Logo VieZ

"Tùng Dương với Thanh Lam giọng hay nhưng lúc nào cũng hát như lên đồng"

Mita|

Chính Tùng Dương vừa bật mí đoạn hội thoại cùng cố nhạc sĩ Phú Quang.

Chiều 14/11, Tùng Dương dự buổi gặp gỡ giới thiệu chương trình Phú Quang - Mới Thôi... Mà Đã Một Đời, do gia đình nhạc sĩ tổ chức nhân kỷ niệm một năm ngày mất của ông. 

tung duong voi thanh lam giong hay nhung luc nao cung hat nhu len dong - anh 0

Giọng ca Chiếc Khăn Piêu cũng chia sẻ một kỷ niệm cùng cố nhạc sĩ Phú Quang. Nhiều năm trước, anh thắc mắc vì sao không được mời hát trong những đêm nhạc của nhạc sĩ Chiều Phủ Tây Hồ.

Nhạc sĩ Phú Quang cũng thẳng thắn trả lời: "Mày với Thanh Lam, hai đứa giọng hay nhưng lúc nào cũng hát như 'lên đồng', chú không thích đâu. Hát nhạc của chú phải khác, tiết chế lại, không được 'quái' như nhạc của Phó Đức Phương, Nguyễn Cường".  

Anh cười, hứa trình bày giản dị, đúng tinh thần nhạc sĩ muốn truyền tải và sau đó được ông đồng ý. Trong đêm nhạc vào tối 8/12 ở Nhà hát Lớn Hà Nội, Tùng Dương sẽ trình bày một ca khúc chưa từng công bố của nhạc sĩ. Để tri ân mối duyên âm nhạc với ông, anh không lấy cát-xê.

tung duong voi thanh lam giong hay nhung luc nao cung hat nhu len dong - anh 0

Cố nhạc sĩ Phú Quang là điển hình của sự thành công trong tổ chức liveshow. Cố nhạc sĩ chia sẻ về vấn đề này trrong một bài phỏng vấn: 

"Nhiều người hỏi tôi, tại sao chương trình nào của ông cũng cháy vé thế? Tôi trả lời rằng, không có gì cả, tôi chỉ làm thật như những gì tôi nghĩ mà thôi. Như đợt vừa rồi tôi làm, chẳng có gì mới, vé chỉ 6 triệu đồng/cặp nhưng vé chợ đen lên đến 25 triệu/cặp mà vẫn không có vé để bán".

Cách đây gần 1 năm, nhạc sĩ Phú Quang đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng 08/12/2021 tại bệnh viện hữu nghị Việt Xô sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật hiểm nghèo.

tung duong voi thanh lam giong hay nhung luc nao cung hat nhu len dong - anh 0

Ông sinh năm 1949, là "cha đẻ" của nhiều ca khúc nổi tiếng và được đông đảo khán giả biết đến như Em Ơi, Hà Nội Phố, Đâu Phải Bởi Mùa Thu, Biển Nỗi Nhớ Và Em, Mơ Về Nơi Xa Lắm,... Cố nhạc sĩ Phú Quang rời cõi tạm hồi 8h45 ngày 8/12 tại Hà Nội. Những năm tháng cuối đời, sức khỏe của ông yếu và phải thở bằng máy.

Tùng Dương sinh ngày 18/9/1983 tại Bắc Ninh. Anh được biết đến từ cuộc thi Sao Mai điểm hẹn năm 2004. Cách hát của anh mang đậm tính kỹ thuật. Anh từng cover những ca khúc như Nàng Thơ, Ngày Chưa Giông Bão,... và nhận về nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ