Từ Hà Anh Tuấn, Văn Mai Hương: Ca sĩ Việt có liều khi ra ‘biển lớn’?

Không phải những buổi diễn mang tính thương mại theo lời mời của nhãn hàng như trước đây, ca sĩ Việt bắt đầu hiện thực hóa giấc mơ ra biển lớn.

Một năm trước tại sân khấu Hà Anh Tuấn live concert "Chân trời rực rỡ" diễn ra tại Ninh Bình, ca sĩ Hà Anh Tuấn đã khép lại 2 đêm diễn với lời hẹn cho cuộc hội ngộ âm nhạc tiếp theo với khán giả tại "một trong những nhà hát biểu tượng của châu Á - 'Nhà hát trái sầu riêng' Esplanade tại Singapore". Giờ đây, cuộc hẹn ấy đã được ấn định với hình hài đầy đủ hơn: một tour diễn đi qua 2 nhà hát mang tính biểu tượng của thế giới.

tu ha anh tuan van mai huong ca si viet co lieu khi ra bien lon - anh 0
 Ca sĩ Hà Anh Tuấn tổ chức liveshow ở nước ngoài

Dự án âm nhạc lớn nhất từ trước đến nay của ca sĩ Hà Anh Tuấn "Hà Anh Tuấn live concert "Sketch a rose" sẽ chính thức bắt đầu với 2 đêm diễn 11, 12-6 tại Nhà hát "trái sầu riêng" Esplanade, Singapore, và sau đó tại biểu tượng âm nhạc và kiến trúc của thế giới - "Nhà hát con sò" Sydney Opera House, Australia vào ngày 29-9. 

Hà Anh Tuấn chia sẻ: "Tôi luôn muốn hát ra cuộc đời hiện tại của mình, cả hạnh phúc lẫn đau khổ. Những năm tháng này, tôi đau đáu với niềm tin vào cái tốt, cái đẹp xung quanh mình. 

Tôi bám chặt lấy để dấn thân và kiên định với những giấc mơ mà tôi tin cũng là những điều tốt đẹp. Giống như tất cả mọi người, dù khả năng và sứ mệnh là gì, chúng ta giống nhau ở chỗ: đều có quyền phác thảo nên hoa hồng, tình yêu và niềm tin vào điều tử tế tốt đẹp theo cách riêng của mình. Đó là thứ duy nhất giữ chúng ta lại với nhau trên hành trình sống và đi tìm sự hạnh phúc."

tu ha anh tuan van mai huong ca si viet co lieu khi ra bien lon - anh 0
 Hà Anh Tuấn là một trong những ngôi sao hiện thực hóa giấc mơ "nhạc Việt ra biển lớn"

Hà Anh Tuấn khiến người trong giới tự hào, do 2 đêm diễn đúng nghĩa là một liveshow được đầu tư tới nơi tới chốn. Giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng và chỉ huy dàn nhạc Trần Nhật Minh, cùng các nghệ sĩ trong dàn nhạc The Crystal Band & Saigon Pops Orchestra sẽ song hành cùng Hà Anh Tuấn trong 2 liveshow này.

Vào ngày 20-4, concert "Hương live in Tokyo" của ca sĩ Văn Mai Hương, diễn ra vào ngày 20-4 tại Nhật Bản cũng là một trong những mảnh ghép nổi bật trong quá trình hiện thực hóa giấc mơ "nhạc Việt ra biển lớn" của nghệ sĩ Việt. 

tu ha anh tuan van mai huong ca si viet co lieu khi ra bien lon - anh 0
 Văn Mai Hương có "Hương live in Tokyo" vào ngày 20-4

Văn Mai Hương cùng với ban nhạc Mr.BottBand hứa hẹn tạo nên một không gian âm nhạc chất lượng "đáng đồng tiền bát gạo". Điều này không hề quá lời khi Văn Mai Hương là giọng ca sở hữu nhiều bản hit nhất hiện nay cùng với chất giọng không lẫn vào đâu được, "Hương live in Tokyo" sẽ là một điểm nhấn thú vị của hành trình nhạc Việt ra thế giới. Khách mời trong "Hương live in Tokyo" là Hoàng Dũng và Lâm Bảo Ngọc- hai giọng ca chất lượng được yêu thích hiện nay. 

tu ha anh tuan van mai huong ca si viet co lieu khi ra bien lon - anh 0
 Lâm Bảo Ngọc

Ngày 14-6, fan meeting của ca sĩ Ngô Kiến Huy tại Nhật với hai khách mời Ninh Dương Lan Ngọc - Bảo Anh. Ngày 27-9 là chương trình Bằng Kiều live in Tokyo. Là chủ sở hữu chuỗi Xin chào live music tạo ấn tượng nhiều năm nay, công ty Xin Chào Entertainment đang tấn công sang thị trường Nhật Bản với TKO concert hướng đến phục vụ đối tượng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản có nhu cầu thưởng thức văn hóa văn nghệ và được gặp gỡ giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng đến từ Việt Nam. 

Đạo diễn Trần Đình Vân Trình (hay còn gọi là Kiki Trần- giám đốc của công ty Xin Chào Entertainment và là tổng đạo diễn của loạt chương trình "Xin chào Live Music) cho biết: "Về quy mô, TKO concert xây dựng format là chương trình biểu diễn âm nhạc với quy mô từ 1000 - 3000 khán giả tại các không gian nhà hát hoặc sân khấu ca nhạc khác nhau, tùy theo đặc thù từ show diễn và nghệ sĩ. 

TKO concert hướng đến việc tạo dựng 1 tụ điểm âm nhạc định kỳ dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản và không giới hạn không gian, địa điểm. Xa hơn, TKO concert còn hướng đến việc mở rộng mô hình thành 1 nền tảng kết nối giao thoa văn hóa - âm nhạc giữa 2 nước, hướng đến việc mở rộng đối tượng khách hàng là người Nhật yêu mến văn hóa và âm nhạc Việt Nam." 

tu ha anh tuan van mai huong ca si viet co lieu khi ra bien lon - anh 0
 Ca sĩ Hoàng Dũng

Song song, với cách tiếp cận tương tự, "Xin chào" sẽ mở rộng sang các thị trường khác gồm Đài Loan, Hàn Quốc, Úc Châu…Riêng đối với các nước Đông Nam Á, kế hoạch của "Xin chào" sẽ tập trung vào việc tổ chức các show diễn mang tính quảng bá hình ảnh Việt - kết hợp giao lưu âm nhạc với các nước bạn như Thái Lan - Singapore - Malaysia … bằng các chương trình lớn, nhỏ khác nhau như busking show, music fest, mini live tour…

tu ha anh tuan van mai huong ca si viet co lieu khi ra bien lon - anh 0
 Đạo diễn Vân Trình

Từ nhiều năm trước, người trong giới đã nhắc đến chuyện "mang nhạc Việt ra thế giới". Từ việc hợp tác với nghệ sĩ ngoại, thực hiện sản phẩm ở nước ngoài,.. thì nay, tổ chức hẳn liveshow ở nước ngoài chính là chặng đường cuối cho giấc mơ nhạc Việt ra biển lớn. 

Khoan bàn đến hiệu ứng đạt được sẽ tới đâu nhưng rõ ràng, hiện thực hóa giấc mơ quảng bá nhạc Việt ra thế giới với mong muốn rút ngắn khoảng cách của nhạc Việt với guồng quay chung của âm nhạc thế giới, là một nỗ lực đáng trân trọng.

Tham vọng của Hà Anh Tuấn

Văn Mai Hương: 'Mất rất lâu để khán giả chấp nhận tôi đã lớn'

'Giấc mơ Mỹ' hay 'đỉnh núi mới' cần chinh phục của Sơn Tùng M-TP?

(

Nguồn: NLĐ

)
Chia sẻ