Logo VieZ
|

TP.HCM sẽ mở dần dịch vụ ăn uống tại chỗ sau 25/10

Quỳnh Như

|

Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết sẽ công bố cấp độ dịch vào 25/10, định hướng mở dần một số dịch vụ, trong đó có ăn uống tại chỗ.

Thông tin trên được Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chia sẻ với các đơn vị báo chí bên lề kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV diễn ra sáng 22.10 về việc đánh giá cấp độ dịch và mở cửa kinh tế.

Ông Mãi khẳng định tinh thần chung là thành phố sẽ thực hiện theo các quy định trong Nghị quyết 128 của Chính phủ. Với đặc điểm đô thị đông đúc, sôi động, thành phố sẽ không có công thức chung áp dụng hết trên toàn địa bàn mà "có những cái liên thông, có những cái do địa bàn quyết".

Ví dụ như, các địa bàn đạt cấp độ 1 thì được mở nhiều hơn địa bàn đang ở cấp độ 2 và cấp độ 3, các hoạt động kinh tế mở theo từng cấp độ.

Các hàng quán tại TP.HCM hiện vẫn đang thực hiện chủ trương "bán mang về" theo Chỉ thị 18
Các hàng quán tại TP.HCM hiện vẫn đang thực hiện chủ trương "bán mang về" theo Chỉ thị 18

Về cấp độ dịch của các quận, huyện, ông Mãi thông tin hiện các địa bàn đang báo cáo cấp độ dịch của địa phương mình. Dù vậy, tại một thời điểm, trong thành phố có những khu vực phường, xã đã được cấp độ 1, nhưng cũng có nơi đang ở cấp độ 2 và cấp độ 3. Như hiện nay, một số quận, huyện còn nhiều ca nhiễm thì vẫn đang ở màu cam (mức độ 3).

Dự kiến, ngày 25.10, TP.HCM sẽ công bố cấp độ dịch trên toàn thành phố theo quy định của Nghị quyết 128 và hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau khi có kết quả công bố, thành phố sẽ căn cứ vào đó để mở lại các hoạt động.

Dự kiến, ngày 25.10 sẽ căn cứ vào cấp độ dịch và để mở lại các hoạt động dịch vụ
Dự kiến, ngày 25.10 sẽ căn cứ vào cấp độ dịch và để mở lại các hoạt động dịch vụ

"Thành phố có chủ trương mở lại các dịch vụ nhưng mở ở đâu, khi nào mở, quy mô thế nào là dựa trên đánh giá mức độ an toàn. Tuần sau một số địa bàn, một số ngành sẽ mở. Vì dịch đang diễn biến nên cứ theo nguyên tắc của Nghị quyết 128, địa bàn nào an toàn thì được mở", ông Mãi cho biết.

Tại các buổi họp trước đó, ông Phan Văn Mãi nhiều lần yêu cầu các quận, huyện và sở, ban, ngành liên quan nghiên cứu mở lại kinh doanh ăn uống tại chỗ, bán vé số, xem xét gỡ bỏ 51 chốt kiểm soát cửa ngõ thành phố...

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ