Logo VieZ
|

Tòa án Nhật bác bỏ kháng cáo vô tội và tù chung thân với kẻ sát hại bé Nhật Linh

An Chi

|

Tòa án tối cao Nhật Bản đã bác bỏ kháng cáo vô tội của luật sư bào chữa cho kẻ sát hại bé Nhật Linh, giữ nguyên mức án tù chung thân.

Thẩm phán cấp 1 của Tòa án tối cao Nhật Bản vừa qua đã bác bỏ kháng cáo vô tội của vị luật sư bào chữa cho kẻ đã sát hại bé Nhật Linh vào năm 2017 - Yasumasa Shibuya. Theo đó, vị luật sư này đưa ra kháng cáo vì mẫu ADN sử dụng để kết tội Yasumasa Shibuya được thu thập "bất hợp pháp".

Tuy vậy, Thẩm phán Takuya Fukayama và 4 thẩm phán khác vẫn giữ nguyên quyết định ban đầu, bác bỏ kháng cáo này vì nội dung bào chữa của vị luật sư kia là không có cơ sở. Theo đó, tội phạm vẫn bị giữ mức án tù chung thân.

Hung thủ sát hại bé Nhật Linh.
Hung thủ sát hại bé Nhật Linh.

Năm 2017, vụ bé Nhật Linh (8 tuổi) bị sát hại ở Nhật Bản gây chấn động giới truyền thông Việt - Nhật. Cụ thể, ngày 24/3, trên đường đi học về, cô bé học lớp 3 bị mất tích một cách kỳ lạ. Thời điểm đó, em theo học tại trường Tiểu học Mutsumi Daini (thành phố Matsudo, tỉnh Chiba).

Hai ngày sau, thi thể của em được tìm thấy ở một mương nước cách nhà khoảng 10km. Hung thủ sát hại Nhật Linh là Yasumasa Shibuya - hội trưởng hội phụ huynh tại trường tiểu học mà cô bé theo học.

Ảnh - 627e2783599b5176316c2e0c

Tại phiên tòa sơ thẩm vào ngày 6/7/2018, Chánh án Tòa án tỉnh Chiba đã tuyên án mức tù chung thân đối với Shibuya vì tội sát hại bé Nhật Linh. Cơ sở xác định hung thủ là ADN của bị cáo được tìm thấy trên xác của bé Nhật Linh, vết máu tìm thấy trên xe ôtô của hung thủ cũng có chứa ADN của bé gái 8 tuổi.

Tuy nhiên, gia đình nạn nhân cho biết mức án này quá nhẹ đối với hung thủ, tiếp tục làm bản kháng cáo để yêu cầu xử lý kẻ sát hại con mình nghiêm minh hơn.

Về phía hung thủ, ông cũng thuê người bào chữa, luật sư cho rằng nên bác bỏ bản án vì chứng cứ buộc tội được thu thập một cách "bất hợp pháp". Song, tòa án Nhật vẫn giữ nguyên quyết định, bác kháng cáo từ cả 2 phía.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ