Logo VieZ
|

Trúc Nhân kể 'tất tần tật': 'Tôi đập đi làm lại 2 lần, tốn 1 căn chung cư cao cấp 3 phòng ngủ ở Quận 4 cho MV mới'

Vio

|

Trúc Nhân đã có những chia sẻ với VieZ về sản phẩm âm nhạc mới mang tên Có Không Giữ Mất Đừng Tìm.

Tối 12/5, Trúc Nhân chính thức trở lại đường đua Vpop sau 3 năm vắng bóng bằng sản phẩm âm nhạc mới mang tên Có Không Giữ Mất Đừng Tìm.

Sự chờ đợi của khán giả với Trúc Nhân lần này được xem là điều dễ hiểu khi anh được coi là "trend-setter" của làng nhạc, luôn đem lại những thứ mới mẻ, từ âm thanh, hình ảnh cho tới tư duy âm nhạc.

Thêm vào đó, sức hút và sự thành công từ MV tiền nhiệm Sáng Mắt Chưa cũng vô hình tạo áp lực cho Trúc Nhân để xem anh làm gì để có thể thoát khỏi cái bóng thành công đó trong sự nghiệp.

Trúc Nhân

Quá trình hoàn thiện sản phẩm âm nhạc này của Trúc Nhân diễn ra thế nào? Anh đã tốn bao nhiêu tiền để thực hiện MV lần này?

Question
Question

Tôi tái quay MV tới 2 lần. Lần đầu tôi quay trong 3 ngày, về xem lại thì thấy 3 phần đại cảnh không ưng ý lắm nên quyết định thực hiện lại 3 đại cảnh này. Riêng 3 đại cảnh này tốn của tôi 1 tỉ đồng, tổng lại là 5 ngày quay.

Tôi không đếm được số ngày ekip của mình phải tháo-xả-ráp-gắn MV này là bao lâu, nhưng sự "lâu" của nó được diễn tả bằng số bản "Finally" là 45. Tức là tới bản thứ 45 tôi mới ưng ý để chốt cho ekip của mình. Cũng rất may mắn là đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư đã giúp tôi dựng phần khung rồi, còn tỉa tót thì phải nhờ tới bạn editor và bạn kỹ xảo lăn lộn cùng tôi.

Phần đại cảnh của tôi ban đầu chỉ có 60 người, tuy nhiên về xem lại source thì thấy lỏng lẻo quá, không đủ độ hoành tráng như tôi muốn nên tôi đẩy lên 300 người. Tôi đến phim trường mà như buổi offline của tôi, quá trời người.

Chiếc bàn mà tôi ngồi lên, nằm xuống trong MV, Miu Lê còn đùa tôi là sao hôm nay cúng tổ lớn quá vậy (cười). Người đàn ông nói tiếng ở phần cuối MV là anh Trấn Thành.

Tổng số tiền tôi làm cho MV lần này đâu đó cũng bằng một căn chung cư cao cấp 3 phòng ngủ ở quận 4.

picture

Tổng số tiền tôi làm cho MV lần này đâu đó cũng bằng một căn chung cư cao cấp 3 phòng ngủ ở quận 4.

Trúc Nhân

Single

Logo VieZ

Có Không Giữ Mất Đừng Tìm có phải là sản phẩm âm nhạc mà Trúc Nhân ra mắt để khẳng định tên tuổi hay màu sắc âm nhạc của mình trên thị trường không?

Question
Question

Từ trước cho tới bây giờ, từ Bốn Chữ Lắm, Thật Bất Ngờ, Sáng Mắt Chưa,… bất kì một MV nào tôi làm ra đều để khẳng định âm nhạc hết. Tôi đặt 3 yếu tố Chuyên môn – Cá Tính – Đại Chúng phải dung hòa với nhau.

Tôi không muốn là một ca sĩ quá giải trí rồi không ai công nhận giọng hát. Nhưng tôi cũng không muốn là ca sĩ được công nhận giọng hát mà mình lại không có show diễn, không ai đón nhận âm nhạc.

Điều quan trọng nhất là cách mình bỏ cá tính âm nhạc của riêng vào sản phẩm âm nhạc thế nào để người ta nhìn vào đó là thấy Trúc Nhân liền chứ không nhầm lẫn với ai hết. Đó là tư duy âm nhạc của tôi.

MV này liệu có lấy cảm hứng từ câu chuyện nào của Trúc Nhân không?

Question
Question

Có chứ, MV này chính là câu chuyện có thật của tôi. Tôi và bạn đó quen nhau, chia tay tầm 7-8 tháng gì đó thì bạn quay lại năn nỉ sướt mướt ỉ ôi lắm. Tôi động lòng quay lại thì bạn lại "đi" nữa.

Tôi coi đây là bài học mà bạn dành cho tôi, tôi cảm ơn và rất trân trọng người đó đã đem lại cho tôi cảm xúc này. Tôi thực sự đã SÁNG MẮT rồi.

picture

Tôi không muốn là một ca sĩ quá giải trí rồi không ai công nhận giọng hát. Nhưng tôi cũng không muốn là ca sĩ được công nhận giọng hát mà mình lại không có show diễn, không ai đón nhận âm nhạc.

Trúc Nhân

Single

Logo VieZ

Có Không Giữ Mất Đừng Tìm là một ca khúc không mới. Mang áp lực trở lại nhưng sử dụng ca khúc từng được Cờ Cá Ngựa hát khắp sân khấu, anh có âu lo gì không?

Question
Question

Với Bốn Chữ Lắm, tôi cũng mang đi hát chán chê ở khắp các sân khấu rồi mới ra MV. Thật Bất Ngờ cũng vậy, đạt 5 triệu lượt nghe trên một trang âm nhạc rồi tôi cũng mới ra MV. Lần này tôi cũng không làm gì sai vòng xoay đó, trừ MV mà các bạn vừa xem chính là điều khác biệt của tôi.  

Sản phẩm nào cũng cần có sự thai nghén và tìm bước đi hoàn thiện, quảng bá. Tôi thấy bài này hay lắm, hát với anh em Cờ Cá Ngựa cũng hay , tôi hát một mình lại hay kiểu khác. Một bài hát có quá nhiều cách diễn tả khác nhau như thế, sao lại không thực hiện cho nó tốt mà bỏ nó đi cho uổng vậy?

picture

Tôi thấy bài này hay lắm, hát với anh em Cờ Cá Ngựa cũng hay, tôi hát một mình lại hay kiểu khác. Một bài hát có quá nhiều cách diễn tả khác nhau như thế, sao lại không thực hiện cho nó tốt mà bỏ nó đi cho uổng vậy?

Trúc Nhân

Single

Logo VieZ

Tại sao Trúc Nhân lại chọn Miu Lê làm nữ chính cho MV lần này?  

Question
Question

Tôi nghĩ nếu không là Miu Lê thì không là ai khác. Từ cách diễn tự nhiên, thần thái đến độ tưng tửng hiếm ai bằng đã giúp nhân vật nữ chính được thể hiện rất trọn vẹn.

Bởi vì cái cuối cùng, tôi muốn mọi người khi xem nhân vật nữ này sẽ thấy được phong thái phụ nữ hiện đại, quyền lực, độc lập và biến người nam trở nên hợm hĩnh.

Miu đã hỗ trợ rất nhiều, tôi muốn thêm cảnh gì, quay cái gì thì Miu đều ủng hộ và lăn xả giúp tôi hết. Hôm quay xong, tôi đưa phong bì cho Miu Lê, tôi dúi kỹ lắm mà Miu Lê quỳ xuống thiếu điều muốn lạy tôi giữa phim trường để không lấy.

Mấy thứ thú vị này tôi sẽ gắn trong phim tài liệu của mình, mọi người sẽ được xem sau.

picture

Hôm quay xong, tôi đưa phong bì cho Miu Lê, tôi dúi kỹ lắm mà Miu Lê quỳ xuống thiếu điều muốn lạy tôi giữa phim trường để không lấy.

Trúc Nhân

Single

Logo VieZ

Cám ơn Trúc Nhân vì buổi phỏng vấn!

Trúc Nhân sinh ngày 30/11/1991 tại Bình Định. Anh từng nhận 5 đề cử và thắng 3 lần cho giải Cống hiến. Anh sở hữu một loạt những bản hit như: Bốn Chữ Lắm, Thật Bất Ngờ, Sáng Mắt Chưa,...

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ