Toàn cảnh vụ nữ sinh văng tục với giáo viên: nữ sinh sang chấn tâm lý, hiệu trưởng gửi "tâm thư"

Đấu khẩu với giáo viên ngay trong lớp học, nữ sinh bị chỉ trích vì những lời nói văng tục, thiếu kiểm soát.

Trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc nữ sinh đấu khẩu trực tiếp với giáo viên ngay trong lớp học khi dân tình bức xúc. Cụ thể khi giáo viên nam bước vào lớp chuẩn bị đến giờ học, cả lớp đứng dậy chào giáo viên như thông lệ, thế nhưng nữ sinh này lại đứng lên chào với lời lẽ thô tục và khiếm nhã. 

Không chỉ thế cô học trò liên tục dùng từ ngữ thô tục, xưng "mày, tao" với thầy giáo trước sự chứng kiến của các bạn trong lớp. Trước những lời lẽ trên, thầy giáo sau đó về bàn giáo viên ngồi, nhưng nữ sinh này vẫn tiếp tục thể hiện thái độ không chuẩn mực, hai bên đã có lời qua tiếng lại. Thầy giáo cũng không giữ được sự bình tĩnh và có lúc gọi học trò là "mày" và "bố láo" khi nữ sinh mỗi lúc một to tiếng. Sự việc khiến việc giảng dạy không thể tiếp tục, học sinh cả lớp phải theo dõi đoạn tranh cãi giữa thầy và trò.

toan canh vu nu sinh vang tuc voi giao vien nu sinh sang chan tam ly hieu truong gui tam thu - anh 0
Nữ sinh đã có những phát ngôn thiếu kiểm soát, theo lời nữ sinh thì nguyên nhân xuất phát từ hành động tác động vật lý vào vùng tai của thầy giáo. Nhưng thông tin này vẫn được nhà trường xác minh.

Lập tức cư dân mạng đã không thể chấp nhận những từ ngữ, phát ngôn không chuẩn mực đạo đức của nữ sinh. Được biết sự việc xảy ra tại trường THPT Nguyễn Chí Thanh ở thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, nhanh chóng nhà trường đã tiếp nhận thông tin và cho biết nữ sinh đang nhận ra lỗi sai và trong trạng thái hoảng loạn về mặt tâm lý.

Thầy Hà Văn Thọ - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Chí Thanh cho biết nhà trường đã làm việc riêng với nữ sinh, nam giáo viên và phụ huynh của bạn nữ này. Theo đó, nữ sinh đã biết lỗi sai nhưng đang bị các vấn đề về tâm lý nên đã xin nghỉ tại nhà, khi nào sức khỏe tinh thần ổn định sẽ quay lại lớp học. Được biết nữ sinh này là một trong những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong lớp, sống một mình với mẹ và thiếu thốn từ vật chất đến tình cảm. 

toan canh vu nu sinh vang tuc voi giao vien nu sinh sang chan tam ly hieu truong gui tam thu - anh 0
Tâm thư đến từ hiệu trưởng nhà trường.

Đại diện nhà trường cho biết có thể việc nữ sinh này buông lời lẽ thô tục một phần do không thể kiềm chế cảm xúc và tính bồng bột của tuổi trẻ. Nhà trường đã và đang tìm hiểu nguyên nhân, tổ chức các cuộc họp với giáo viên để làm rõ, xác minh và đưa ra hướng xử lý.

Trên trang thông tin điện tử của trường cũng đăng tải bức tâm thư được viết bởi thầy Hà Văn Thọ - Hiệu trưởng nhà trường, thầy cho biết việc gây xôn xao dư luận, nhận nhiều ý kiến trái chiều đã ảnh hưởng đến nhiều thế hệ học sinh. Thầy hiệu trưởng mong cộng đồng sẻ cảm thông với trường hợp này và hãy tin tưởng vào sự giáo dục của nhà trường sẽ giúp nữ sinh đi đúng hướng trong tương lai:

"Trong những ngày gần đây có xảy ra việc học sinh và thầy giáo của trường có những ứng xử chưa đẹp, cộng đồng mạng, dư luận đã lan truyền và đã có nhiều ý kiến, bình luận, nhận xét đa chiều và cũng đã có những tác động không hay đến lớp lớp thế hệ học sinh, tác động đến công tác giáo dục của nhà trường. Hội đồng nhà trường, cùng gia đình học sinh đang tìm hiểu sự việc, cùng nhau tìm cách giáo dục, uốn nắn các em để các em nhận thấy cái sai, cái thiếu chuẩn mực của người học sinh mà sửa đổi. Trong lúc này đây, chúng tôi mong muốn mọi người cùng đồng hành và chia sẻ để cùng nhà trường giáo dục những em học sinh chưa ngoan để các em tốt hơn khi rời khỏi ghế nhà trường. 

Dẫu sao các em học sinh vẫn còn tuổi nhỏ, các em vẫn như là những cây măng, các em sẽ không chịu nỗi sức gió như bão của dư luận, trước cơn bão như vậy có thể những cây măng các em có một sự nhạy cảm ngây thơ sẽ gãy đổ đi bất cứ lúc nào và chúng ta cũng không hình dung được chúng sẽ gãy đổ ra sao!"

Trần Thanh Tâm tiếp tục thi hoa hậu, dự đoán Đoàn Thiên Ân đoạt top 5 tại Miss Grand International

Khoe vòng eo 57 cm, Thanh Thanh Huyền chia sẻ luôn bí quyết mà nhiều Gen Z cũng đang áp dụng

Ít ai biết về Hươu Thần - Mai Tiến Dũng: Định cư tại Mỹ từ bé, học chuyên ngành… không liên quan nghệ thuật

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ