay lập tức, động thái này của vợ nghệ sĩ Xuân Bắc đã nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng.

vo nghe si xuan bac khong ai thuong con bang me dung thuong vay khoc muon nhu the - anh 0
Bài đăng cảnh báo của vợ nghệ sĩ Xuân Bắc khi phát hiện điện thoại con có chứa nội dung 18+

Chia sẻ với Người Đưa Tin, Hồng Nhung - vợ nghệ sĩ Xuân Bắc khẳng định hành động của mình chỉ cảnh báo chứ không lên án ai, và chị mong rằng các bậc phụ huynh hãy kiểm tra điện thoại của các con để xem chúng đang làm gì, xem gì.

"Nhiều trang mạng xã hội đã xuyên tạc ý của tôi, họ không hiểu bản chất câu chuyện nên càng làm rối thêm chuyện này. Họ nâng cao quan điểm là tôi kiểm soát con là không phải, nếu tôi không quản lý Facebook cùng con thì sao biết được việc này? Tôi biết, sau chia sẻ của tôi, nhiều bố mẹ giật mình kiểm tra xem con mình đang sử dụng mạng xã hội thế nào? Những ai có con bằng tuổi tôi thì sẽ hiểu và đồng tình, còn nếu không nằm trong tình huống ấy, có thể họ sẽ hiểu sai", Hồng Nhung chia sẻ với Người Đưa Tin.

Đồng thời, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc cũng cho rằng việc cộng đồng mạng "giải cứu" Bi Béo với những hashtag làn truyền trên mạng xã hội là một hành động "buồn cười" vì "con tôi thì tôi phải thương chứ không cần ai thương hại. Thương Bi mà ném đá mẹ Bi thì thương cái gì?". 

vo nghe si xuan bac khong ai thuong con bang me dung thuong vay khoc muon nhu the - anh 0
Hồng Nhung - vợ nghệ sĩ Xuân Bắc khẳng định hành động của mình chỉ cảnh báo chứ không lên án ai

Cô cho rằng việc con mình tìm hiểu về giới tính là không xấu, nhưng cách tìm hiểu thế nào mới quan trọng. Vợ Xuân Bắc khẳng định: "Không ai thương con bằng mẹ, đừng có thương vay khóc mướn như thế. Nhà nào cũng có vấn đề, chẳng qua các bạn che giấu, không dám đối diện vào sự thật thôi. Tôi muốn con có môi trường lớn lên trong sạch thì mong cả những phụ huynh của con cũng hiểu và cùng quan tâm đến con thì xã hội mới an toàn cho các con được.

Nếu họ bảo tôi là người ôm đồm là thì kệ họ, tôi nghĩ, tôi phải có trách nhiệm nói điều này vì sau chia sẻ của tôi, nhiều phụ huynh đã nói chuyện với tôi, con họ bị dụ dỗ, lệch lạc về giới tính mà không biết nói cùng ai.

Có người bế tắc đến mức phải cho con sang học nước ngoài, việc đập điện thoại, cho Ipad vào nước... nhà nào cũng có. Bố mẹ phải ghê gớm thì con mới ngoan được", Hồng Nhung trả lời với Người đưa tin. 

vo nghe si xuan bac khong ai thuong con bang me dung thuong vay khoc muon nhu the - anh 0
Cô cho rằng việc con mình tìm hiểu về giới tính là không xấu, nhưng cách tìm hiểu thế nào mới quan trọng

Nói rõ hơn về cách quản lý mạng xã hội của con, vợ Xuân Bắc cho biết cả mẹ và con cùng quản lý trang mạng xã hội, khi mẹ thấy nguy hiểm thì cảnh báo chứ không có chuyện gì đao to búa lớn. Cô cho biết mình đã nhiều lần thoát khỏi trang có nội dung xấu nhưng đều bị add vào lại. Những người này cứ thủ thỉ nói chuyện, chat với tài khoản của con nên cô mới lên tiếng. 

Vợ NS Xuân Bắc phát hiện điện thoại con có nội dung 18+: Đừng đánh đồng việc dạy con và xâm phạm quyền riêng tư!

Vợ NS Xuân Bắc phát hiện điện thoại con có hình ảnh 18+: Sẽ là bình thường nếu mẹ cậu bé không đưa chuyện lên MXH

Nước mắt ‘muộn màng’ sau vụ bé gái bị đóng đinh vào đầu: Giá như người lớn sống có trách nhiệm sớm hơn!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ