Phát hiện sự thật về hành động lạ của học sinh, thầy giáo không khỏi chạnh lòng

Không chỉ riêng thầy giáo, những người theo dõi câu chuyện này đều "ngã ngửa" khi phát hiện sự thật phía sau.

Phát hiện sự thật về hành động lạ của học sinh, thầy giáo không khỏi chạnh lòng

Lứa tuổi học sinh trung học được xem là đối tượng có sự biến đổi lớn về mặt tâm lý. Có thể nói, trong giai đoạn chuẩn bị trưởng thành, học sinh sẽ bắt đầu tự nhận thức được mục tiêu học tập và phấn đấu riêng. Vì vậy, các em cần nhận được sự quan tâm lớn từ gia đình, nhà trường để có hướng phát triển đúng đắn.

Tại Đông Sơn thuộc Trung Quốc đã xảy ra một trường hợp khiến ai cũng phải xúc động khi lắng nghe nguyên nhân phía sau. Cụ thể, tại đây đa phần các học sinh đều rất nghịch ngợm và ham chơi. Thậm chí nhiều em đã tụ tập thành nhóm và trốn học. Tuy nhiên trong số này lại có hai học sinh có biểu hiện lạ.

phat hien su that ve hanh dong la cua hoc sinh thay giao khong khoi chanh long - anh 0
Hai học sinh hẹn nhau ở nhà vệ sinh để ôn bài sau giờ học.

Theo thầy An - giáo viên chủ nhiệm của lớp, những học sinh này luôn ra khỏi lớp đầu tiên nhưng đến tối muộn thì các em mới rời khỏi trường. Điểm lạ ở đây là vì cả hai đều trầm tính, có một em học giỏi nhất lớp, nhưng em còn lại thì đứng chót.

Nhận thấy hành động của học sinh có nhiều điểm khó hiểu, thầy đã theo dõi các em sau giờ học. Khi đứng ở phía sau, thầy giáo vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy cả hai lấy sách vở ra để học dưới ngọn đèn yếu ớt trong nhà vệ sinh.

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân, thầy An mới biết được rằng vì bảo vệ phải đóng cửa lớp sau giờ hoc để bảo quản cơ sở vật chất trường học và tiết kiệm điện. Chính vì vậy, các em phải vào nhà vệ sinh học bài. Cậu bé học kém vì muốn hoàn thành lời hứa đỗ đại học với người mẹ quá cố nên đã nhờ bạn giảng bài để cậu có thể cải thiện thành tích. 

phat hien su that ve hanh dong la cua hoc sinh thay giao khong khoi chanh long - anh 0
Cậu bạn học giỏi cứ vậy mà giảng thao thao bất tuyệt cho bạn.

Khi biết được sự tình, thầy giáo cũng như nhà trường vô cùng xúc động và chạnh lòng vì đã không quan tâm đến hoàn cảnh của từng học sinh. Sau hôm ấy, thầy An đã chủ động xin phòng học và giảng dạy cho học sinh. 

Chính vì vậy, để học sinh có thể tự tin và chia sẻ câu chuyện của mình, thầy cô cần quan tâm đến các trạng thái cảm xúc của các em để nắm bắt và kịp thời xử lý trước khi các tình huống không hay xảy đến. Bên cạnh đó, khi nhận được sự cởi mở sẻ chia của thầy cô, học sinh sẽ tự tin giao tiếp và trình bày những điểm hạn chế của bản thân trong quá trình học tập. 

Lá thư viết tay của Đoàn bác sĩ Quân Y gửi lại KTX: "Chúc các em trở lại học tập tốt"

Nhiều trường Đại học tại TP.HCM cho sinh viên trở lại trường học tập ngay sau Tết

Thảo Tâm chia sẻ về câu chuyện giảm cân: "Mọi hành trình thay đổi đều có lý do của nó"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ