Tốt nghiệp cả rồi, bạn còn nhớ gì về những năm tháng học trò cùng thầy cô?

Chia sẻ

Những “con đò” đã cập bến thành công để lại phía sau là những khung trời kỷ niệm về những kí ức của một thời niên thiếu dưới sự dìu dắt của thầy cô.

Là một trong những thế hệ học sinh đầu tiên chịu sự tác động của dịch Covid-19, mọi hoạt động bỗng chốc phải tạm ngừng vì an toàn, dịch bệnh đâu đó đã lấy đi một phần thanh xuân tươi đẹp của các sĩ tử 2k2 ngày đó.

Sau tất cả cố gắng, mỗi cá nhân đều đã có những định hướng tương lai, sống trọn vẹn với ước mơ của mình. Nhưng dù là một ngày hay nhiều năm sau thì công lao giảng dạy của những người cha, người mẹ thứ hai tại trường vẫn luôn được các thế hệ khắc ghi với sự chân thành và yêu thương.

Chúng ta đều đã trưởng thành dưới sự chỉ bảo của thầy cô

Tốt nghiệp cũng đã gần 2 năm nhưng với Vũ Bách, kí ức về người thầy năm xưa vẫn luôn được lưu giữ, có khoảng thời gian dài gắn bó với sự chỉ bảo của thầy nên tất cả đã tạo nên rất nhiều những kỷ niệm đẹp.

"Thật ra thì 3 năm cấp 3 của mình nhìn đi nhìn lại chỉ có kỉ niệm đẹp với thầy cô, người thầy mà mình quý nhất cho đến tận bây giờ mỗi khi có thời gian mình đều sắp xếp để gặp là thầy Khánh Nguyên - giáo viên dạy toán 3 năm của mình, kỉ niệm với thầy thì nhiều vô kể, nhưng đến giờ mình vẫn ám ảnh câu nói 'Full full full', tức là làm tất cả mọi bài tập".

tot nghiep ca roi ban con nho gi ve nhung nam thang hoc tro cung thay co - anh 0
Vũ Bách (sinh viên ĐH KHXH & NV) cùng người thầy dạy toán ở cấp 3 trong buổi lễ trưởng thành

Có thể nói khoảng thời gian cuối cấp đã để lại trong lòng mỗi thế hệ học sinh những cảm xúc khó tả, có run sợ và nôn nao, bồi hồi và xúc động nhưng mọi thứ đều sớm qua hết để trả lại kết quả xứng đáng cho những nỗ lực từng ngày. Xa trường đã lâu nhưng với Mỹ Duyên đó là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời của mình dưới sự chỉ dạy tận tâm của thầy cô giáo cùng những kỷ niệm khó quên thời học sinh.

"Nhớ lắm. Khoảng thời gian đó rất vui và nhiều kỉ niệm, những thầy cô dạy lớp mình và cả những lớp học ôn thi tốt nghiệp đều rất nhiệt tình và thường xuyên nhắc nhỡ, dạy bảo từng chút một. Đôi khi, còn có những thầy cô rất tâm lý hay tư vấn cuộc sống và các kỹ năng cho lớp.

Rồi những lúc học ôn thi học sinh Giỏi cấp tỉnh nữa, thường xuyên được các cô chăm lắm, la mắng những lúc mình lười và động viên khi sắp thi, còn được các cô dẫn đi ăn để khích lệ tinh thần nữa!".

tot nghiep ca roi ban con nho gi ve nhung nam thang hoc tro cung thay co - anh 0
Năm tháng học trò cùng sự quan tâm ân cần của thầy cô đứng lớp là kỷ niệm khó quên với Mỹ Duyên

Cũng có những người thầy cô dù trải qua một khoảng thời gian dài sau này thì với học sinh vẫn luôn là cảm hứng cho cuộc sống với những bài học bổ ích. Hơn cả một giáo viên đứng lớp giảng dạy, đâu đó còn người bạn để có thể yên tâm chia sẻ hết thảy các vấn đề, với Minh Trí thì khoảng thời gian cuối cấp 2 vẫn luôn mang đến nhiều kí ức đẹp.

"Mình còn nhớ khi vào lớp 9, cô Trang đã cho mình nhiều động lực và thúc đẩy ngọn lửa với môn văn. Trong những ngày tháng cuối cấp ấy, bằng sự nhiệt huyết và tận tâm, cô đã cho mình rất nhiều lời khuyên cũng như là một chỗ dựa tinh thần giúp mình vươn lên trở thành học sinh giỏi. Và rồi, mình đã đậu vào một ngôi trường cấp III cùng số điểm khá cao.

Với bản thân mình cô Trang không chỉ là một người cô mà còn là một người mẹ, một người đã có những tác động tích cực làm cuộc đời mình thay đổi mình và giúp mình đi đến thành công".

tot nghiep ca roi ban con nho gi ve nhung nam thang hoc tro cung thay co - anh 0
Với Minh Trí, cô còn là một người mẹ truyền cảm hứng để bản thân nỗ lực trong cuộc sống

Những lời chúc chân thành giữa những ngày dịch bệnh

"Mình xin kính chúc quý thầy, quý cô dồi dào sức khỏe để vun đắp cho sự nghiệp trồng người, luôn luôn nhiệt huyết và giữ được ngọn lửa nghề, nhất là trong giai đoạn thách thức này để tiếp tục truyền đạt và đưa những chuyến đò được cập bến thành công.

Em cảm ơn các thầy cô đã không ngần ngại mà trao trọn tình thương, sự nhiệt tình của mình để chúng em được chắp thêm đôi cánh tri thức bay cao và bay xa hơn với đời", Tiến Duy (sinh viên ĐH Cảnh sát Nhân dân).

tot nghiep ca roi ban con nho gi ve nhung nam thang hoc tro cung thay co - anh 0
Bức ảnh trong buổi lễ 20/11 cuối cùng của quãng đời học sinh vẫn được Tiến Duy lưu giữ

"Lúc vừa tốt nghiệp mình luôn mừng vì đã thoát khỏi sự gò bó của giáo viên nhưng giờ nhìn lại những lời nhắc nhở lại là những lời động viên thúc đẩy mình vươn lên, đã từng cáu gắt và khó chịu khi nghe những lời đó nhưng mình rất muốn cảm ơn vì chúng đã giúp mình trưởng thành.

Trong lúc này mình chỉ muốn chúc thầy cô thật nhiều sức khoẻ và luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết với nghề bất kể trong hoàn cảnh nào", Thúy Hằng (sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành).

tot nghiep ca roi ban con nho gi ve nhung nam thang hoc tro cung thay co - anh 0
Mỗi lời răn dạy của thầy cô giờ đây trở thành động lực cho những thế hệ trẻ vươn xa

"Dịch bệnh vẫn đang diễn biến khá phức tạp, thật sự mình rất muốn gặp thầy đi ăn uống với thầy, chỉ mong trong đợt dịch này thầy sẽ luôn vui vẻ và khỏe mạnh, để sau dịch có sức 'đi đu đưa' với đám học trò cũ. Để nói những lời yêu thương thì rất khá nên nhân đây mình chỉ muốn gửi lời cảm ơn chân thành đối với những người thầy cô đã từng dìu dắt và bên cạnh mình trong suốt thời gian qua", Vũ Bách (sinh viên ĐH KHXH&NV)

"20/11 trong hoàn cảnh dịch bệnh như thế này mình không thể đến nhà để thăm các thầy cô được. Nên mình muốn chúc tất cả các thầy cô yêu quý của mình ngày càng thành công trên con đường giảng dạy, chúc gia đình thầy cô luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. Hết dịch, mình nhất định sẽ đến thăm thầy cô trước khi vào Sài Gòn đi học vì còn những cuộc hẹn giữa mình và các cô", Mỹ Duyên (sinh viên ĐH KHXH&NV)

tot nghiep ca roi ban con nho gi ve nhung nam thang hoc tro cung thay co - anh 0
Lời hứa của Mỹ Duyên và các cô chắc chắn sẽ được thực hiện vào một ngày khi cuộc sống ổn định

"Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến khá phức tạp, mình chỉ muốn thầy cô cố gắng vượt qua khó khăn của việc học online để mang lại bài giảng hiệu quả nhất. Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam mình xin gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn sâu sắc nhất đến tất cả các thầy cô.

Chúc các thầy cô luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết với nghề nhà giáo để có thể tiếp tục thực hiện sứ mệnh dẫn dắt các thế hệ trẻ đến với bến bờ của thành công", Minh Trí (sinh viên ĐH KHXH&NV).

tot nghiep ca roi ban con nho gi ve nhung nam thang hoc tro cung thay co - anh 0
Lời chúc được gửi đi là cả chân trời ước mơ được chấp cách từ chính sự tận tâm của nghề giáo

20/11 thời Covid-19, bớt được những cuộc họp lớp: Nhẹ nhõm hay hụt hẫng?

Cách tổ chức ngày Nhà giáo độc đáo trên thế giới, bất ngờ nhất là Nhật Bản!

Vượt "vũ môn" cùng hội nhà giáo trẻ tạo cảm hứng ôn thi THPT QG 2021

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ