Tình nguyện viên với điệu nhảy "cha-cha-cha": Một tháng đi chống dịch chỉ dám gặp mẹ qua hàng rào!

Một tháng đi tình nguyện đã giúp cậu bạn Mạnh Thiên có thêm nhiều nguồn năng lượng hơn, tích cực và nhiều người thương.

Mạnh Thiên, chàng sinh viên năm cuối của trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh TP.HCM đã có cho mình một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ, trách nhiệm hơn với bản thân và học được nhiều bài học hơn trong cuộc sống hằng ngày. Nhất là tình yêu thương với gia đình, mọi người xung quanh. 

tinh nguyen vien voi dieu nhay cha cha cha mot thang di chong dich chi dam gap me qua hang rao - anh 0
Mạnh Thiên, chàng sinh viên năm cuối của trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh TP.HCM

"Cậu cho tôi xin ôm một cái được không?" - Mình là điểm tựa vững chắc

Cũng như thường lệ, công việc vẫn diễn ra suốt một tháng vừa qua mà Thiên đã gắn bó. Ngày trực điểm tiêm của cậu bạn diễn ra tại THCS Huỳnh Khương Ninh, phường Đa Kao, quận 1. Ngày hôm đó sẽ là một trong những kỷ niệm khó quên của 9X. 

tinh nguyen vien voi dieu nhay cha cha cha mot thang di chong dich chi dam gap me qua hang rao - anh 0

Tại điểm tiêm ngày hôm ấy theo sự phân công sẽ đón tiếp toàn bộ người già, lớn tuổi trên 65 đến tiêm. Trong lúc thực hiện công việc tại bàn khám sàng lọc, Thiên đã gặp một vị khách đặc biệt. Cụ già khoảng 70 tuổi, nhỏ người cụ bà bị nói nhịu, cán bộ y tế hướng dẫn điều gì đều lặp lại. 

Vì thấy nỗi sợ hãi đang hiện diện trên khuôn mặt bà, Thiên đã không ngần ngại trò chuyện và chọc vui để bà bớt đi phần căng thẳng. Vì bà đã lớn tuổi và chỉ đến điểm tiêm một mình nên mọi người đã giúp đỡ nhiệt tình để bà được tiêm vaccine.

tinh nguyen vien voi dieu nhay cha cha cha mot thang di chong dich chi dam gap me qua hang rao - anh 0

"Sau đó khi khám xong bà đi tới bàn tiêm chủng. Rồi đột nhiên mình thấy bà quay lại gặp mình nói. 

'Cậu cho tôi xin ôm cậu để chích được không, tôi sợ chích lắm, lần trước tiêm mũi 1 tôi cũng phải có người cho ôm tôi mới dám chích' làm mình không khỏi xúc động". 

Trước lời đề nghị của bà cụ, Thiên cũng không tránh khỏi những bất ngờ và có chút bối rối. Mạnh Thiên đã có hơi chút đắn đo vì lo ngại mình sẽ làm bà bị lây nhiễm, vì nếu bà ôm cậu ấy sẽ tiếp xúc trực tiếp vào đồ bảo hộ. 

Nhưng không thể nào dửng dưng trước lời đề nghị đó, cậu bạn quyết định trở thành điểm tựa vững chắc để cụ có thể hoàn thành xong mũi tiêm thứ hai này. 

Thiên kể lại với : "Nhưng do xét thấy bà rất cần việc đó với cả lại đi một mình, mình cũng muốn bà nhanh chóng đc tiêm nên mình quyết định khử khuẩn thật kĩ đồ bảo hộ rồi qua cho bà ôm kèm theo lời động viên 'bà phải ôm con thiệt chặt con mới cho bà chích đó nha' để bà bớt sợ hơn".

"Sợ dịch thì ai sẽ là người chống dịch, mình nghĩ mình cần góp sức"

Việc học dừng lại sau một khoảng thời gian dài dịch bệnh diễn ra. Nằm nhà nhưng chẳng thấy dễ chịu, những hình ảnh nơi tuyến đầu đã thúc đẩy cho Thiên thêm phần động lực, thế là cậu bạn điền đơn tham gia tình nguyện chống dịch.

Công việc của Thiên cùng với đồng đội sẽ bắt đầu thật sớm từ 6h sáng đến chiều tối tại các điểm tiêm quận 1, quận 11 tuỳ theo sự phân công. Việc của chàng trai này là ghi hồ sơ, hỗ trợ điểm tiêm có khi là đi chợ hộ, có việc là làm chẳng ngại khó khăn. 

tinh nguyen vien voi dieu nhay cha cha cha mot thang di chong dich chi dam gap me qua hang rao - anh 0

Từ những ngày mở lời tham gia xin đi chống dịch, Thiên cậu con trai một trong gia đình cũng đã gặp chút khó khăn trong việc thuyết phục ba mẹ. Cậu cũng chuyển ra trọ ở để tiện cho công việc này, vì tính chất công việc dễ lây nhiễm và thường xuyên tiếp xúc F0.

Công việc không lương, vừa nguy hiểm, vừa mệt mỏi, nhưng Thiên thấy vui khi giúp đỡ cộng đồng và nhận được rất nhiều giá trị từ việc làm ý nghĩa này. Tuy khó khăn nhưng chẳng bao giờ Thiên cho phép mình dừng lại, cậu bạn bảo rằng "nếu sợ thì ai sẽ là người làm". Chàng trai cũng nhận về nhiều niềm vui, sự tử tế từ người xung quanh.

Những ngày đi tiêm lưu động, Thiên cùng đồng đội luôn nhận được sự giúp đỡ từ bà con khắp con phố. Được cho trái cây, lương thực và lời động viên. Tuy nhỏ nhặt nhưng đó là động lực để cậu bạn hoàn thành công việc này mỗi ngày. Khi nghỉ trưa, lại có động đội, cùng trò chuyện có khi lại nhảy nhót để tiếp thêm năng lượng. 

tinh nguyen vien voi dieu nhay cha cha cha mot thang di chong dich chi dam gap me qua hang rao - anh 0
Đoạn clip viral điệu nhảy Cha Cha Cha của tình nguyện viên cũng có sự góp mặt của Mạnh Thiên 

Nhắc về những kỉ niệm vui, Thiên kể về lần gặp F0, "câu chuyện khá vui mình nhớ hoài là khi mình làm nhiệm vụ là một cô cũng ngoài 40 lại gặp nói chuyện với mình hỏi 'con ơi, cho cô hỏi, con trai cô mới test nhanh dương tính hồi sáng, bây giờ cô được chích ngừa không con!'. Mình nghe xong giật mình hết hồn nhảy ra xa luôn sau đó mới bình tĩnh hướng dẫn cô theo quy trình".

Hơn một tháng đi tình nguyện, Thiên chỉ có một lần ghé qua nhà khi mẹ nhắn hết đồ ăn mà không biết nhờ ai, cũng không rành công nghệ để mua. 

Những ngày nhà phong toả, Thiên cũng chỉ gặp mẹ qua hàng rào. Nên giờ đây điều mong muốn nhất của Thiên khi Sài Gòn hết dịch là được về nhà, ăn cơm cùng ba mẹ. 

''Chờ ngày Sài Gòn… kẹt xe trở lại'' là mong muốn của nhiều người trẻ ở TP.HCM lúc này, cũng là tên tuyến bài được khởi xướng. Trong tuyến bài này, ghi nhận những chia sẻ, những câu chuyện và kỷ niệm về Sài Gòn. Có thể là của một người nổi tiếng, cũng có thể đến từ một bạn trẻ bình thường. Nhưng tất cả cùng gặp nhau ở tình yêu dành cho Sài Gòn và niềm tin thành phố sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh để đường phố đông vui trở lại!

Chàng trai từ Tây Nguyên xuống Sài Gòn chống dịch: "Đi thì không sợ, nếu sợ mình đã ở nhà"

Nhóm nam sinh Bách Khoa tự tay trồng "vườn rau 0 đồng", tặng người dân Sài Gòn giữa mùa dịch

Tình nguyện viên 17 tuổi: Hơn 2 tháng đạp xe đi chống dịch, có lần xém "ngủ" trên cầu Sài Gòn

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ