Vỡ mộng cuộc sống hôn nhân của cựu công chúa Mako?

Mako và Komuro liệu có thực sự là "Harry và Meghan" Nhật Bản?

Khoảng 10 giờ sáng ngày 26/10, bỏ qua mọi nghi lễ và xa hoa hào nhoáng của một đám cưới hoàng gia, công chúa Mako cùng hôn phu nắm tay nhau trong một buổi tiệc nhẹ nhàng, đơn giản với sự có mặt của những thành viên thân thiết. Ngày 27/10, tên của công chúa Mako chính thức bị gạch khỏi gia phả Hoàng gia Nhật Bản cùng với đó của hồi môn trị giá 190 triệu yên cũng đã được Mako từ chối.

vo mong cuoc song hon nhan cua cuu cong chua mako - anh 0
vo mong cuoc song hon nhan cua cuu cong chua mako - anh 0
vo mong cuoc song hon nhan cua cuu cong chua mako - anh 0
Một số hình ảnh hiếm hoi trong ngày cưới của cựu công chúa Mako

Sau khi tổ chức xong hôn lễ, cả hai sẽ chuyển đến Mỹ - một động thái được nhiều người so sánh với việc Hoàng tử Anh Harry và công nương Meghan chuyển đến California sau khi họ từ bỏ tước vị trong hoàng gia Anh. Nhưng cuộc sống sau hôn nhân của Mako-Komuro có thực sự màu hường như cái tên Harry và Meghan Nhật Bản?

Tâm điểm truyền thông Nhật Bản những ngày vừa qua đổ dồn sự chú ý đến cuộc sống của cựu công chúa Mako khi hôn phu Komuro thi trượt kỳ thi luật sư ở New York, Mỹ. Sau khi tốt nghiệp Trường Luật Đại học Fordham, Komuro đã tham dự kỳ thi Luật sư của Bang New York vào tháng 7. Kết quả được thông báo trên trang chủ của ủy ban kiểm tra luật sư bang vào ngày 29, nhưng tên của Komuro không có trong danh sách 5791 người đã đậu. Trong đó có 6 người không công khai nên cũng có tin đồn rằng Komuro cũng nằm trong số đó nhưng không có phép màu nào xảy ra.

vo mong cuoc song hon nhan cua cuu cong chua mako - anh 0
Kei Komuro, hôn phu của Công chúa Nhật Bản Mako đến sân bay Narita sau chuyến bay từ New York ngày 27 tháng 9 năm 2021 (Ảnh: KYODO / REUTERS)

Trả lời điện thoại của ông Yoshihiko Kushino, giám đốc một công ty luật nơi Komuro làm việc tại Nhật Bản: "Kết quả của bài kiểm tra này không thành công. Tôi rất lấy làm tiếc. Dự định sẽ thử thách lại kỳ thi kiểm tra luật sư vào tháng 2 năm sau. Tôi sẽ tiếp tục nỗ lực".

Với việc thi trượt kì thi luật sư của Komuro, nhà sản xuất truyền hình, diễn viên người Mỹ sống và làm việc tại Nhật Bản Dave Spector đã cập nhật Twitter vào ngày 31/10 rằng: "Chính Tổng thống Kennedy đã trượt kỳ thi luật sư ở New York hai lần. Một người đàn ông ở California tôi xin phép dấu tên cuối cùng đã vượt qua kỳ thi thứ 48. Không có gì có thể bị giới hạn. Không có vấn đề gì nếu bạn cần nhiều hơn một lần để có thể đạt được điều gì đó xứng đáng. Vậy nên hãy cứ tiếp tục nỗ lực".

vo mong cuoc song hon nhan cua cuu cong chua mako - anh 0

Theo những góc phân tích nhiều chiều, với môi trường làm việc ở New York, các luật sư có thể mong đợi thu nhập hàng năm từ 20 triệu yên trở lên (tức hơn 4 tỷ đồng), Komuro không đỗ kỳ thi luật sư nên việc nhận làm công việc trợ lý pháp lí chỉ có thu nhập khoảng 6 triệu yên một năm có sẽ có chút "không thoải mái" nếu mong muốn một cuộc sống ở thành phố đắt đỏ bậc nhất thế giới này.

Theo giới truyền thông, công việc tại Viện bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan của cựu công chúa Mako thu về khoảng 15 triệu yên tương đương gần 3 tỷ đồng mỗi năm. Cũng theo nhiều ước tính, riêng việc thuê nhà tại đây đã "ngốn" gần 10 triệu yên (khoảng gần 2 tỷ đồng), lớn hơn nhiều so với thu nhập của hôn phu Komuro. Việc từ chối của hồi môn để giữ gìn phẩm giá của công chúa Mako cùng với tình hình thu nhập hiện tại của cặp đôi dấy lên nhiều quan ngại rằng cuộc sống thời gian đầu sau hôn nhân của công chúa Mako chưa thực sự màu hồng.Tình hình có vẻ sẽ ổn hơn nếu hôn phu Komuro thuận lợi lấy bằng luật sư vào mùa thi tiếp theo vào tháng 2 năm sau.

vo mong cuoc song hon nhan cua cuu cong chua mako - anh 0
Mako và Komuro sẽ định cư tại Mỹ

Về việc hoàn thành thủ tục định cư tại Mỹ, theo nhiều nguồn tin cho biết hiện Mako tạm thời sống cùng mẹ chồng trong căn hộ thuê cao cấp ở Shibuya sau khi hôn phu Komuro bay sang Mỹ. Trong thời gian này cựu công chúa tiếp tục hoàn thiện các giấy tờ và thủ tục liên quan cho quá trình nhập cảnh.

Hôn lễ diễn ra chưa đầy một tuần, cuộc sống của cựu công chúa Mako vẫn là mối quan tâm của giới truyền thông khi mọi động thái của cặp đôi đều gây nên sự chú ý đặc biệt. Trải qua một khoảng thời gian dài đầy khó khăn cả hai mới đến được với nhau, cuộc sống tương lai gần dự đoán cũng sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn mới, nói theo ngôn ngữ bình dị của những cặp vợ chồng bình thường chính là nỗi lo "cơm áo gạo tiền".

Những nàng công chúa Gen Z sở hữu phong cách thời trang "chuẩn hoàng gia" sang trọng

Kei Komuro "thường dân" không tầm thường: Học thức đáng nể, xứng đáng làm chồng "cựu công chúa"

Mako trở thành "cựu công chúa", chính thức bị gạch tên khỏi hoàng gia Nhật hôm nay

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ