Kei Komuro "thường dân" không tầm thường: Học thức đáng nể, xứng đáng làm chồng "cựu công chúa"

"Thường dân" Kei Komuro, người khiến công chúa Mako sẵn sàng từ bỏ tước vị công chúa, là người như thế nào?

Kei Komuro sinh ngày 5 tháng 10 năm 1991. Anh là một cựu trợ lý luật sư, bắt đầu làm việc tại một công ty luật ở New York sau khi tốt nghiệp Đại học luật Fordham với bằng Tiến sĩ Luật hồi tháng 5 năm nay. 

kei komuro thuong dan khong tam thuong hoc thuc dang ne xung dang lam chong cuu cong chua - anh 0
Komuro mới nhận bằng Tiến sĩ Luật của Đại học luật Fordham vào tháng 5 vừa qua

Hôm qua (26/10), tờ Kyodo News của Nhật Bản đưa tin rằng vào tháng 7 vừa qua, Komuro đã tham dự kỳ thi đánh giá năng lực hành nghề ở New York và dự kiến ​​sẽ nhận kết quả vào giữa tháng 12 tới.

Theo New York State Bar Association (Hiệp hội Luật sư Tiểu bang New York), Komuro đã được vinh danh là người giành giải cao nhất trong cuộc thi viết thường niên dành cho sinh viên do hiệp hội tổ chức năm 2020.

Trang web của hiệp hội này cho biết Komuro "tư vấn cho các doanh nhân, các công ty mới nổi và các nhà đầu tư về tài chính đầu tư mạo hiểm, mua bán và sáp nhập, cấu tạo chủ thể và các vấn đề chung của công ty" tại Lowenstein Sandler LLP, một công ty luật có trụ sở tại New Jersey và có văn phòng tại New York cùng các khu vực khác trên đất nước.

kei komuro thuong dan khong tam thuong hoc thuc dang ne xung dang lam chong cuu cong chua - anh 0
Komuro có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực

Tại Tokyo, anh có kinh nghiệm làm việc ở một công ty luật và một ngân hàng ngoại hối, nơi anh từng là đại diện môi giới chứng khoán được chứng nhận.

Cũng theo Kyodo News, Komuro từng theo học tại một trường trung học cơ sở và trung học phổ thông quốc tế. Anh cũng học tại Đại học Cơ đốc giáo quốc tế (ICU) của Tokyo. Và chính tại ngôi trường này, anh và công chúa Mako đã gặp nhau lần đầu, trước khi anh đến Mỹ.

Trong thời gian học tập tại ICU, Komuro từng được bổ nhiệm là "Hoàng tử của biển" vào năm 2010 để tổ chức một chiến dịch du lịch cho thị trấn ven biển Fujisawa ở tỉnh Kanagawa. Anh cũng đã cầu hôn Mako khi anh vẫn còn là một sinh viên đại học.

kei komuro thuong dan khong tam thuong hoc thuc dang ne xung dang lam chong cuu cong chua - anh 0
Tranh chấp "nợ hay quà" từ khoản tiền mẹ Komuro nhận từ cựu hôn phu của bà khiến hôn nhân của anh và Mako bị ảnh hưởng và trì hoãn nhiều năm liền

Komuro được nuôi dưỡng bởi người mẹ của mình - bà Kayo - sau khi cha anh qua đời khi anh còn học tiểu học. Theo tờ Kyodo News, mẹ anh bị phát hiện là có tranh chấp với một người đàn ông (mà bà đã đính hôn) hơn 35.000 USD (~796 triệu VNĐ) tiền hỗ trợ tài chính chưa hoàn trả.

Phản hồi về sự việc này, Komuro từng nói rằng số tiền đó là một món quà, không phải một khoản vay. Nhưng vào năm 2021, anh đã nộp một bản giải trình dài 24 trang và sau đó báo chí đưa tin rằng anh sẽ quyết toán khoản tiền này. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin rõ ràng nào về việc liệu vấn đề này đã được giải quyết hoàn toàn hay chưa.

Cuộc tranh cãi khiến hôn nhân của Komuro và Mako bị trì hoãn 3 năm, sau khi nó được công bố lần đầu tiên vào tháng 9/2017.

kei komuro thuong dan khong tam thuong hoc thuc dang ne xung dang lam chong cuu cong chua - anh 0
Kei Komuro và Mako sẽ sớm sang Mỹ định cư

Cặp đôi đang lên kế hoạch chuyển đến Mỹ định cư sau khi kết hôn, Mako đã chính thức bị gỡ tên ra khỏi gia phả hoàng gia Nhật Bản và sẽ phải xin hộ chiếu như một công dân bình thường, vì các thành viên hoàng gia Nhật Bản không có hộ chiếu. Cô dự kiến ​​sẽ lên đường sang Mỹ sớm nhất vào tháng 11 này.

Mako trở thành "cựu công chúa", chính thức bị gạch tên khỏi hoàng gia Nhật hôm nay

Hôm nay (27/10) công chúa Nhật Bản Mako chính thức bị gỡ tên ra khỏi gia phả hoàng gia Nhật Bản.

"Môn đăng hộ đối" và những áp lực vô hình từ chuyện tình cổ tích của công chúa Mako

Công chúa Mako và Kei Komuro tuyên bố đính hôn vào năm 2017 nhưng đến hôm nay 26/10 hôn lễ mới chính thức diễn ra.

Công chúa Nhật Bản – Mako từ bỏ tước vị hoàng gia để kết hôn với thường dân

Cuối cùng công chúa Mako của Nhật Bản sẽ kết hôn với bạn học của mình – Komuro, một "thường dân" vào 26/10 này và từ bỏ tước vị hoàng gia của mình.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ