Tham vọng của Hà Anh Tuấn

Tối 23/3, Hà Anh Tuấn công bố liveshow Sketch a rose, diễn ra vào 11, 12/6 tại Nhà hát Sầu riêng (Singapore) và 29/9 tại Nhà hát Con Sò (Úc).

Đây là liveshow cá nhân hoàng tráng nhất và cũng gây sốt nhất với khán giả nhạc Việt. Khỏi phải nói cũng biết khán giả yêu mến Hà Anh Tuấn phấn khích cỡ nào. Nhưng, với khán giả nhạc Việt, dự án âm nhạc của Hà Anh Tuấn trong năm 2024 quả thật "đáng gờm".

Hà Anh Tuấn nói: "Từ nhỏ Tuấn đã tin vào 4 chữ "Tin ở hoa hồng" và sau này khi có điều kiện tìm hiểu về tác phẩm "Tin ở hoa hồng" của cố tác giả Lưu Quang Vũ, Tuấn càng thấu hiểu vì sao mình lại mê 4 chữ này đến vậy. 

Dù có ở hoàn cảnh nào, chúng ta cũng sẽ tin vào những điều tốt đẹp". 

tham vong cua ha anh tuan - anh 0
Điều này giúp Hà Anh Tuấn có dũng khí để thực hiện liveshow cá nhân ở hai nhà hát biểu tượng ở hai đất nước xa lạ.

Hà Anh Tuấn khoe: "Tuấn sẽ hát cùng với ban nhạc của mình tại hai nhà hát đặc trưng này". Điều này tưởng chừng chẳng đáng lưu tâm nhưng người trong nghề sẽ nhận ra, đây là một nỗ lực rất lớn của người trong cuộc.

Hơn hết, "Tuấn muốn mang âm nhạc Việt của mình ra khắp thế giới" - anh nói. Và rõ ràng, Hà Anh Tuấn không nói ngoa. Minh chứng là hai chương trình ở hai đất nước. Đây cũng là nơi mà Taylor Swift vừa đi qua với trận cuồng phong với người hâm mộ.

Hỏi rằng, Hà Anh Tuấn có tham vọng không? Có, rất tham vọng là đằng khác. Bởi ở đó, không phải mọi người hâm mộ của Hà Anh Tuấn có thể "đu" theo thần tượng nên những hiệu ứng truyền thông không có thể như kỳ vọng. Nhưng nếu bản thân không tự xóa bỏ đi lo ngại, thử một lần xem sao, thì làm sao Hà Anh Tuấn biết được "đỉnh" nào bản thân anh có thể chinh phục?

tham vong cua ha anh tuan - anh 0
Hà Anh Tuấn tổ chức liveshow ở Singapore và Úc

Tham vọng cùng sự tự tin tuyệt đối thường thấy, Hà Anh Tuấn có thừa sự lạc quan vào những bước đi của mình. Thế nhưng, như thế lại chưa đủ với cái tên Hà Anh Tuấn. 

Bởi ở nghệ sĩ Hà Anh Tuấn, khán giả còn thấy sự tỉnh táo của một doanh nhân. Có thể anh không so đo ở từng bước đi của mình và điều đó hoàn toàn không cần thiết khi anh có những cộng sự giỏi trong tầm nhìn và định hướng.

Nhưng Hà Anh Tuấn luôn đủ khôn ngoan để dự đoán trước những điều bản thân cần và có thể làm. Hà Anh Tuấn đang ở đỉnh cao để không cần toan tính bất cứ điều gì cũng gặt hái thành công? Chắc chắn không. Nhưng anh lại có sự khôn ngoan trong mọi lựa chọn. 

Anh nói rằng: "Tôi chỉ là một người nhỏ bé bên cạnh những người bạn, khán giả tuyệt vời. Tôi mãi mãi muốn mình nhỏ bé như thế. Và nếu được chết trên sân khấu thì đó là điều tuyệt nhất".

tham vong cua ha anh tuan - anh 0
Hả Anh Tuấn được yêu mến vì là một nghệ sĩ tử tế

Gọi Hà Anh Tuấn là gì? Một nghệ sĩ hay một nhà đầu tư chiến lược trên chính con đường nghệ thuật của anh? Điều nào cũng đúng cả khi anh có thể dung hòa cả hai yếu tố cái đầu lạnh của một doanh nhân và trái tim nóng của một nghệ sĩ.

Nhưng hơn hết, Hà Anh Tuấn có sự quả cảm đầy tâm huyết trên con đường của mình. Hành trình 18 năm theo đuổi nghệ thuật của anh, điều anh có được là danh tiếng.

Nhưng với khán giả, đó là một Hà Anh Tuấn chín chắn, trưởng thành được tính theo ngày. Một Hà Anh Tuấn thừa quyết tâm trong vai trò một người kiến tạo, dư tử tế cho một nghệ sĩ cống hiến chứ không phải đi tìm danh vọng.

Vũ. cùng Hà Anh Tuấn chiêm nghiệm về cảm giác đơn phương

Dấu hỏi cho ‘nhạc tử tế của Hà Anh Tuấn’

Khán giả thất vọng với ca sĩ Hà Anh Tuấn ở sân khấu có Charlie Puth

(

Nguồn: NLD

)
Chia sẻ