Logo VieZ
|

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam khuấy động mạng xã hội, netizen đua nhau tìm “in tư” từng người

Sữa Đào

|

Sau gần 1 ngày với chiến thắng vang dội, hình ảnh tuyển nữ Việt Nam vẫn chưa hạ nhiệt.

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam khuấy động mạng xã hội, netizen đua nhau tìm “in tư” từng người

Có thể nói từ mùng 1 đến nay, cộng đồng mạng Việt Nam liên tục đón Tết trong tin vui, từ việc ĐTQG nam giành 3-1 trước Trung Quốc trong vòng loại World Cup hay mới nhất là việc ĐTQG nữ giành tấm vé đến chung kết FIFA World Cup 2023.

Kết thúc trận đấu playoffs với chiến thắng 2-1 trước tuyển nữ Đài Bắc Trung Hoa, đội tuyển nữ Việt Nam đã lập nên kỳ tích khi lần đầu tiên góp mặt tại ngày hội lớn nhất hành tinh. Có thể nói chiến thắng này là một điều diệu kỳ. Từ nguy cơ bị loại khỏi cúp nữ châu Á 2022 vì thiếu nhân lực do dịch Covid-19, nay những người con gái kiên cường ấy đã có thể góp mặt tại World Cup 2023.

 Đội tuyển nữ Việt Nam.
 Đội tuyển nữ Việt Nam.

Khắp nơi trên mạng xã hội, netizen đều thi nhau chúc mừng chiến thắng lịch sử của thầy trò HLV Mai Đức Chung. Hòa vào niềm vui lớn của người hâm mộ, một số Social Star như Kira Nguyễn đã đăng story để bày tỏ cảm xúc trước chiến thắng này.

Nhiều người cho rằng họ đã gần như vui "phát điên" khi tiếng còi của trọng tài vang lên kết thúc trận đấu. Không rầm rộ, chỉ lặng lẽ âm thầm cống hiến, thậm chí có nhiều cầu thủ phải xa nhà, chịu mất mát khi thi đấu làm cho netizen càng yêu thêm đội tuyển nữ nhiều hơn.

Một số netizen cho biết sau chiến thắng này, bóng đá nữ nên được đầu tư nhiều hơn và nhận được những phần thưởng lớn xứng đáng hơn. Đặc biệt dưới sự dẫn dắt của "thuyền trưởng" nội là HLV Mai Đức Chung, chiến thắng này xứng đáng ghi vào lịch sử của nền bóng đá Việt.

Trích một số bình luận của netizen: 

- "Mùng 1 tuyển nam thắng Trung Quốc 3 - 1. Mùng 6 tuyển nữ vô luôn World Cup. Đến vinh quang từ những bước nhỏ nhặt nhất. Chúc cho 1 năm đại toàn thắng của bóng đá Việt Nam".

- "HLV Hoàng Anh Tuấn, Mai Đức Chung và Phạm Minh Giang là 3 người Việt đã giúp Việt Nam 3 lần tham dự World Cup. Thật sự tự hào quá đỗi, những giấc mơ World Cup cứ thế ngày một tiến dần đến".

- "Tuyển nữ Việt luôn mang thành tích cao hơn nam. Nhưng chế độ lương bổng và thưởng khắc nghiệt quá. Thiệt thòi vô cùng. Chỉ nguyện mong Nhà nước kịp thời hỗ trợ các chị động viên khích lệ để có động lực hơn."

- "Gọi các cô gái là những bông hồng thép, họ mạnh mẽ, vững vàng và thật sự quá xuất sắc. Không biết nói gì hơn nữa vì cảm xúc quá nghẹn ngào".

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ