TP.HCM ra quyết định chính thức về hoạt động ăn uống tại chỗ: Bỏ hạn chế bia rượu và không bật máy lạnh

Chiều ngày 27/10 TP.HCM ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố vừa được ban hành, yêu cầu các chủ cơ sở có phương án tổ chức kinh doanh, công khai số lượng khách tối đa được ăn uống. 

Như quy định của bộ tiêu chí, các đề xuất trước đó về hạn chế bia rượu khi mở bán tại chỗ, không bật máy lạnh trong phòng kín đã không có trong bộ tiêu chí. Thay vào đó, bộ tiêu chí này chủ yếu quy định các hoạt động kinh doanh tuân thủ đúng "5K", thực hiện theo quy định của ngành y tế.

tp hcm ra quyet dinh chinh thuc ve hoat dong an uong tai cho bo han che bia ruou va khong bat may lanh - anh 0

Phó chủ tịch UBND TP.HCM, phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 - ký ban hành quyết định số 3677 điều chỉnh bổ sung quyết định 3585/QĐ-BCĐ ngày 15-10-2021 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM về ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Theo đó, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP chỉ được hoạt động khi đã đáp ứng đầy đủ các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và các quy định liên quan đến công tác phòng chống Covid-19.

tp hcm ra quyet dinh chinh thuc ve hoat dong an uong tai cho bo han che bia ruou va khong bat may lanh - anh 0

Đối với cơ sở:

- Phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

- Phải bố trí khu vực - giao nhận thực phẩm đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch như sát khuẩn, trang bị đầy đủ nước rửa tay xà phòng…; tổ chức tự xét nghiệm COVID-19 định kỳ cho người làm việc có nguy cơ cao.

- Có đăng ký mã QR tại địa chỉ http://antoan-covid.tphcm.gov.vn/

Đối với khách hàng:

Thực hiện "5K"; phải quét mã QR và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Đối với nhân viên phục vụ, người bán hàng, người giao - nhận hàng, người đến liên hệ:

- Thực hiện "5K"; phải quét mã QR và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế; người làm việc tại cơ sở là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng hoặc đã tiêm vắc xin COVID-19 (ít nhất một mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm).

- Phải xét nghiệm COVID-19 tầm soát, sàng lọc, định kỳ hoặc khi người lao động có một trong các biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi, mất khứu giác, vị giác, khó thở…

Đối với chủ cơ sở:

- Phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch trong khu vực theo quy định.

- Có phương án tổ chức kinh doanh công khai số lượng khách tối đa được ăn uống cùng một thời điểm (phải có bảng thông báo rõ) và đảm bảo số lượng khách hàng đến ăn uống không được vượt quá số lượng đã thông báo trong cùng một thời điểm.

- Thực hiện báo cáo phương án tổ chức kinh doanh và các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch cho UBND phường, xã, thị trấn để quản lý, theo dõi, kiểm tra giám sát.

Đề xuất hàng quán bán tại chỗ đóng cửa trước 21h, thí điểm bán rượu bia tại quận 7 và TP Thủ Đức

TP.HCM rút đề xuất không mở máy lạnh, bán rượu bia khi hàng quán mở bán tại chỗ

TP.HCM sẽ mở dần dịch vụ ăn uống tại chỗ sau 25/10

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ