Vé concert BLACKPINK bị ‘hét giá’ hơn 30 triệu đồng dù chưa mở bán

Nhiều tài khoản rao nhận "săn vé" concert BORN PINK của nhóm BLACKPINK ở Hà Nội, mức giá chênh lệch đến hàng chục triệu đồng.

Ngày 3/7, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết đã cấp phép tổ chức concert BLACKPINK tại Sân vận động Mỹ Đình vào ngày 29 và 30/7. Thông tin khiến cơn sốt săn vé xem show càng tăng nhiệt.

Ban tổ chức chưa công bố sơ đồ, giá vé, cho biết sẽ mở bán online ngày 7/7. Tuy nhiên, nhiều người nói "đứng ngồi không yên", dò hỏi các nguồn để đảm bảo có chỗ xem show.  

Chia sẻ với chúng tôi, khán giả Thanh Long cho biết: "Mình may mắn đã săn vé thành công 2 concert của BLACKPINK tại Thái Lan và Hàn Quốc, nên cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc săn vé concert. Nhưng đợt này, nhiều fan Đông Nam Á, Trung Quốc cũng dự định đến Việt Nam xem show nên khả năng săn hụt vé sẽ diễn ra cao hơn".

Nắm bắt tâm lý nhiều fan, trên Facebook, hàng loạt nhóm mua bán vé hút hàng nghìn thành viên, nhóm đông nhất có đến 163.000 người.

Nhiều tài khoản đăng sơ đồ giá vé, nhận mua vé cam kết thành công, rao bán giấy mời với mức từ khoảng 5 đến 15 triệu đồng tùy vị trí, có nơi rao đến 25 triệu đồng một vé VIP. Đa số những tài khoản này yêu cầu người mua chuyển khoản trước, nhận vé sau.

Đại diện iME Việt Nam - đối tác tổ chức show tại Việt Nam cùng công ty YG Entertainment - cho biết đơn vị hiện bảo mật các thông tin, hình ảnh liên quan sơ đồ, giá vé. Vì vậy, những hình ảnh liên quan đến chương trình trên mạng xã hội đều không chính xác. Ngoài ra, họ khẳng định không phát hành vé mời, vé giấy, không tuồn vé ra thị trường "chợ đen".

"Hiện tại, một số tài khoản Facebook, thậm chí tài khoản có tick xanh, có chiêu trò in vé cứng để câu like hoặc lừa đảo khán giả. Chúng tôi mong người hâm mộ bình tĩnh, chỉ chờ mua vé trên kênh chính thống duy nhất đã được công bố", đại diện iME Việt Nam nói.

ve concert blackpink bi het gia hon 30 trieu dong du chua mo ban - anh 0
 BLACKPINK trong concert BORN PINK trước đó.

Nhiều fan K-pop cũng chia sẻ bí quyết mua vé dễ dàng, đồng thời tránh "tiền mất tật mang". Khán giả có kinh nghiệm cho biết điều kiện cơ bản để săn vé thành công là có máy tính kết nối mạng ổn định.

Khán giả Hương Lan chia sẻ kinh nghiệm trong hội nhóm "Đu concert BLACKPINK BORN PINK": "Mọi người đăng ký tài khoản trên website phân phối từ trước, chọn đăng nhập bằng cách liên kết với email thay vì số điện thoại. Bởi nếu đăng nhập bằng số điện thoại, người dùng sẽ mất thêm thời gian chờ xác nhận bằng mã OTP gửi về di động.

Đợt này, với hai buổi diễn, sức chứa mỗi đêm khoảng vài chục nghìn khán giả, cơ hội có chỗ khá cao. Có kinh nghiệm săn chỗ xem một số concert ở Thái Lan, Việt Nam, tôi khá tự tin bởi đã nắm vững các thao tác đặt hàng, thanh toán."

ve concert blackpink bi het gia hon 30 trieu dong du chua mo ban - anh 0
Từ trái sang: Lisa, Jennie, Jisoo và Rose.

Với các khán giả thuê người đặt vé hộ (thuật ngữ K-pop là "camp vé"), khán giả Hương Lan chia sẻ, cần tìm các bên "camp vé" uy tín, sử dụng tài khoản Facebook thật, có đăng tải các giao dịch thành công.

Họ thường là các shop hoặc cá nhân bán CD, vật phẩm liên quan K-pop, có nhiều kinh nghiệm "đu idol". "Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, các shop nhận camp vé uy tín đã hết suất, thậm chí không dám chắc chắn 100% sẽ có vé cho bạn. Những tài khoản cam kết thành công đa số là lừa đảo", Hương Lan nói.

ve concert blackpink bi het gia hon 30 trieu dong du chua mo ban - anh 0
Nhóm nhạc BLACKPINK (Hồng Đen).

Tuy giá vé được nhiều khán giả cho rằng khá mắc so với số lượng 13 bài biểu diễn đã được công bố trên mạng xã hội. Nhưng nhiều người hâm mộ khẳng định chắc chắn sẽ tham gia hoặc rất muốn tham gia, trong đó có nhiều người nổi tiếng, hâm mộ BLACKPINK từ lâu như Hoa hậu Ngọc Châu, Á hậu Kim Duyên, diễn viên Lan Ngọc, Á hậu Phương Nga, diễn viên Diệu Nhi, ca sĩ Đức Phúc, ca sĩ Thiều Bảo Trâm...

Vì đây là lần đầu tiên BLACKPINK đến Việt Nam, lại trong khuôn khổ chuyến lưu diễn thế giới ở đỉnh cao sự nghiệp của nhóm.

BLACKPINK ra mắt năm 2016, gồm bốn thành viên Jennie, Lisa, Jisoo, Rosé. Sau bảy năm hoạt động, dù mới phát hành hai album, nhóm nữ khuấy đảo làng nhạc với nhiều bản hit như Ddu-Du Ddu-Du, Kill This Love, Pink Venom. Họ có kênh YouTube đạt lượt xem cao nhất với 30,099 tỷ lượt. Ngoài âm nhạc, bốn cô gái của nhóm còn là những người có sức ảnh hưởng trong làng thời trang.

Nhạc BLACKPINK không vi phạm quy định biểu diễn tại Việt Nam

Lisa (BLACKPINK) là ‘thiên thần giải cứu du lịch Thái Lan’

Show sống còn ‘R U Next’ có Jennie, Lisa (BLACKPINK)?

Chia sẻ