Taylor Swift phản ứng "gắt" với quyết định của tòa án

Nữ ca sĩ này đã có những động thái phản hồi về phán quyết của tòa án.

Chỉ vài tuần sau khi một thẩm phán liên bang yêu cầu Taylor Swift xuất hiện tại tòa án về vụ kiện vi phạm bản quyền của ca khúc Shake It Off, nữ ca sĩ đã có những kháng nghị yêu cầu tòa án hủy bỏ phán quyết.

Trước đó, tòa án đã đưa ra cáo buộc rằng bản hit vào năm 2014 của nữ ca sĩ có "sự tương đồng" và "được thiết kế" từ bài hát Playas Gon' Play ra đời vào năm 2001 của nhóm nhạc 3LW.

Theo nguồn tin từ Rolling Stone, Taylor Swift đã đệ đơn vào ngày 23/12 để yêu cầu thẩm phán Michael Fitzgerald xem xét lại quyết định của mình.

taylor swift phan ung gat voi quyet dinh cua toa an - anh 0

"Sự tương đồng của cả hai tác phẩm chỉ là việc sử dụng những cụm từ mà tất cả mọi người đều sử dụng. Đó là 'players gonna play' (dân chơi sẽ chơi - PV) và 'haters gonna hate' (người ghét bỏ sẽ ghét - PV). Đây đều là những cụm từ quen thuộc và miễn phí trong việc sử dụng đối với bất kì ai", phía Taylor Swift đưa ra quan điểm của mình.

Trong khi đó, Gerard Fox, luật sư đại diện cho Sean Hall và Nathan Butler - những nhạc sĩ đã viết bài hát của 3LW - nói với Rolling Stone trong một bài phỏng vấn:

"Chúng tôi cảm thấy không có một chút cơ sở pháp lý nào để có thể lật lại vấn đề. Đây chỉ là việc một 'bà hoàng' âm nhạc và ekip của cô ấy cố gắng phủ định sự hiện diện của công lý. Chúng tôi chắc có lẽ sẽ từ chối việc tiếp tục tham gia vụ kiện và nhận tiền bồi thường từ họ. Hoàn toàn thoải mái thôi".

Động thái này diễn ra chưa đầy ba tuần sau khi thẩm phán Fitzgerald nói rằng có "đủ điểm tương đồng khách quan" giữa hai bài hát để tiếp tục vụ kiện này. Một phiên điều trần do Taylor Swift yêu cầu để xem xét lại phán quyết đã được ấn định sẽ diễn ra vào ngày 7/2 tại Los Angeles.

Demi Lovato gây sốc với đầu đinh

Nếu bạn được công nương Kate Middleton đệm đàn cho hát thì sẽ ra sao?

“Nữ hoàng nhạc Giáng Sinh” làm điều khác biệt so với lẽ thường

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ