Logo VieZ

“Mua cho con chiếc còng tay” - trào lưu cổ xúy loạn luân bị TikTok gỡ bỏ

Huỳnh Quang|

Bài hát Censored của rapper Chị Cả đã khiến dân tình phẫn nộ vì nội dung thô tục nhưng lại trở thành hot trend giới trẻ.

“Mua cho con chiếc còng tay” - trào lưu cổ xúy loạn luân bị TikTok gỡ bỏ

Chính thức gỡ bỏ 

Đa số dân tình đều có phản ứng gay gắt trước hàng loạt clip theo trend #muachoconchieccongtay. Vì bài hát có câu từ nặng nề và vượt quá giới hạn đạo đức.

Trên trang cá nhân, Chị Cả xin lỗi vì bài hát không phù hợp với đại chúng. Anh cho biết đã sáng tác và công khai bài hát từ tháng 12/2018, đột nhiên gần đây Censored được nghe trở lại. 

Rapper của King Of Rap cũng sẽ xóa bỏ bài hát trên mạng xã hội. Chị Cả hy vọng mọi người vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ con đường nghệ thuật của anh. 

mua cho con chiec cong tay trao luu co xuy loan luan bi tik tok go bo - anh 0
Chị Cả người chuyên trị những đề tài xã hội bằng những câu rap cực kỳ chất lượng.

Trong bảng tiêu chuẩn cộng đồng của nền tảng TikTok nêu rõ: "Chúng tôi ưu tiên sự an toàn của người dùng, tính đa dạng, sự hòa nhập và tính chân thực trên ứng dụng. Chúng tôi khuyến khích những nhà sáng tạo nội dung thể hiện cá tính riêng làm nên sự độc đáo của họ, người xem tham gia thảo luận về những nội dung truyền cảm hứng cho họ. Và chúng tôi tin rằng một môi trường an toàn sẽ giúp người dùng thể hiện bản thân một cách cởi mở". 

Rõ ràng, TikTok muốn tạo nên một mạng xã hội an toàn và sẽ là nơi cho mọi người được tự do sáng tạo. Thế nhưng đối với những content bẩn hay không đúng thuần phong mỹ tục TikTok sẽ thẳng tay bài trừ.

mua cho con chiec cong tay trao luu co xuy loan luan bi tik tok go bo - anh 0
Trước đó những nội dung liên quan đến bài hát nhạy cảm được tiếp cận rất nhiều người dùng TikTok và trong đó có cả trẻ em.

Theo đó TikTok sẽ loại bỏ tất cả nội dung clip, âm thanh, hình ảnh, bình luận vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Sẽ đình chỉ hoặc khóa những tài khoản cố tình vi phạm những quy tắc mà mạng xã hội này đề ra.

Thể hiện sự quyết liệt và mạnh tay TikTok chính thức xóa toàn bộ tất cả những đoạn clip, bài hát và hastag liên quan đến Censored

mua cho con chiec cong tay trao luu co xuy loan luan bi tik tok go bo - anh 0
Đã hoàn toàn biến mất trên TikTok.

Hồi chuông cảnh tỉnh cho người dùng

"Mua cho con chiếc còng tay

Nâng con dâu vào phòng bay

Ta sẽ thay thế chồng con

Tương lai thêm vàng son".

Với giai điệu bắt tai, nhịp beat dồn dập khiến người nghe muốn nhún nhảy, thế nhưng lời bài hát lại quá dung tục khiến người nghe đỏ mặt. 

Một phần lý do dân tình được tiếp cận ca khúc này đến từ việc một đoạn trong bản rap được sử dụng trên TikTok và tạo nên trend biến hình khiến nhiều người cùng làm theo. Sự bắt trend và sở thích đu theo xu hướng các TikToker vô tình làm bài hát trở nên viral.

mua cho con chiec cong tay trao luu co xuy loan luan bi tik tok go bo - anh 0
Nhiều nhạc sĩ đề nghị phải xử phạt bài hát dung tục này.

Với nội dung vượt qua giới hạn của thuần phong mỹ tục, và những nguy hiểm khó lường khi bài hát tiếp cận đến trẻ em, việc xóa bỏ Censored là hoàn toàn hợp lý. 

Sự việc trở thành một bài học đắt giá cho những người sử dụng mạng xã hội. Trước khi đăng bất kỳ thông tin hay sự việc lên mạng xã hội, cần phải kiểm chứng cụ thể vấn đề để tránh những sai lầm đáng tiếc xảy ra.

"Mua cho con chiếc còng tay" đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho những TikToker. Đừng vì những con số lượt xem và người theo dõi mà đánh mất chính mình. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ