Logo VieZ

Đề xuất hàng quán bán tại chỗ đóng cửa trước 21h, thí điểm bán rượu bia tại quận 7 và TP Thủ Đức

Kiều Anh|

Sở Công thương TP.HCM đề xuất hàng quán phục vụ ăn uống tại chỗ phải đóng cửa trước 21h hằng ngày và được phục vụ tối đa 50% công suất.

Sở Công Thương TP.HCM vừa có công văn gửi UBND TP.HCM về việc kinh doanh dịch vụ ăn uống. Sở này kiến nghị cho phép quán hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ và phải đảm bảo một số điều kiện hoạt động.

Cụ thể, đáp ứng các quy định theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM ban hành. Bộ tiêu chí này hiện đang được UBND TP thảo luận để sớm ban hành.

Theo Sở Công thương TP, dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh nên hoạt động của hàng quán phải được tổ chức an toàn đảm bảo.

de xuat hang quan ban tai cho dong cua truoc 21h thi diem ban ruou bia tai quan 7 va tp thu duc - anh 0

Sở này đề xuất, trừ nhà hàng tổ chức tiệc cưới, nhà hàng tại các cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch, đề xuất các hàng quán khác được phải đóng cửa trước 21h hàng ngày và được phục vụ tối đa 50% công suất. 

Mặt khác, hàng quán không bán, không sử dụng đồ uống có cồn. Tuy nhiên, căn cứ vào mức độ kiểm soát dịch bệnh tại các địa bàn, cho phép quận 7 và TP Thủ Đức được thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn tại một số địa bàn do chủ tịch UBND  quận 7 và TP Thủ Đức quyết định.

de xuat hang quan ban tai cho dong cua truoc 21h thi diem ban ruou bia tai quan 7 va tp thu duc - anh 0

Trước đó, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP đã có dự thảo trình hướng dẫn tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 với cơ sở dịch vụ ăn uống gửi UBND TP.

Trong 6 tiêu chí cho "mở cửa" nhà hàng ăn uống, TP.HCM quy định nhà hàng ăn uống tại chỗ không sử dụng máy lạnh trong không gian kín; không bán rượu bia.

Theo đó, 4 tiêu chí mới được tính theo từng đối tượng, như hàng quán, chủ hàng quán, người phục vụ và khách hàng phải làm gì, đạt được điều gì mới hoạt động.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ