Logo VieZ

TikToker nhận nhiều tranh cãi vì quan điểm sếp không nên "nhặng" lên với nhân viên

Phô Mai Que

|

Chia sẻ quan điểm về kiểu người ghét nhất tại nơi làm việc, TikToker này nhận không ít ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

TikToker nhận nhiều tranh cãi vì quan điểm sếp không nên "nhặng" lên với nhân viên

Môi trường công sở vốn ẩn chứa kho tàng thâm cung bí sử với lắm câu chuyện bi hài mà khi nhắc đến nhân viên nào cũng lắc đầu ngao ngán. Đây cũng được coi là chủ đề với 1001 câu chuyện "dở khóc dở cười" chốn văn phòng.

Mới đây, TikToker tên Trúc Linh chia sẻ quan điểm về kiểu người mình ghét nhất ở nơi làm việc nhận nhiều ý kiến trái chiều từ netizen. Ngay sau khi đăng tải, clip của cô nhận gần 500k lượt xem và hàng trăm lượt chia sẻ.

Trong clip, kiểu người mà cô lên án đó là: 

- Đấy là những người mỗi khi gặp cái gì không vừa ý, nhân viên hay đồng nghiệp làm sai ý mình sẽ nhặng hết cả lên: "Tại sao có cái này cũng làm sai nhỉ?", "Em làm ăn kiểu gì đấy?", "Muốn chị dẹp hết đi không?"

Theo ý kiến của TikToker, ngoài mục đích xả giận ra, những lời nói ấy không những không có tác dụng mà còn khiến bản thân người nghe thấy cảm thấy xấu hổ. Thay vào đó nên từ từ ngồi xuống, kiểm điểm, sửa sai, rút kinh nghiệm thì sẽ nhẹ nhàng và có tác dụng hơn với người nghe.

Cũng trong clip, tác giả bày tỏ: "Nếu như mình gặp người sếp nào thường xuyên không kiểm soát được cảm xúc của bản thân và đối xử với nhân viên như thế thì mình thấy đấy là môi trường làm việc không lành mạnh và sẽ cố gắng nghỉ càng sớm càng tốt".

Nhặng (hay nhặng xị): làm ầm ĩ, gây khó chịu.

hặng (hay nhặng xị): làm ầm ĩ, gây khó chịu

Dưới clip, netizen người phẫn nộ gay gắt, người lia lịa đồng tình:

tik toker nhan nhieu tranh cai vi quan diem sep khong nen nhang len voi nhan vien - anh 0
Hai nguồn ý kiến trái chiều của dân tình. Nguồn: Cap màn hình.

- CÁC BẠN TRẺ TỈNH TÁO ĐI, TRƯỚC KIA TÔI CŨNG CẢM THẤY Y NHƯ VẬY! NHƯNG SAU NÀY MÌNH TỐT HƠN GIỎI HƠN LẠI THẦM CẢM ƠN NHỮNG CÂU NÓI ĐÓ!

- Đó là lý do tại sao người ta làm sếp còn bạn vẫn phải làm nhân viên.

- Bạn đi làm lãnh lương chứ đâu phải là đi học mà đòi sếp phải ngồi sửa cho bạn. Thay vì ngồi đây chia sẻ tiêu cực, hãy hoàn thiện bản thân mình bạn nhé.

- Mình đồng tình với chủ thớt! Nhất là những người muốn thể hiện! Rõ là ai cũng muốn thăng tiến nhưng không nhất thiết phải đạp lên người khác.

- Mình gặp trường hợp y như bạn. Sếp còn trẻ mà như muốn đội lên đầu người ta.

... 

Có thể thấy, cùng một môi trường làm việc, cùng một tiền đề phát triển nhưng không phải ai cũng có khả năng làm lãnh đạo, song những bất đồng quan điểm giữa sếp và nhân viên vẫn là vấn đề nan giải được nhiều người quan tâm. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ