Logo VieZ

TikToker đưa quan điểm "không cần rửa chén giúp mẹ bạn trai khi ra mắt", netizen tranh cãi "ủa vậy ngồi chơi?"

TikToker A.M gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội khi nêu quan điểm không cần rửa chén trong ngày đầu ra mắt.

TikToker đưa quan điểm "không cần rửa chén giúp mẹ bạn trai khi ra mắt", netizen tranh cãi "ủa vậy ngồi chơi?"

TikToker A.M vừa gây tranh cãi khi nêu quan điểm về vấn đề Có nên rửa chén giúp mẹ bạn trai khi ra mắt không?.

Đứng dưới góc nhìn của mình, cô cho rằng các bạn nữ không nên rửa chén trong ngày đầu ra mắt. Thay vào đó, bạn trai và bạn nữ nên cùng nhau làm việc này. Vì bạn nữ đến nhà ra mắt với tư cách là khách đến nhà chơi. 

Nguyên văn chia sẻ của nữ TikToker:

Quan điểm của M thôi, là không, tại vì bạn đang là khách đến nhà. Thứ hai, bạn đang là bạn gái anh ấy, tại sao không phải là ảnh rửa? Anh ấy đang dắt bạn đến nhà, tự hào giới thiệu bạn, thì anh ấy phải chăm lo cho bạn những thứ đó chứ?

Chưa kể ảnh cũng ăn chung với bạn mà, đâu phải mình mình ăn đâu? Thích hợp nhất là ăn xong mọi người cùng dọn vô, rồi bạn hỏi ảnh là "em giúp được gì cho mẹ anh không" - chứ đừng hỏi bác gái nha. Nếu yêu bạn, anh ấy sẽ không cho bạn làm gì hết.

Còn nếu không yêu thì anh ấy bảo "ok vậy thôi em rửa đi - ok vậy em rửa anh tráng nghen". Còn nếu ảnh không làm thì thôi về chia tay liền. Mới quen mà đã vậy thì quen nữa chỉ có khổ thôi. Còn nếu em rửa - anh tráng thì ngại gì không chơi!

Ý kiến của A.M đã vấp phải phản ứng trái chiều từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng cô đang có tư tưởng quá "thờ ơ". Việc rửa chén được xem như hình thức đáp lễ và ghi điểm với nhà người yêu. Vì thế, rửa chén sau bữa ăn là phép lịch sự tối thiểu.

- Cái này là phép lịch sự tối thiểu nha mấy bà. Tới nhà gia đình bạn trai hay nhà ai đi nữa, ăn xong thì nên phụ dọn dẹp.

- Ôi bà ơi, chỉ mỗi việc rửa chén thôi mà bà phải đắn đo thì chắc nhà người ta dám cưới bà.

- Rửa vài cái chén là bình thường thôi. Khi nào nhà người yêu bắt rửa ba bốn chén kìa. Lúc đấy hãy đòi về.

- Các cô ngày nay có nhiều lý do biện hộ cho sự lười biếng của mình . Cứ nói từ đầu em không thích rửa chén cho êm đẹp.

- Ủa chẳng lẽ mình cứ thế tới nhà người ta ăn xong không nói câu gì rồi ngồi chơi hay sao nhỉ?

...

tik toker dua quan diem khong can rua chen giup me ban trai khi ra mat netizen tranh cai ua vay ngoi choi - anh 0
Loạt bình luận trái chiều.

Bên cạnh đó, nhiều tài khoản vẫn ủng hộ quan điểm của nữ TikToker. Họ cho rằng việc rửa chén không phải là hình thức ghi điểm, đây chỉ đơn thuần là phép lịch sự. Dù vậy, ngày đầu đến nhà vẫn là khách nên làm cũng được, không làm cũng chẳng sai.

- Dạ thưa rửa bát không phải là để ghi điểm đâu ạ. Từ bao giờ phép lịch sự tối thiểu lại trở thành cosplay ô sin vậy ạ? Bản thân tôi thấy đến nhà người ta ăn uống, kể cả nhà bạn bè, chú bác cậu cô người ta nấu cho tôi ăn thì tôi lịch sự dọn dẹp rồi rửa bát. Bé đến giờ bố mẹ tôi dạy tôi như thế. Bát đũa mà nhiều thì người ta cũng chẳng để mình phải rửa một mình đâu. 

- Vậy trường hợp bạn trai đến nhà bạn gái ra mắt thì sao? Có ai bắt các ông phải rửa chén không?

- Ủa bộ có nói gì sai hả ta? Mấy bạn nam qua nhà người yêu chơi thì có rửa chén, phụ dọn cơm, chiên trứng hay gì không? Các bạn chỉ cần ngồi chơi với người nhà bạn nữ thôi.

- Đến làm khách chứ có phải giúp việc đâu. Sang chơi các bạn gái vẫn biếu bánh trái, ăn cơm, dọn dẹp cho phải phép rồi về. Mắc gì nhất định phải rửa bát?

...

Sau đó, TikToker A.M đã đăng tải lên trnag cá nhân bức ảnh cùng dòng trạng thái "Vẫn là "Không Rửa Chén"" để khẳng định quan điểm.

tik toker dua quan diem khong can rua chen giup me ban trai khi ra mat netizen tranh cai ua vay ngoi choi - anh 0
A.M thể hiện quan điểm sau tranh cãi.

Được biết, kênh TikTok của A.M chuyên chia sẻ các kinh nghiệm trong tình yêu và cách giúp các bạn nữ hoàn thiện, tự tin hơn.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ