Triệu phú Vương Phạm: Đi lên từ "đáy xã hội", bị bạn bè quay lưng

Vương Phạm cho biết xuất phát điểm của anh rất thấp, gặp nhiều khó khăn mới có được như ngày nay.

Xuất hiện trong buổi talkshow giao lưu cùng sinh viên trường FPT Polytechnic, triệu phú Vương Phạm đã chia sẻ về hành trình khởi nghiệp và những khó khăn để đến được ngày nay. Anh cho biết bản thân cũng trải qua nhiều vấp ngã mới có được vị trí như hiện tại.

Vương Phạm tâm sự, 16 tuổi, tức 14 năm trước, anh sang Mỹ với 2 bàn tay trắng. Thời điểm đó Vương Phạm chưa có gì cả, chưa vợ, chưa người yêu, tiền cũng chưa có. 

trieu phu vuong pham di len tu day xa hoi bi ban be quay lung - anh 0
Vương Phạm tại buổi giao lưu cùng sinh viên trường FPT Polytechnic.

"Thời đó, như bao bạn sinh viên, tôi tìm kiếm việc để trang trải cuộc sống. Lúc đó đang bưng bàn thôi, vô tình tôi gặp một vị khách mang thẻ Amazon ra tính tiền. Gặp ông vài lần, tôi hỏi mới biết ông buôn bán online trên sàn thương mại điện tử. Từ đó, tôi lấy ý tưởng kinh doanh online và bắt đầu thực hiện ước mơ.

Vốn khởi nghiệp 5$, tôi bán game Pokemon cho một người em với bài viết vài dòng giới thiệu trên sàn thương mại điện tử. Tôi kiếm lời được 15$, sau đó quyết tâm theo đuổi con đường này", Vương Phạm nói. 

Thời gian đó, Vương Phạm đi làm phục vụ với mức lương gần 3$ mỗi ngày, nếu tính thêm tiền tips thì cũng chỉ được khoảng 5$. Bởi thế, anh quyết định khởi nghiệp bằng con đường bán hàng online. Sau một thời gian, anh kiếm được 5000$ đầu tiên trong đời. Tuy nhiên con đường phía trước vẫn mông lung vì chưa biết sẽ lấy nguồn hàng từ đâu để bán.

trieu phu vuong pham di len tu day xa hoi bi ban be quay lung - anh 0

"Ngày xưa tôi đi học xa, phải ngồi xe bus 3 giờ, ngồi 3 chuyến mới đến trường, cả đi về là 6 tiếng đồng hồ. Bởi thế tôi thường đọc sách. Tôi vô tình đọc được quyển sách, có kiến thức mua hàng để bán, tác giả chỉ cho tôi nguồn để lấy hàng, và Vương khởi nghiệp từ đó.

Dấu mốc lớn nhất với tôi là kiếm được 15$ đầu tiên. Thứ 2 là kiếm được 1 triệu đô đầu tiên, tôi mua liền một căn nhà", triệu phú Vương Phạm nói.

trieu phu vuong pham di len tu day xa hoi bi ban be quay lung - anh 0

"Ngày xưa bán đồ online, là du học sinh không biết khai thuế nên một ngày tôi bị sở cảnh sát và sở thuế xuống thăm. Họ nói tổng tiền thuế tôi thiếu lên đến cả triệu đô rồi. Lúc đó tôi sợ lắm, vì với số tiền thiếu đó, phải ở tù một thời gian chứ không đùa, muốn về Việt Nam hơi khó.

Sau đó tôi mướn kế toán, kiểm toán và luật sư để làm sổ sách và thuế. Lúc đó tiền thuế phải đóng là 500$, tiền thuê luật sư là 5000$. Từ đó về sau tôi đóng thuế đầy đủ", anh tâm sự về khủng hoảng đầu tiên khi khởi nghiệp.

Triệu phú nói thêm thời điểm khó khăn khi anh lập nghiệp ở Mỹ: "Có lúc ở tận đáy xã hội, bạn bè thân hay bạn gái đều bỏ tôi hết. Tuy nhiên, tôi may mắn tìm được vợ mình bây giờ.

Khi đang trong trạng thái bị bỏ rơi, người ở bên cạnh lúc đó là người quý giá nhất đối với mình. Ai cũng bỏ hết, chỉ có bà xã ở lại với tôi thôi. Khi đó tôi bệnh, nằm viện 10 ngày, chỉ có mình vợ đi thăm thôi, ra viện về thì tôi xin được cưới cô ấy".

trieu phu vuong pham di len tu day xa hoi bi ban be quay lung - anh 0

Tại chương trình, Vương Phạm cũng chia sẻ, giải đáp thắc mắc của các sinh viên về những khó khăn khi khởi nghiệp, thị trường công nghệ tại Mỹ và Việt Nam. Ngoài ra, anh cũng đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích cho các bạn trẻ đang có ý định muốn bắt đầu kinh doanh, lập nghiệp. Buổi talkshow thu hút nhiều sự chú ý của sinh viên, cộng đồng mạng cũng quan tâm, theo dõi livestream qua fanpage chương trình.

Vương Phạm tên thật là Phạm Đình Quốc Vương, sinh năm 1991 ở Củ Chi, TP.HCM. Anh sang Mỹ du học năm 16 tuổi, sau đó khởi nghiệp ở xứ cờ hoa. Năm 2021, triệu phú này được chú ý vì mối quan hệ thân thiết với Khoa Pug và Johnny Dang. Tuy nhiên, bộ ba này đã tan rã sau đó không lâu.

Tình bạn diệu kỳ: Vương Phạm gặp vấn đề pháp luật, netizen liền tràn vào đòi công bằng cho Khoa Pug

Tình bạn thân Khoa Pug - Vương Phạm thật sự đã "chấm dứt rồi đúng không"?

Khoa Pug vừa thông báo "không muốn hợp tác với ai", Vương Phạm liền có động thái kỳ lạ?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ